Cách viết bài đăng tin thu hút khách hàng tiềm năng

27/12/2019 | 326 |
0 Đánh giá

Khi một khách hàng tiềm năng quan tâm đến thương hiệu của bạn, bạn muốn giúp cho việc họ nhận được nhiều thông tin về doanh nghiệp của bạn và cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về chính họ trở nên dễ dàng nhất có thể. Thu hút có thể xuất hiện dưới hình thức một người đăng ký bản tin hoặc theo dõi doanh nghiệp của bạn, điền vào mẫu liên hệ (hoặc "mẫu tức thì"), tải xuống sách nhỏ quảng cáo, v.v.

Để thu hút được khách hàng tiềm năng thì bạn phải biết công cụ đúng để làm marketing cho bất động sản, giúp đòn bẩy một cách nhanh hơn. Sau bao nhiêu năm kinh nghiệm tôi rút ra công thức đăng tin viết bài quảng cáo bá đạo nhất đã giúp cho hàng trăm bạn viết bài quảng cáo hấp dẫn.

Khi các bạn đăng tin, viết website hay những bài quảng cáo trong thư ngõ để làm dự án của mình. Để đi vào viết bài quảng cáo thì bạn nên biết tin đăng và khái niệm đăng tin là gì?

Đây là quá trình kinh nghiệm thực tế rút ra được tin đăng là những tin rao vặt, những bài quảng cáo, những thư ngõ mà các bạn đưa đến thông điệp cho khách hàng còn đăng tin là một hành động khi các bạn đăng, các bạn viết thì các bạn phải tin bài quảng cáo của mình thực sự rất hấp dẫn và sẽ thu hút khách hàng.

Khi các bạn hiểu được khái niệm tin đăng là gì, đăng tin là gì thì bạn sẽ có động lực mạnh mẽ hơn rất nhiều khi các bạn đặt niềm tin cũng như tình yêu của mình viết 1 bài quảng cáo nhất định. Bạn truyền hết niềm đam mê, tình yêu của mình vào sản phẩm.

Nếu chúng ta đọc bài quảng cáo đó mà mình cảm thấy không muốn đọc thì làm sao chúng ta khác biệt cũng như độc đáo hơn so với bài tin đăng của những người khác. Vì thế bài viết này chia sẽ cho các bạn làm thế nào có 1 bài quảng cáo đăng tin hấp dẫn nhất, làm khách hàng say lòng và gọi cho các bạn luôn.

Để viết 1 bài quảng thì bạn phải biết hệ thống quy trình đăng tin. Các bạn sẽ tự động hóa cho những lần sau, các bạn áp dụng được trong các dự án mà các bạn đang làm, hay bất kỳ sản phẩm nào các bạn muốn bán trong bất động sản. Vậy hệ thống này bao gồm:

+ Các trang rao vặt, và tôi liệt kê ra 22 trang rao vặt mà môi giới thường xuyên đăng và có hiệu quả nhất

1. batdongsan.com.vn

2. nhaban.com

3. kenhbds.vn

4. sanchungcu.info

5. phonhadat.com

6. alonhadat.com.vn

7. muabannhdat.com

8. tructiep.vn

9. raovat.net

10. muaban.com.vn

11. nhadat24h.net

12. datxanhmienbac.vn

13. chotot.vn

14. otofun.net

15. thitruongviet.net

16. tinbatdongsan.com

17. moigioibatdongsan.net

18. chophien.com

19. zaodich.com 

20. webtretho.com

21. Muaban.net

22. vnexpress.vn

Trong số đó có các trang tiêu biểu bạn nên ghi nhớ, cũng như tập trung hơn đó là:

1. batdongsan.com.vn Được rất nhiều môi giới đã bán hàng qua trang này rồi và bản thân tôi cũng như vậy

2. muaban.net

3. vnexpress.vn

Như vậy trong khoảng 22 trang các bạn đăng ký tài khoản thì 3 trang như vậy các bạn tập trung mạnh hơn. Các bước đăng tin trên trang này:

Bước 1: Thiết lập tài khoản. Bạn thiết lập làm sao các tài khoản đó bạn dễ nhớ nhất

Bước 2: Bạn lưu lại tên truy cập và mật khẩu trên file Excel

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản (Nếu có)

Ví dụ trang batdongsan.com.vn có 3 loại tin

+ Tin Vip

+ Tin đặc biệt

+ Tin thường

Thông thường chúng ta nghiên cứu thị trường xem tin vip, tin đặc biệt chúng ta đăng dự án nào, không phải cái gì chúng ta cũng đăng. Còn chúng ta muốn tạo độ phủ thị trường thì chúng ta đăng bằng tin thường, mỗi ngày các bạn đăng khoảng 5 đến 10 tin.

