Công thức vàng lựa chọn nhà đất tốt

01/01/2020 | 159 |
0 Đánh giá

Để lựa chọn mua một bất động sản thì Love Top One chia sẽ công thức vàng lựa chọn một nhà đất tốt. Với công thức này sẽ giúp ít nhiều cho các bạn trong việc mua bán bất động sản.

Trong bài viết này Love Top One cung cấp cho bạn kiến thức quan trong để làm sao các bạn lựa chọn được một nhà đất tốt và an toàn. Đây là công thức giúp chúng ta áp dụng cho tất cả các loại bất động sản thì đó là công thức 3Y trong đó:

+ Vị trí: vô cùng quan trọng để nó quyết định giá trị của nhà đất. Vị trí nhà đất luôn đặt cùng với các BĐS liền kề hoặc môi trường hạ tầng xung quanh. Do đó bạn muốn lựa chọn bất động sản hiện hữu thì các bạn lựa chọn hạ tầng của nó.

- Hạ tầng gồm điện, đường, trường, công viên...Nếu nhà đất ở gần trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên thì BĐS này rất có giá. Khi người ta mua nhà đất thì khách hay hỏi đường hẻm xe máy hay hẻm xe hơi và hẻm xe hơi có giá trị cao hơn hẻm xe máy. Đường vào hiểu mở rộng hơn là đường kết nối với các khu vực lân cận xung quanh như quận 1, quận 4, quận 2....

- Về mật độ dân cư mà đông đút thì BĐS có giá trị cao còn dân cư thưa vắng, vùng xa, vùng sâu thì bất động sản có giá trị thấp

- Trung tâm là một vấn đề liên quan đến BĐS. Khi khách mua nhà đất bất kể khu vực nào thì cũng sẽ có khu vực trung tâm.

Ví dụ Huyện thì có thị trấn. Thành phố thì có thủ đô, trung tâm TP. HCM thì có quận 1, quận 3, quận 5 thì đó là khái niệm về quận trung tâm

- Môi trường sống cũng là một yếu tố rất là quan trọng đặc biệt là mua nhà để ở, mội trường sống như môi trường không khí, môi trường nước.

Tất cả cái đó chúng ta tổng hợp vào để đánh giá 1 bất động sản về vị trí và cộng hưởng với nó là những BĐS liền kề. Vị trí hiểu rộng hơn là vị trí trong tương lai đặc biệt khi bạn mua nhà đất đầu tư BĐS. Nó giúp cho bất đất động sản đó tăng giá phụ thuộc rất lớn các BĐS liền kề

Ví dụ trước đây người ta mua nhà đất ở quận 2 thì họ chờ sự hiện hữu quy hoạch quận 2 về hạ tầng như đường, điện, các công trình, siêu thị, các trung tâm, công viên càng hiện hữu thì giá trị càng lớn.

Hiện nay nhiều người mua nhà đất ở xa hơn như Củ chi và họ chờ đợi thời gian sau Củ Chi được quy hoạch, có 1 số công trình lớn như trường đại học được xây dựng... thì BĐS đó tăng lên rất nhiều.

Vì thế việc đánh giá nhà đất vị trí trong tương lai cũng vô cùng quan trọng khi các bạn ở góc độ nhà đầu tư chờ lên giá

+ Pháp lý như điều kiện một giao dịch nhà đất được tiến hành một cách hợp pháp, quy trình thủ tục các bước khi giao dịch căn hộ như thế nào thì các bạn sẽ được hướng dẫn ở các bài viết khác.

+ Giá trị (Cách thức để định giá nhà đất), về định giá một BĐS thì vô cùng khó và phức tạp hơn so với bất kể các loại tài sản nào vì BĐS là một sản phẩm độc nhất khó mà so sánh được các sản phẩm khác và khó mà tìm được những sản phẩm cùng loại.

