Làm thế nào chữa bệnh viêm màng túi vào cuối tháng

04/01/2019 | 763 |
0 Đánh giá
Quản lý tài chính cá nhân tốt được xem là một phương pháp làm giàu hiệu quả. Có bao giờ bạn thắc mắc rằng những nhà tỉ phú giàu có được như ngày hôm nay cũng bởi họ có được phương pháp quản lý tài chính cá nhân của riêng họ. Bạn băn khoăn những phương pháp đó như thế nào? Đây chính là lý do bạn cần đọc bài viết này.
Là một người giàu hay nghèo thì xuất phát điểm của họ cũng là một người không có gì trong tay. Cho đến ngày hôm nay, họ trở lên giàu có một phần nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực và may mắn. Nhưng với những người giàu, họ có một cách chi tiêu khác biệt so với những người đơn giản như công, viên chức nhà nước, người làm công, ăn lương.  Dù bạn là ai thì bạn cũng nên học cách quản lý chi tiêu cá nhân thì tương lai của bạn mới có cơ hội trở lên giàu có.
 
Vậy làm như thế nào?
 
1. Thay đổi quan niệm về tiền
 
Nhắc đến tiền, thực sự là vấn đề rất nhạy cảm trong xã hội. Bạn luôn mang trong mình suy nghĩ “ chỉ có thể quản lý tài chính cá nhân khi có thật nhiều tiền” nhưng bạn đâu biết rằng những người giàu có họ đã biết cách quản lý tài chính ngay khi chưa có gì trong tay.  Hay nói cách khác, chỉ có những người biết quản lý tài chính cá nhân thì họ mới trở lên được giàu có.
 
thau đổi quan niểm về tiền
 
Thay đổi quan niệm về tiền giúp bạn quản lý tiền tốt hơn
 
Hãy xem việc quản lý tài chính cá nhân , quản lý tiền bạc là một thói quen. Nếu như thói quen này được hình thành sớm thì sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai của bạn sau này. Đúng rồi, đừng xem thói quen này là những hoạt động bị coi là ép buộc, khiến bạn cảm thấy không được thoải mái và tự do. Nhưng tôi tin chắc rằng nếu như bạn thay đổi ngay từ đầu xuất phát trong tư tưởng thì việc thực hiện việc quản lý tài chính này rất dễ dàng.
 
Có không ít người lại mang lối suy nghĩ rằng “ có vay mượn thì mình mới có động lực kiếm tiền trả nợ” . Thực ra những suy nghĩ này không hề sai, và có không ít người trong những lúc vay nợ nhiều đã không ngừng cố gắng trong tìm việc làm và có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn. Nhưng mặt trái, vay mượn nhiều sẽ khiến bạn hình thành những thói quen xấu, giúp bạn không quản lý chi tiêu được. Công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nếu như bạn biết biết cách quản lý chi tiêu thì cuộc sống của bạn lúc nào cũng trong tình trạng “cái gì cũng thiếu” và không lo lắng được cho tương lai.
 
2. Xác định những lý do khiến bạn không thể quản lý tài chính cá nhân là gì?
 
Hãy cùng chúng tôi điểm những lý do không thể quản lý tài chính cá nhân mà bạn đang vấp phải để xem những thiếu sót trong bài học cách quản lý tiền thật tốt nhé.
 
+ Từ bỏ những thói quen xấu
 
Những thói quen xấu ở đây là gì? Thói quen xấu hình thành ngay từ những sinh hoạt hàng ngày như chi tiêu, mua sắm. Bạn gặp một món đồ rất thích trong khi tài chính của bạn còn hạn hẹp? Hãy đặt ra câu hỏi trong đầu “ thứ đó có thực sự cần thiết không? Cần thiết vào việc gì?” rồi hãy quyết định mua nhé.
 
Thói quen vay mượn, hay đơn giản họ đang có trong tay một tấm thẻ tín dụng. Giờ đây việc làm thẻ tín dụng không hề khó khăn nhưng hãy thật cân nhắc, nếu như bạn không cần trong những việc khẩn cấp hay quan trọng thì cách tốt nhất là không nên dùng trong chi tiêu hàng ngày. Điều này dẫn đến sự thiếu hụt trong tài chính và khiến bạn “lạc lối” trong quản lý chi tiêu tài chính cá nhân của mình.
 
+ Không đặt mục tiêu trong tương lai
 
Nhiều bạn trẻ khi mới bước chân đên một thành phố rộng lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội choàng ngợp với mọi thứ được coi là xa xỉ, họ luôn đặt mục tiêu cho mình kiếm tiền để chi tiêu cho những việc mua sắm…mà quên mất việc đặt mục tiêu cho những thứ mình cần tiết kiệm cho những việc phát sinh sau này. Đây là tư tưởng không ít người khiến cho tài chính của họ luôn ở trong hố sâu.
 
Và cũng có không ít người muốn giành dụm tiền mua nhà, xe, hay xây dựng quỹ nhưng lại không đặt mục tiêu cụ thể.
 
Trước hết, bạn cần phải xác định khoản thu nhập là bao nhiêu?
 
Số tiền mình cần dùng là việc gì?
 
Cụ thể tháng, năm nào mình cần dùng số tiền đó và số tiền ấy là bao nhiêu. Chẳng hạn bạn cần một số tiền lớn xây nhà vào 5 năm nữa, hãy xác định khoản thu nhập hiện tại, số tiền tích lũy bạn đang có và cần thêm bao nhiêu trong vòng 5 năm tới. Sau cùng, hãy làm phép tính: Số tiền còn thiếu : 5 ( năm) : 12 (tháng) = số tiền cần tiết kiệm mỗi tháng.
 
+ Lãng phí tiền bạc
 

Học cách tiêu tiền thông minh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lãng phí tiền bạc. Nhưng quan trọng nhất bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây “viêm màng túi” từ đâu?
 
Có thể với người này là do mua sắm, đối với người khác là do đi chơi, du lịch. Nếu tình trạng “Viêm màng túi” chỉ trong 1, 2 tháng thì bạn hoàn toàn có thể cả thiện được nhưng nếu lâu dài thì thực sự bạn cần phải tìm đến các “bác sĩ chuyên khoa”.
 
Hãy để ý từng những chi tiêu nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày, đơn giản như những bữa ăn nhà hàng sang trọng hay là nấu ăn ở nhà. Rõ ràng, nấu ăn ở nhà, bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền lớn so với hàng ngày bạn đi ăn bên ngoài. Do vậy để quản lý tài chính cá nhân thật tốt bạn hãy từ bỏ những thói quen xấu trên để hướng đến một tương lai tốt.
 
Với những chia sẻ về cách quản lý tài chính cá nhân, bạn đã biết cách làm thế nào để “chữa bệnh viêm màng túi” của mình chưa? 
GỌI NGAY 0353 292 579 Tuấn
0386 292 579 Tuấn
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH TRỒNG HOA HỒNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Chuyên cung cấp cây giống hoa hồng các loại, tư vấn nhiệt tình tận tâm

Địa chỉ vườn hồng: 26/16 Phan Huy Chú, P. Phú Bình, TP. Long Khánh, Đồng Nai

Vui lòng GỌI trước khi đến vườn để có thể gặp chủ vườn 0977.489.379 Mr Tuấn (Zalo)


(*) Xem thêm

Bình luận
Your SEO optimized title page contents