Sau khi bạn có tài khoản trên các trang rao vặt thì chúng ta sẽ có: 

Công thức đăng tin bá đạo 3T-3C-3S

Công thức này giúp cho các bạn viết bài quảng cáo nào một cách hay nhất và hấp dẫn nhất đến cho khách hàng. Khi đọc xong khách sẽ nhất điện thoại mình lên alo cho người môi giới đó. Vậy giờ chúng ta cùng học cách đăng tin bá đạo này

+ 3T: Là Title is king nghĩa là tiêu đề sẽ là vua. Khi bạn đăng tin hay viết bài quảng cáo thì mẫu quảng cáo nào xuất hiện trên trang 1 của Google, trong 10 bài đầu tiên thì bài nào có tiêu đề hấp dẫn nhất khách hàng sẽ vào.

Nếu tiêu đề các bạn đạt tiêu chí là một tin hay nhất, một tin giật gân, một tin khiến khách hàng click vào. Khách hàng muốn bước vào đọc bài viết thì phải bước qua tiêu đề đầu tiên.

- T1: Tiêu đề giật tít

Ví du: 

 • Hot!
 • Cực Hot!
 • Cực shock
 • Shock
 • Hot hòn họt
 • Cơ hội ngàn vàng
 • Mua ngay kẻo lỡ
 • Chính chủ
 • Sở hữu ngay
 • Bán căn hoa hậu
 • Bán căn góc
 • Mua ngay
 • Cơ hội cuối cùng
 • Cơ hội có 102

Tôi gọi đó là T1

- Còn T2 miêu tả nội dung cụ thể về sản phẩm đang bán

Ví dụ dự án Phúc yên, căn hộ Khang Gia, Chung cư Thái An....hay một dự án nào đó hay các sản phẩm các bạn muốn bán

- T3: Tiêu đề chốt. Nếu bạn viết Chính chủ bán căn hộ Phúc Yên. Khi bạn dừng ở đó thì khách sẽ không click vào bài viết của các bạn, Khi ban đăng tin tốn tiền rồi mà lại không làm khác so với các môi giới khác thì khách cũng sẽ không click vào thì chúng ta sẽ lãng phí tiền thôi. Vậy nên T thứ 3 chính là câu chốt trong tiêu đề

Ví dụ:

 • Giá rẻ nhất thị trường
 • Căn đẹp nhất giá rẻ
 • Đầu tư sinh lời
 • Cực rẻ view đẹp
 • Đầy đủ nội thất
 • Giá rẻ giật mình
 • cơ hội cuối cùng,
 • chỉ từ 500 triệu

Trong tiêu đề chiếm 70% khách hàng vào bài quảng cáo của mình, các bạn phải tập trung vào phần tiêu đề. 

Mình sẽ đưa ra những mẫu câu tiêu đề như sau:

 • Chính chủ bán chung cư Phúc Yên căn tầng đẹp, đầu tư tốt
 • Qúa sốc, cực hot, hót hòn họt, tin mới, căn hộ
 • Đừng mua…….
 • Lý do không nên mua Khang Gia --→Uư và nhược điểm.
 • Nên mua 27 Trường Chinh với Kim Tâm Hải
 • 5 Điều môi giới chưa hề nói về Kim Tâm Hải.
 • 5 lý do nên mua chung cư Phú Thạnh chỉ từ 1.9 tỷ
 • Cơ hội ngàn vàng khi mua căn hộ Prosper chỉ từ 500 triệu
 • Hot hòn họt chung cư Khang Gia giá rẻ giật mình

+ Sau khi bạn viết tiêu đề hấp dẫn xong thì các bạn quan tâm đến nội dung đó là 3C nghĩa là Content

- C1: Mở bài: Nêu lên lý do tại sao tôi phải mua dự án này mà không phải mua dự án khác

- C2: Thân bài: Bạn tập trung nếu ưu điểm của dự án, chính là đi Sâu vào phần tổng quan, hay bạn làm nổi bật ra việc lý giải tại sao đó bằng 5 ưu điểm của dự án

- C3: Kết luận: Tổng kết, tóm tắt lại dự án Phúc Yên đang là cơn sốt trên thị trường, có thể dự án Phúc Yên đang là điểm nhấn rõ trên thị trường bất động sản Tp. HCM

Khi các bạn viết C1-C2-C3 mà không lôgic với nhau thì sẽ không thu hút được khách hàng, họ sẽ không thích đọc bài quảng cáo của các bạn.

