Chọn địa điểm trong phong thủy

01/08/2020 | 186 |
0 Đánh giá

Việc chọn địa điểm cho một ngôi nhà hay một trang trại, 1 vị trí tọa lạc cho 1 doanh nghiệp là việc đầu tiên nhưng hết sức quan trọng.

Làm cách nào để chọn 1  địa điểm tốt và đẹp về phong thủy ta nên xem xét một cách tổng thể và toàn diện trước sau bên phải và bên trái. Như vậy nghĩa là ta phải chọn địa điểm rồi phải chọn hướng nên người ta có câu “nhất vị nhị hướng”

Nếu bạn chỉ quan tâm tới hướng thôi thì bạn chỉ chọn được miếng đất hợp với tuổi của mình nhưng vị trí trong ngõ hẻm. trước bị che chắn sau bị hụt ko dựa vào đâu được, nên dù miếng đất đó co phù hợp hướng với tuổi cũng không xem được đó là miếng đất tốt. Nên ta phải chọn được miếng đất là vị lẫn hướng.

Vị thì quan trọng hơn hướng rất nhiều nhưng lại dể chọn hơn hướng nên ta phải chọn miếng đất có vị trí trước.

Một miếng dất tốt là miếng đất vuông vắn , cao ráo, bằng phẳng và không bị lệch, nếu miếng đất bị khuyết lệch khi áp dụng vào phong thủy thì một trong các cung sẽ bị mất ảnh hưởng tới gia đình. VD: Nếu miếng đất lệch góc phải thì bị mất cung Càn ảnh hưởng tới người cha trong gia đình.

 

Trong hình ảnh mỗi cung tượng trưng một người trong gia đình nếu khuyết cung nào thì người trong gia đình bị ảnh hưởng.

Còn nếu trong trường hợp miếng đất không vuông vắn như ý mình thì trong lúc làm nhà thì phải vát cái móng cho vuông lại không để cái nhà giống cái nền. Còn miếng đất dư ta làm công trình phụ hoặc trồng cây tuyệt đối không để nhà méo theo.

Trước miếng đất phải rộng rãi có sẩn thoáng đãng, đường di lối lại, hoặc có sông có biển (cái này phương Tây cũng áp dụng, bạn xem phim những căn nhà ở bãi biển ở phương Tây rất được ưa chuộng, phía sau phải cao dày có núi đồi để dựa vào là tốt, còn nếu trong thành phố đằng sau có tòa nhà cao lớn cũng được xem là núi cũng tốt.

Người xưa có câu “Tọa Sơn Hướng Thủy” Nghĩa là đằng sau dựa vào núi đằng trước hướng ra biển. Thủy Tổ phong thủy của người Việt có câu “Muốn cho con cháu sống lau/ chọn nơi huyền vũ đằng sau cao dày”. Cũng có nghĩa đằng sau phải cao hơn đằng trước mới có thế tọa vững chắc. Qua điều này có thể giải thích rằng người ta đào giếng không bao giờ đào đằng sau nhà chỉ đào trước cữa.

Hiện nay chúng ta có thể đo chỉ số năng lượng của đất dựa vào chỉ số bovis. Đó là chỉ số do nhà khoa học người Pháp sáng lập ra có tên là Bovis. Năng lượng của đất tốt nhất là 9000 – 12000 Bovis, còn trên 12k Bovis thì là khá trung bình.

Trái Phải, Nếu ta đứng trong nhà nhìn ra ngoài bên trái là Nam bên phải là Nử, Nếu bên trái bị khuyết mất một góc thì người Nam làm chủ còn ngược lại thì người Nữ làm chủ. Nếu sự chênh lệch quá nhiều thì có thể ảnh hưởng tới tính mạng

 

Người xưa đúc kết ra 4 yếu tố đánh giá một miếng đất tốt: “Nhất Mộc  Nhị Vân Tam Nhân Tứ Thú”. Nhất Mộc là miếng đất tốt cây cối sẽ sinh sôi và sống được lâu năm, Nhị Vân là trước cửa của chúng ta phải thoáng dẵng, rộng thì mở cửa ra ta mới thấy may trời được, Nhân là người nhà phải có người, thú là con vật nuôi của gia đình nếu con vật khỏe mạnh củng là một trong những yếu tô là miếng đất tốt.

Note: Những điều cần phải tránh khi chọn mảnh đất

  • Gần nghĩa trang
  • Gần miếu, chùa nơi thừa tự
  • Gần cầu hoặc cầu chiếu thẳng vào nhà
  • Kẹt giữa 2 tòa nhà cao tầng thì bao nhiêu ám khí vào nhà chúng ta
  • Nhà ngay ngã ba đối diện thẳng đường đi
  • Nhà hoặc lô cuối cùng của ngõ cụt
  • Nhà nằm ở khúc con đường hoặc con sông cong như cung tên bắn vào nhà cũng là điểm cần phải tránh.

 

GỌI NGAY 0353 292 579 Tuấn
0386 292 579 Tuấn
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH TRỒNG HOA HỒNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Chuyên cung cấp cây giống hoa hồng các loại, tư vấn nhiệt tình tận tâm

Địa chỉ vườn hồng: 26/16 Phan Huy Chú, P. Phú Bình, TP. Long Khánh, Đồng Nai

Vui lòng GỌI trước khi đến vườn để có thể gặp chủ vườn 0977.489.379 Mr Tuấn (Zalo)


(*) Xem thêm

Bình luận
Your SEO optimized title page contents