Để các bạn biết được mình mua rẻ hay bán đắt thì việc định giá vô cùng quan trọng. Có rất nhiều các thức định giá mang tính chất hàn lâm như chiết khấu dòng tiền, tính lợi nhuận dòng....mấy cách này dành cho các tổ chức.

Chúng ta chỉ cần biết 3 cách định giá 1 BĐS nó mang tính chất dễ thực hiện và rất thực tế nhiều người thường áp dụng:

- Phương pháp so sánh trực tiếp: Ví dụ chúng ta mua chung cư thì chúng ta so sánh những căn hộ tương tự cùng ở chung cư đó, cùng diện tích, cùng vị trí, cùng mục đích sử dụng. đó là chúng ta so sánh cùng loại hay mua nhà ở khu phố củ thì chúng ta so sánh cùng khu vực như cùng ở đường đó, cùng ở phường đó, cùng ở quận đó...và các yếu tố tương đương thì đó người ta gọi là so sánh trực tiếp.

Đây là phương pháp chính xác nhất nhưng trên thực tế thì phương pháp này rất là khó vì trong 1 nhà chung cư chưa chắc nhà tương tự giống vậy người ta bán, mà nhà ở khu phố củ thì càng khó tìm thông tin để so sánh trực tiếp. Nếu bạn không so sánh trực tiếp thì chúng ta áp dụng phương pháp thứ 2 là so sánh gián tiếp.

- Phương pháp so sánh gián tiếp: là so sánh những BĐS tương ứng, nó mang tính chất cùng ở trong khu vực hay có thể khác khu vực như chúng ta so sánh tòa chung cư này với tòa chung cư khác cách đó vài km. Hay bạn so sánh nhà quận 7 với quận 2 để chúng ta thấy giá như thế nó cao hay là thấp.

Hay chúng ta so sánh thời điểm này với thời điểm trước. 

Ví dụ cách đây 1 năm căn nhà này giá 1 tỷ và sau 1 năm nó lên 1.2 tỷ

Đây là cách so sánh gián tiếp, nó giúp hỗ trợ, bổ trợ cho chúng ta xác định được căn nhà đó như thế nào, phù hợp, hay đắt, và rẻ.

- Phương pháp xác định thu nhập:

Nếu chúng ta mua BĐS để đầu tư như mua căn hộ 1 tỷ và trên thị trường cho thuê được 5 triệu/tháng. Vậy 1 năm 12 tháng thì chúng ta có 60 triệu thuê nhà. Như vậy 1 tỷ chúng ta đầu tư vào căn hộ và chung ta thu về 1 năm 60 triệu thì tương ứng 6%/năm. Nó tương đương với lãi suất ngân hàng. Như thế chúng ta thấy việc mua căn hộ đó tốt hơn việc gửi ngân hàng vì chúng ta sở hữu được nhà đất + tiền thuê.và nó có khả năng lên giá.

Ví dụ chúng ta mua căn nhà mặt phố và cửa hàng đó cho thuê và nó hơn lãi xuất ngân hàng thì quyết định của chúng ta đầu tư rất là tốt.

Nếu bạn là người bán thì bạn xác định BĐS hiện tại của bạn đang cho thuê bao nhiêu tiền 1 năm và ban bán giá đó gửi ngân hàng được bao nhiêu. Đó là cách so sánh từ thu nhập cho thuê thì đó là phương pháp rất là tốt để bạn xác định được giá trị muốn mua hay là bán. Ban có được thông tin cảm thấy rẻ hay đắt trong khi mình so sánh.

Vậy để xác dịnh một BĐS theo công thức vàng gồm có vị trí, pháp lý và giá trị. Chúng ta xem xét quyết định bán hay mua. Chúng ta không thể xem nhẹ bất kể yếu tố nào, đó là công thức vàng

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận

Đổi sim 3G sang 4G giữ nguyên số và dữ liệu danh bạ tại nhà hoàn toàn miễn phí

 

Your SEO optimized title page contents