Ngày 26/90: Nâng Cao & Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo

19/12/2017 | 630 |
0 Đánh giá
Tôi là Richdad Tuấn đây, tôi gửi bạn bài tập #26 trong hành trình 90 ngày Nâng Cao và Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo từ bậc thầy số 1 thế giới về lãnh đạo John C. Maxwell.

“Khi xảy ra khủng hoảng, mọi người sẽ bám vào những người mà họ biết rằng họ có thể tin tưởng - những người không thiên kiến, mà sẽ dành hết tâm trí vào đó.” 

~James Stockdale~

 

Con đường phát triển khả năng lãnh đạo đòi hỏi nhà lãnh đạo phải ngừng việc cố gắng tạo ấn tượng với người khác để duy trì vị trí của mình; thay vào đó, họ cần bắt đầu gây dựng được sự tin tưởng để duy trì các mối quan hệ.

Nếu bạn chính trực trước mọi người, bạn sẽ tạo dựng được sự tin tưởng. Khi bạn có được sự tin tưởng, mối quan hệ càng trở nên khăng khít. Đó là một quá trình xây dựng đòi hỏi nhiều thời gian, tâm sức.

Trong những giai đoạn khó khăn, các mối quan hệ chính là một nơi để trú ẩn. Và khi cơ hội đến các mối quan hệ sẽ là bệ phóng cho bạn.

Con người luôn đòi hỏi sự tin tưởng để cảm thấy đủ an toàn để tạo dựng, chia sẻ, đặt câu hỏi, nỗ lực, và mạo hiểm. Không có sự tin tưởng, sự lãnh đạo sẽ trở nên yếu kém và làm việc theo nhóm là điều không thể.

BÀI TẬP

Những thành viên trong nhóm đã tin tưởng bạn đến mức nào?

Họ có cảm thấy an toàn để tạo dựng, chia sẻ, đặt câu hỏi, nỗ lực và chấp nhận rủi ro không?

Bạn sẽ làm được gì để có sự tim tưởng nhiều hơn?

Cần thiết phải ghi câu trả lời ra giấy hoặc sổ của bạn vì như vậy bạn sẽ thật sự ghi nhớ nó. Nếu có thể hãy chia sẻ với tôi câu trả lời của bạn nhé.

Theo Love Top One

Bài trước: Ngày 25/90: “Khi có nguy hiểm, nhà lãnh đạo giỏi sẽ xung phong ra tiền tuyến. Nhưng khi ăn mừng chiến thắng, họ sẽ lui về phía sau. Nếu bạn muốn có được sự hợp tác của mọi người xung quanh, hãy cho họ cảm thấy họ là người quan trọng.” ~Nelson Mandela~

Bài sau: Ngày 27/90: Tôi không thể đưa cho bạn công thức thành công, nhưng tôi có thể cho bạn công thức thất bại, đó là: Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người.” ~Herbert Swopel~

GỌI NGAY 0353 292 579 Tuấn
0386 292 579 Tuấn
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH TRỒNG HOA HỒNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Chuyên cung cấp cây giống hoa hồng các loại, tư vấn nhiệt tình tận tâm

Địa chỉ vườn hồng: 26/16 Phan Huy Chú, P. Phú Bình, TP. Long Khánh, Đồng Nai

Vui lòng GỌI trước khi đến vườn để có thể gặp chủ vườn 0977.489.379 Mr Tuấn (Zalo)


(*) Xem thêm

Bình luận
Your SEO optimized title page contents