Đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng

16/12/2019 | 132 |
0 Đánh giá

Love Top One sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng. Trong thông tư hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng (VAT). Nó được hướng dẫn ngay đầu của thông tư tại điều 11 thông tư 219/2013/TT-BTC và các bạn có thể dễ dàng tìm đọc. 

Trong thông tư hướng dẫn về VAT thì được quy định như sau:

"Đối tượng chịu thuế GTGT là hàng hoá, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam (bao gồm cả hàng hóa, dịch vụ mua của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài), trừ các đối tượng không chịu thuế GTGT hướng dẫn tại thông tư này."

Đối tượng chịu thuế GTGT

 

Như vậy khái quát về đối tượng giá trị gia tăng thì các bạn có thể thấy là:

+ Hàng hóa dùng cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng tại Việt Nam. Như vậy thuế giá trị gia tăng nó chỉ đánh trên lãnh thổ Việt Nam. Nó thông tác động đến việc tiêu dùng của nước ngoài. Chúng ta thấy ở đây hàng hóa thì chúng ta tự sản xuất ra, phân phối ra ngoài thị trường, hay chúng ta mua về rồi bán lại.

+ Dịch vụ ở đây có thể hiểu là dịch vụ ăn uống, dịch vụ về vận tải hành khách, hay dịch vụ chiếu phim, dịch vụ khách sạn, nhà hàng, du lịch, dịch vụ xây dựng lắp đặt công trình...Đó là những trường hợp tiêu dùng ở trong nước.

+ Lưu ý ở đây là đối tượng bao gồm hàng hóa, dịch vụ mua của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài. Hiểu đơn giản là chúng ta nhập khẩu.

Trước khi nhận hàng từ nước ngoài thị chúng ta phải có nghĩa vụ đó là đóng thuế giá trị gia tăng (VAT) hàng nhập khẩu ngay tại khâu nhập khẩu. Sau khi chúng ta đóng thuê giá trị gia tăng rồi thì sau này chúng ta bán hàng hóa dịch vu đó thì được nhà nước khấu trừ lại thuế gia trị gia tăng mà chúng ta đã nộp ở khâu nhập khẩu. 

Đây là những quy định chung về đối tượng thuế giá trị gia tăng. Ngoài những đối tượng chịu thuế này thì chúng ta có những đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. chúng ta tìm hiểu ở bài sau.

 

 

Cá nhân hóa website cho doanh nghiệp chỉ với 500.000 VNĐ

Tham gia Group học chuyên Sâu về kinh doanh online 

Phí tham gia 990.000k và được tham gia MIỄN PHÍ hoàn toàn

Dành cho 10 người đăng ký đầu tiên trong ngày hôm nay

Link đăng ký tham gia https://sum.vn/N3W6N

Lưu ý có thể sẽ đóng khuyến mãi hay tăng phí bất cứ lúc nào tùy theo giá trị chia sẽ trong group

www.lovetopone.com

Địa chỉ: 26 Phan Huy Ích, KP1, Phường Phú Bình, Tp. Long Khánh, Đồng Nai
Hotline: 0977.489.379
Email: lovetoponegroup@gmail.com

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 


(*) Xem thêm:

Bình luận
Your SEO optimized title page contents