Ngày 30/90: Nâng Cao & Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo

19/12/2017 | 623 |
0 Đánh giá
Tôi là Richdad Tuấn đây, tôi gửi bạn bài tập #30 trong hành trình 90 ngày Nâng Cao và Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo từ bậc thầy số 1 thế giới về lãnh đạo John C. Maxwell.

“Hãy tin tưởng người khác và họ sẽ thành thật với bạn; hãy đối xử hào phóng với họ, và họ sẽ thể hiện bản thân tuyệt vời đến dường nào.” 

~Ralph Waldo Emerson~

 

Khi những nhà lãnh đạo thể hiện sự thân thiết, nhân viên cấp dưới sẽ trở nên gần gũi với họ. Việc này đôi khi khiến những người hiểu nhầm lòng tốt thành điểm yếu.

Họ tin rằng sự khuyến khích nghĩa là họ không cần phải tôn trọng các ranh giới. Họ cho rằng việc trao quyền cho họ đồng nghĩa với việc họ có quyền tự do làm bất kỳ làm việc gì mà họ muốn. Do đó, họ lợi dụng những nhà lãnh đạo.

Cư xử thân thiết là một sự mạo hiểm, nó có thể khiến bạn thất vọng cả đời , nhưng cũng có thể mang lại cho bạn mối quan hệ bằng hữu lâu dài mà bạn sẽ trân trọng sâu sắc.. Nó mang lại cho bạn cơ hội có những mối quan hệ lâu bền và xứng đáng, mà sẽ làm phong phú cuộc sống của bạn và những người khác.

Tôi hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn việc xây dựng các mối quan hệ. Tôi đã đưa ra lựa chọn này ngay từ đầu hành trình lãnh đạo của mình, và mặc dù đã bị tổn thương và có đôi lần bị người khác lợi dụng, nhưng tôi vẫn không hối hận vì quyết định đó. Hầu hết mọi người đều tôn trọng mối quan hệ, cư xử đúng cách, và tạo thêm giá trị rất lớn cho tôi.

Bài tập

Bạn đã bao giờ cảm thấy người khác lợi dụng bạn vì mối quan hệ của bạn với người đó chưa?

Bạn đã xử lý tình huống đó như thế nào?

Bạn sẽ cư xử khác đi như thể nào nếu gặp tình huống tương tự hôm nay?

Cần thiết phải ghi câu trả lời ra giấy hoặc sổ của bạn vì như vậy bạn sẽ thật sự ghi nhớ nó. Nếu có thể hãy chia sẻ với tôi câu trả lời của bạn nhé.

GỌI NGAY 0353 292 579 Tuấn
0386 292 579 Tuấn
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH TRỒNG HOA HỒNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Chuyên cung cấp cây giống hoa hồng các loại, tư vấn nhiệt tình tận tâm

Địa chỉ vườn hồng: 26/16 Phan Huy Chú, P. Phú Bình, TP. Long Khánh, Đồng Nai

Vui lòng GỌI trước khi đến vườn để có thể gặp chủ vườn 0977.489.379 Mr Tuấn (Zalo)


(*) Xem thêm

Bình luận
Your SEO optimized title page contents