+ 3S: Câu chốt cuối cùng

- S1: Slogan, làm sao kích hoạt hành động của khách

Ví dụ: cơ hội chỉ dành cho 10 khách hàng đầu tiên được ưu đãi lên 500 triệu

- S2: nêu được mình là ai để khách liên hệ

Ví dụ: Chuyên gia tư vấn bất động sản, quản lý dự án bất động sản, quản lý đầu tư....

Lúc đó khách biết được rằng chức danh của chúng ta là ai, tại sao khách liên hệ với mình mà không liên hệ với người khác

-S3: Kêu gọi hành động. Tôi ít khi dùng Hotline mà tôi sẽ dùng từ gọi ngay, gọi ngay keo lở, đừng chần chừ gọi ngay và bạn viết số điện thoại của mình ra. ở dưới viết thông tin của mình như website www.lovetopone.com - 0977489379 để khách có thể nhớ website của mình và các trang khác như facebook.com hay youtube.com gì đó.... Phần liên hệ chúng ta càng rõ càng tốt.

Đặc biệt phần chốt sale cuối cùng thì thông thường môi giới ít khi để ảnh của mình vào, như vậy làm cho khách tin tưởng hơn. Trong phần chốt sale cuối cùng hãy để ảnh avata nhỏ phần liên hệ thì lúc đó khách hàng thây rằng đây là một chuyên gia đáng để liên hệ

Sau khi các bạn biết được công thức bá đạo 3T-3C-3S rồi thì chúng ta làm sao áp dụng công thức này thật sự bá đạo nhất qua các dạng tin đăng như sau:

+ Dạng số 1: Viết về tổng quan dự án

Chúng ta cũng theo công thức 3T-3C-3S

- Tiêu đề: "Cơ hội ngàn vàng mua căn hộ chung cư Phúc yên chỉ từ 500 triệu"

Trong đó "cơ hội ngàn vàng" chính là T1 còn "mua căn hộ chung cư Phúc Yên" chính là T2 còn "chỉ từ 500 triệu" chính là T3

- Nội dung: "Dự án chung cư Phúc yên - Phan Huy ích kéo dài được biết đến như 1 cơ hội đầu tư hấp dẫn, 1 điểm nóng thu hút sự chú ý của các tổ chức và cá nhân bởi vị trí đắc địa và giá thành cực kỳ thấp. Hiện nay dự án đang là điểm cực nóng, hot!!! chỉ trong 1 tuần tốc độ bán tăng chóng mặt!"

Nếu các bạn là khách hàng đang muốn mua nhà và đọc bài quảng cáo khác sang quảng cáo như này thì các bạn có cảm xúc như thế nào ạ. Tôi nhấn mạnh các bạn viết làm sao khách hiểu được rằng tại sao khách phải mua dự án này mà không phải mua dự án khác

"- Dự án Phúc Yên 1 gồm 1 tòa nhà cao 17 tầng được xây dựng trên lô đất có diện tích 12.545M2. Các căn hộ thuộc dự án có thiết kế hiện đại, diện tích là nơi lý tưởng để cho những ai muốn ở hơn cả thiên đường của những nhà đầu cơ và đầu tư

- Vi trí dự án: giao giữ đường Trường Trinh kéo dài và Phan Huy ích, cách siêu thị Big C 500m, cách phim trường Stylish Media 1.2 km, gần trường tiểu học Tân trụ 550m.

Hiện đang nhượng các suất mua của dự án giá gốc 15.5 triệu và chênh lêch rất thấp!!!

- Các loại diện tích từ 73-139m2

Chốt Sale:

Một nhà tỷ phú người Mỹ đã từng nói: "Tôi không tiếc những gì mà tôi đã làm, tôi chỉ tiếc vì những gì mà mình chưa làm"

Chính vì vậy hãy vượt qua nỗi sợ bởi cơ hội chỉ đến 1 lần duy nhất cho những ai dám và hành động

Gọi ngày: Chuyên gia tư vấn BDS Seomaster Tuấn - 0977489379"

+ Dạng số 2: Tập trung đăng tin căn hot nhất

Ví dụ trong 1 dự án bạn thấy có 5 căn hot nhất thuộc những căn Đông- Nam, những căn góc, thuộc những tầng 15, tầng 20 nhưng các bạn đã hết hàng rồi thì các bạn đăng tập trung vào những căn đó vì khách hàng tìm những căn nay rất nhiều.

