Các loại bệnh và chăm sóc cây đại phú gia

02/11/2020 | 518 |
0 Đánh giá

Cây đại phú là loại cây có thể sinh trưởng được ở cả môi trường có nắng và bóng râm. Cây ưa khí hậu mát mẻ, cũng chịu được lạnh. Để nhân giống Đại Phú Gia, người trồng có thể giâm cành, chiết cành. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết cách phòng ngừa bệnh cho cây.

Nhiều người có tham vọng, hoặc đang giữ vị trí cao trong công việc như quản lý, Giám đốc, Trưởng phòng, … rất thích trồng cây Đại Phú Gia trong nhà hoặc phòng làm việc. Cây vừa thể hiện quyền uy, năng lực lãnh đạo; vừa mang lại nhiều may mắn, thăng tiến cho công việc. Nên việc phân biệt các bệnh thường gặp ở cây Đại Phú Gia:

+ Bệnh cháy lá

Giống như hầu hết các cây cảnh khác, Đại Phú Gia không chịu được ánh nắng quá gắt. Việc cây bị phơi dưới nhiệt độ cao của mặt trời buổi trưa sẽ làm lá Đại Phú Gia bị cháy, héo khô. Nếu tình trạng diễn ra trong thời gian dài, kèm với thiếu nước hoặc tưới nước không đúng cách, có thể dẫn đến cây Đại Phú Gia bị chết.

Đầu tiên, khi thấy cây có dấu hiệu cháy lá, khô lá, người trồng nên di chuyển vị trí cây đến nơi râm mát. Cắt bỏ phần lá bị cháy bỏ đi để khỏi tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ lan ra các bộ phận khác của cây. Sau khi đợi đất trong cây dịu mát (tầm 3-4 tiếng), chúng ta hồi phục sức khỏe cho cây bằng phun sương.

+ Lá cây Đại Phú Gia đổi màu

Lá cây Đại Phú Gia có thể bị đổi màu do hai nguyên nhân: úng lá hoặc gãy lá. Trường hợp úng lá xảy ra nếu người trồng tưới quá nhiều nước, đất lại không thoát kịp, khiến ngập ẩm, làm rễ úng và ảnh hưởng đến lá. Bạn chỉ cần thay đất cho cây và tưới lượng nước vừa đủ là được.

Trường hợp gãy lá thì xảy ra do quá trình vận chuyển cây, lá quá to dễ bị va chạm dẫn đến gãy gập đổi màu. Để giải quyết, nhớ bọc lá cẩn thận bằng màng bọc lớn khi di chuyển và đặt chậu cây ở nơi thông thoáng bạn nhé.

+ Sâu bọ hại cây

Trong các bệnh thường gặp ở cây Đại Phú Gia thì nhện và rệp luôn là nguyên nhân chính. Nhện bám vào lá, làm lá vàng và héo đi, cuối cùng là khô và rụng.

Các bạn có thể sử dụng 8ml Pegasus 500ec pha loãng cũng 10 lít nước và phun cho cây. Hoặc thuốc Ortus 5SC, Comite 73EC để phun trừ nhện cho cây.

Nếu cây bị rệp bám hút chất dinh dưỡng ở lá non, hoa và gây bệnh nấm thì nên sử dụng Karate 2,5 EC hoặc Ofatox 400EC, Supracide 40EC pha loãng và xịt cho cây.

Để chăm sóc cây Đại Phú Gia, cần hiểu rõ và phòng ngừa sâu bệnh hại cây. Nhưng đồng thời cây cũng phải được đáp ứng đúng các nhu cầu cần thiết thì mới sinh trưởng khỏe mạnh được.

Cây Đại Phú Gia cần được trồng trong đất tơi xốp, thoát nước tốt. Bạn có thể trộn hỗn hợp đất cùng tro trấu, xơ dừa, mùn cưa và phân bón hữu cơ để trồng cây. Sau khi trồng, cần giữ cho đất trong chậu được ẩm bằng cách tưới 1-2 lần/tuần. Chậu cây nên được đặt ở nơi có ánh sáng gián tiếp, tránh nắng quá gắt. Ngoài ra, định kỳ 6 tháng/lần phải bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng phân bón hữu cơ.

Cây Đại Phú Gia khá dễ trồng, dễ chăm sóc. Các bạn chỉ cần nắm vững những thông tin về đặc điểm sinh trưởng của cây và biết cách phòng ngừa các bệnh thường gặp ở cây Đại Phú Gia là được. Chúc mọi người trồng cây xanh tốt quanh năm để gặp nhiều may mắn nhé.

GỌI NGAY 0353 292 579 Tuấn
0386 292 579 Tuấn
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH TRỒNG HOA HỒNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Chuyên cung cấp cây giống hoa hồng các loại, tư vấn nhiệt tình tận tâm

Địa chỉ vườn hồng: 26/16 Phan Huy Chú, P. Phú Bình, TP. Long Khánh, Đồng Nai

Vui lòng GỌI trước khi đến vườn để có thể gặp chủ vườn 0977.489.379 Mr Tuấn (Zalo)


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0977.489.379
Your SEO optimized title page contents