Giờ nào việc nấy

16/05/2018 | 767 |
0 Đánh giá
Bài viết này Richdad Tuấn chia sẽ cho bạn từ khóa giờ nào việc nấy

Trong 1 ngày chúng ta có 24 tiếng. Chúng ta sẽ phân ra khoảng thời gian nào dành cho cái loại việc gì?

Mỗi người chúng ta chỉ có 24 giờ trong ngày thôi. Trong ngày chúng ta có rất nhiều công việc, sẽ có loại việc của gia đình, những loại việc của công ty, của cơ quan hay của công việc kinh doanh, có những loại việc dành cho học tập, phát triển bản thân, có những việc dành cho giải trí, vui chơi.

Bây giờ chúng ta sẽ phân ra rõ ràng giờ nào việc nấy: buổi sáng, buổi chiều, buổi tối. Bạn hãy hình dung ra trong một ngày của bạn thì bạn sẽ có những cái loại công việc nào, bạn hãy liệt kê ra việc của gia đình, việc của công ty, việc kinh doanh, luyên tập thể dục thể thao....Ví dụ thời gian biểu của Richdad Tuấn chẳn hạn:

06:00 - 08:00 Ăn sáng, thể dục

08:00 - 12:00 Làm việc

12:00 - 14:00 Ăn trưa, nghỉ ngơi

14:00 - 18:00 Làm việc

18:00 - 20:00 Ăn tối nghỉ ngơi

20:00 - 22:00 Học tập, phát triển bản thân, chia sẽ, vui chơi, giải trí

Ở đây Tuấn có những khoản thời gian cho những cái loại công việc, nhóm công việc nằm trong khoảng đó. Ở công ty thì mình không làm việc ở nhà, mà ở nhà mình sẽ không làm việc công ty, thơi gian đi chơi là thời gian đi chơi chứ không lôi công việc vào đây. Hay thời gian mình vui chơi giải trí cho gia đình, bạn bè thì thời gian đó dành làm việc đó.

Tất nhiên sẽ có những trường hợp đột xuất cả ngày chằn hạn. sẽ có những ngày đặc biệt như thế. Còn ở đây là thời gian biểu thông thường thì chúng ta sẽ làm việc là như vậy. Như Tuấn sẽ có thời gian 10 tiếng để Tuấn học tập và phát triển và những thời gian còn lại Tuấn ăn uống nghỉ ngơi dành cho gia đình của mình.

Hãy phân ra giờ giấc của bạn là những khoảng thời gian nào bạn làm cho những loại việc gì thì khi đó bạn yên tâm giờ nào làm việc đó. Việc này rất là quan trọng, nếu bạn có thời biểu thì bạn biết được rằng một ngày của mình sẽ có những thời gian nào để làm cho những việc gì. Khi bạn lên danh sách việc bạn làm thì bạn sẽ biệt được ngày hôm đó sẽ có bao nhiêu thời gian để làm thôi.

Ví dụ bạn đang đi làm hành chính cho công ty nhà nước chẳn hạn và buổi tối bạn muốn phát triển công việc kinh doanh riêng của mình. Khi đó cả ngày bạn làm cho công ty rồi, bạn ăn uống nghỉ ngơi và buổi tối bạn dành chút thời gian cho gia đình thì khi đó mình còn chút thời gian buổi tối.

Như Tuấn chẳn hạn thì có 8 đến 10 giờ tối chẳn hạn, hay có 1 số người dậy sớm thì có 4 đến 6 giờ sáng để chúng ta làm việc, gọi là công việc riêng đấy. Để chúng ta phát triển công việc kinh doanh. Khi đó bạn sẽ có được khoảng thời gian làm việc trong 1 ngày để làm cho cái việc đó.

Khi bạn lên được cái danh sách việc để bạn triển khai công việc kinh doanh đó thì bạn sẽ biết được 1 ngày bạn sẽ có bao nhiêu đó thời gian thôi thì mình làm sao gói gọn trong khoảng thời gian đó, còn khối lượng của mình quá nhiều thì bạn chuyển qua những ngày khác. Vì thế cái việc lên thời gian biểu này rất là quan trọng. Giờ nào việc nấy là như vậy.

Thực ra ở đây không có đúng hay là sai mà là sự phù hợp thôi. Theo như những người thành công trên thề giới thì thường họ dành 16 đến 20 tiếng trên 1 ngày và họ chỉ ngủ vài tiếng thôi để họ làm việc. Chỉ có điều là không phải ai cũng làm như vậy. Trong số người thành công thì Tuấn rất ngưỡng mộ ông CEO của Amazon, hiện tại ông ấy đang là người giàu nhất thế giới rồi, vượt qua cả Bill Gate rồi, hơn 100 tỷ đôla. Ông ấy làm việc đúng 8 tiếng 1 ngày còn thời gian còn lại ông dành cho gia đình, dành cho nghỉ ngơi và ông không làm nhiều hơn từ lúc ông bắt đầu kinh doanh cho tới bây giờ.

Mấu chốt ở đây không phải bạn làm việc nhiều hay ít mà là bạn có tập trung làm việc hay không. Thực tế rất là nhiêu người trên công ty 8 tiếng nhưng họ chỉ làm việc có 1 đến 2 tiếng thôi, còn toàn bộ thời gian còn lại họ làm những việc linh tinh. Tai vì họ không xác định rõ giờ ở công ty là dành cho công ty, giờ làm việc là dành cho làm việc, giờ của kinh doanh là dành cho kinh doanh còn giờ của gia đình là dành cho gia đình.

Bằng cách này bạn thống nhất thời gian biểu của mình với các thành viên khác trong gia đình, với đối nhóm của bạn, với công ty của bạn và với chính bạn nữa.

Tất nhiên như Tuấn nói lúc ban nãy sẽ có những ngày là ngày đặc biệt như cả một ngày đó bạn sẽ làm việc đó thì thời gian biểu này sẽ không hợp cái ngày đó. Tại vì đó là ngày đặc biệt, những trường hợp đặc biệt.

Ví dụ bạn hẹn ăn trưa với đối tác chẳn hạn, ví dụ bây giờ cả ngày bạn đi du lịch với gia đình thì nó sẽ không liên quan đến những điều này nữa. Bạn phải cân bằng thời gian dành cho gia đình, thời gian dành cho công ty, thời gian dành cho học tập, phát triển, nghỉ ngơi. Như vậy bạn sẽ dễ dàng dàng làm đúng thời gian, đúng việc và luôn đạt hiệu quả, các công việc nó không bị sen lẫn với nhau

Theo Love Top One

Bài trước: Tại sao phải quản lý thời gian

Bài sau: To do List

GỌI NGAY 0353 292 579 Tuấn
0386 292 579 Tuấn
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH TRỒNG HOA HỒNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Chuyên cung cấp cây giống hoa hồng các loại, tư vấn nhiệt tình tận tâm

Địa chỉ vườn hồng: 26/16 Phan Huy Chú, P. Phú Bình, TP. Long Khánh, Đồng Nai

Vui lòng GỌI trước khi đến vườn để có thể gặp chủ vườn 0977.489.379 Mr Tuấn (Zalo)


(*) Xem thêm

Bình luận
Your SEO optimized title page contents