Đề có data các bạn đăng tin những căn hot nhất các bạn đang có

"Tiêu đề: Cực hot! Bán căn số A15 Phúc yên! Gía cực rẻ

Nội dung: 

- Giới thiệu chung cư Phúc Yên là một dự án đang rất hot tại cầu Tham Lương, nó là một dự án khiến hơn 100 khách hàng đầu tư cũng như mua để ở.

- Hiện tôi có xuất ngoại giao tầng 15 căn 5 giá cực tốt

- Căn này được khách hàng  rất nhiều người quan tâm, Đông Nam, 3 phòng ngủ đầy đủ ánh sáng

- Căn số 5 này là tương sinh giúp cho quý khách có lộc tài khi khách mua căn hộ này

Chốt Sale:

Hãy gọi ngay cho chúng tôi có 2 căn duy nhất đẹp nhất tòa nhà. Hotline 0977489379"

Khi các bạn làm điều này sẽ thu hút những khách hàng tìm mua những căn hot của dự án nhưng đã hết rồi. Như thế các bạn có người gọi điện đến và chúng ta tư vấn hướng qua những căn khác hoặc những dự án khác mà chúng ta có.

Dạng số 3: Các chương trình khuyến mãi hoặc có nhiều thông tin hot....

Tiêu đều: Phúc Yên - Chính sách hấp dẫn lên tới gần 500 triệu

Nội dung: Xin chào và xin cảm ơn quý khách đã và đang sẽ trở thành cư dân của Phúc Yên

Nhân dịp đón tết Nguyên Đán năm 2017 chung cư Phúc Yên có chính sách hấp dẫn giảm trừ cho cư dân lên tới gần 500 triệu/căn để quý khách có thể sở hữu được 1 căn hộ sang trọng, ấm cúng trong tết âm lịch này

Chung cư Phúc Yên chính sách hấp dẫn lên tới gần 500 triệu!

Khi mua nhà ở chung cư Phúc Yên từ ngày 06/01/2017 đến ngày 30/01/2017 Qúy khách sẽ có 2 sự lựa chọn hấp dẫn để phù hợp với nhu cầu gia đình mình hơn.

Lưu ý: chính sách chỉ áp dụng từ ngày 06/01/2017 đến ngày 30/01/2017

Chốt Sale:

Qúy khách hãy gọi tư vấn để hiểu rõ hơn về những gói tri ân và chính sách hấp dẫn ngay bây giờ

Gọi ngay chuyên gia tư vấn BDS Seomaster Tuấn - 0977489379

Dạng số 4: Đăng xuất ngoại giao, chính chủ, cần tiền bán gấp

Khách hàng nào cũng rất thich tìm được 1 xuất ngoại giao, xuất chính chủ cũng như không liên quan đến môi giới nào cả, hay những căn cần tiền bán gấp vì khách hàng nghỉ những căn bán gấp sẽ có những giá tốt nhất

Tiêu đề: Cực Sốc! Chung cư Thái An khởi công lại bán xuất giá rẻ

Nội dung:

Xin chào  và xin cám ơn quý khách đọc bài viết này!

Hiện nay chung cư Thai An khởi công lại từ đầu tháng 10/2015

Hiện tại có một số suất bán chung cư Thai An giá rẻ nhất thị trường

- Diện tích theo phong thủy: 52m2 giá gốc 30 triệu bao gồm VAT cả full nội thất (giá bán thỏa thuận) (nhìn ra vườn hoa)

+ Tầng từ 6-7-8-9-10

- Diện tích phong thủy: 64m2 giá gốc 30 triệu bao gồm cả VAT và FULL NỘI THẤT (giá bán thỏa thuận)

Chốt Sale:

Qúy khách hãy gọi tư vấn để hiểu rõ hơn về những gói tri ân và chính sách hấp dẫn ngay bây giờ

Gọi ngay chuyên gia tư vấn BDS Seomaster Tuấn - 0977489379

Dạng số 5: Nêu ra ưu điểm, nhược điểm, 5 lí do, 5 điều cần biết. Tại sao nên mua? Tại sao không nên mua ? Có nên mua chung cư Phúc Yên hay không?

Khi thị trường bất động sản thì các bạn môi giới khác viết bài tổng quan, chung cư này rất tuyệt vời, chung cư này rất đẹp. Nhưng tôi là khách hàng thì rất thích đọc bài ưu và nhược điểm của chung cư đó. Như vậy khách hàng biết được rằng đây là môi giới chân thành mà chúng ta nên gặp.

" Thư ngõ của Phúc Yên

Kính gửi quý khách hàng!

Xin giới thiệu quý khách hàng thông tin dự án hot nhất quận Tân Bình - dự án gây sốc trong cộng đồng khách mua nhà.

CƠN SỐT ĐẦU TƯ MỚI MANG TÊN PHÚC YÊN

Phúc Yên đang đứng trước cơ hội bùng nổ thành một trong những dự án trở thành một điểm trung tâm quận Tân Bình. Vì thế các nhà đầu tư bất động sản, khách hàng mua nhà không thể bỏ lỡ cơ hội "khai thác mỏ vàng"

- Lý do 1: Vị trí "Kim Cương" bất động sản thì điều đầu tiên luôn là vị trí - vị trí và vị trí

Giao giữ đường Trường Trinh kéo dài và Phan Huy ích, cách siêu thị Big C 500m, cách phim trường Stylish Media 1.2 km, gần trường tiểu học Tân trụ 550m.

- Lý do 2: Dịch vụ tiện ích hoàn hảo

Ngoài những tiện ích mà chỉ có những dự án cao cấp như bể bơi, gym, spa, massage....Cư dân ở đây sẽ được tận hưởng không gian trong lành ngay vườn vui chơi để ngắm cảnh view cực đẹp TP. HCM

- Lý do 3: Thiết kế thông minh, mặt tiền sáng rộng

Căn hộ được thiết kế tạo ấn tượng với việc tận dụng tối đa nguồn ánh sáng, gió tự nhiên cho căn hộ kết hợp hài hòa theo thuật phong thủy Phương Đông. Rất hiếm các căn hộ nào mà tất cả các phòng đều chan hòa ánh sáng như căn hộ Phúc Yên.

- Lý do 4: Cơ bảo lãnh bởi ngân hàng uy tín

Được bảo lãnh và hỗ trợ vay như ngân hàng VCB, Viettinbank....

- Lý do 5: Cơ hội đầu tư sinh lời rất tốt

Phúc Yên sở hữu vị trí không có nhiều sự so sánh, một ví trị độc đắc tại trung tâm, rất gần các địa điểm như Big C, trường học, bệnh viện, chợ...Và Phúc Yên đang bùng nổ bởi có nhiều tiềm năng tăng giá, rất nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp đã có lợi nhuận  cao từ khi mua căn hộ nơi đây.

Qúy khách gọi ngay cho chuyên gia tư vấn cao cấp!"

Đây chính là 5 dạng mà các bạn nên viết các bài đăng tin của mình đưa lên Website hay thử ngõ...Các bạn cần biết được rằng các phương pháp chúng ta có được các bài quảng cáo hút hồn đến như vậy. Và có thể thổi hồn tình yêu của mình vào bài quảng cáo đó thì các bạn phải:

- Đến dự án từ 3 đến 5 lần, các bạn đi xung quanh và xem chúng ta yêu dự án như thế nào. nếu như chúng ta là một khách hàng thì chúng ta thấy dự án này hot như thế nào. Khi các bạn viết như vậy sẽ hút được hồn cho khách và tạo hồn cho bài viết

- Ngồi tại chổ dự án, các bạn cảm nhận và viết bài vì khi ở dự án chúng ta có cảm tưởng viết hơn so với việc về văn phòng vì khi về bạn sẽ lập tức quên dự án. Khi bạn ở dự án viết thì tình yêu của mình nồng cháy hơn

- Cô đọng lý do vì sao bạn mua dự án

Cộng lại 3 tình yêu đó chúng ta viết ra một bài quảng cáo cực kỳ hấp dẫn, một bài quảng cáo hút hồn được khách hàng, cũng như một bài quảng cáo sống động tạo hồn cho bài viết.

Còn hiện tại mình thấy rằng rất nhiều môi giới bạn copy - paste, thậm trí chưa bao giờ tận tay viết ra một bài quảng cáo.

Nếu thật sự các bạn muốn bán nhiều hàng hơn, mong muốn bài quảng cáo của mình thu hút nhiều khách hàng hơn thì bạn tự tay viết cho mình bài quảng cáo hút hồn, một bài quảng cáo tạo hồn một cách hấp dẫn nhất.

 

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận

Đổi sim 3G sang 4G giữ nguyên số và dữ liệu danh bạ tại nhà hoàn toàn miễn phí

 

Your SEO optimized title page contents