Khóa học nâng cao và phát triển khả năng lạnh đạo trong vòng 90 ngày


90 NGÀY PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO. 90 ngày phát triển kỹ ... “Lãnh đạo là khả năng biến tầm nhìn thành hiện thực.” – Warren Bennis ... Họ làm việc này một cách rõ ràng, sáng tạo, và thường xuyên. Nhưng điều này ... Việc đó sẽ khuyến khích các thành viên trong nhóm. Nó minh chứng cho ...

Phát triển kỹ năng lãnh đạo – John C. Maxwell


Còn hàng
1

Phát triển kỹ năng lãnh đạo: Có một giây phút mà tôi không bao giờ quên. Đó là trong một buổi thuyết giảng về chủ đề lãnh đạo, vào giờ nghỉ giải lao, một người đàn ông tên là Bob đột nhiên tiến lại gần tôi và nói: “Thưa thầy, thầy đã cứu vớt sự nghiệp của tôi! Cảm ơn thầy rất nhiều!” Thấy anh ta định quay gót, tôi vội kéo lại hỏi: “Tôi đã cứu sự nghiệp của anh thế nào?” Anh ta đáp: “Năm nay tôi 53 tuổi. Mười bảy năm về trước, tôi được bổ nhiệm vào một vị trí lãnh đạo. Cho tới gần đây, tôi nhận ra rằng mình thiếu kỹ năng lãnh đạo và chưa thể thành công trên cương vị đó. Năm ngoái, tôi được dự buổi hội thảo về kỹ năng lãnh đạo của thầy và biết được những nguyên tắc cơ bản để nâng cao kỹ năng này. Ngay lập tức, tôi đã áp dụng những kiến thức ấy vào công việc của mình. Và điều tôi mong đợi đã đến. Mọi người bắt đầu nghe theo chỉ dẫn của tôi. Ban đầu, họ có vẻ miễn cưỡng nhưng bây giờ thì rất thoải mái. Tôi có kinh nghiệm, nhưng lại thiếu chuyên môn. Cảm ơn thầy đã giúp tôi nâng tầm trở thành một nhà lãnh đạo”.

Chính lòng biết ơn của những người như Bob đã khích lệ tôi dành phần lớn thời gian của mình cho việc nghiên cứu phát triển kỹ năng lãnh đạo. Đây cũng chính là lý do vì sao mỗi năm tôi tổ chức khoảng mười buổi hội thảo về kỹ năng lãnh đạo tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác. Tôi viết cuốn sách này cũng vì thế.

Những điều bạn sắp đọc trong cuốn sách Phát triển kỹ năng lãnh đạo là phần tinh túy nhất của những kỹ năng mà tôi đã tích cóp được trong suốt hơn hai mươi năm trên vị trí lãnh đạo và giảng dạy môn học về lãnh đạo. Giờ đây tôi muốn chia sẻ nó với tất cả mọi người.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG LÀ KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO NGƯỜI KHÁC ĐI TỚI THÀNH CÔNG

Mọi sự thành bại đều do lãnh đạo. Bất kể khi nào tôi đưa ra nhận định này, nó luôn bị phản đối và đòi phải được điều chỉnh lại thành: “Gần như mọi sự thành bại đều do lãnh đạo”. Đa số mọi người đều muốn tìm kiếm một ngoại lệ nào đó thay vì phấn đấu để trở nên kiệt xuất.

Câu chuyện hài hước dưới đây nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lãnh đạo hiệu quả: Trong suốt cuộc họp của phòng kinh doanh, nhà quản lý luôn miệng quở trách những nhân viên về doanh số bán hàng rất sút kém. “Tôi đã có đội ngũ làm việc thật đáng thất vọng mà lại hay bào chữa, biện bạch”, ông nói, “Nếu anh chị không thể làm được công việc của mình, có nhiều người khác đang muốn nhảy vào vị trí đó để được thừa hưởng những lợi ích trong công việc của anh chị”. Quay sang một nhân viên mới, vốn là cựu cầu thủ bóng đá nhà nghề, ông hỏi: “Nếu một đội bóng không thể chiến thắng, thì điều gì sẽ xảy ra? Các cầu thủ sẽ bị thay ra khỏi sân. Đúng vậy chứ?”

Vài giây phút nặng nề trôi qua, cựu cầu thủ đó trả lời: “Thưa ngài, nếu toàn đội đang có vấn đề thì chúng tôi thường đi tìm một huấn luyện viên mới”.

KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC

Lãnh đạo không phải là khái niệm dành riêng cho những người “sinh ra để làm lãnh đạo”. Những phẩm chất để trở thành lãnh đạo có thể được lĩnh hội và trau dồi. Kết hợp những phẩm chất này với niềm khao khát cháy bỏng thì không có gì có thể cản trở bạn trở thành một nhà lãnh đạo. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những nguyên tắc lãnh đạo cơ bản. Bạn phải thêm vào đó khát vọng của chính mình.

Lãnh đạo là sự phát triển chứ không phải là sự khám phá. “Nhà lãnh đạo bẩm sinh” luôn xuất hiện. Song, để trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc, cần phải trau dồi và phát triển những tố chất lãnh đạo. Làm việc với hàng ngàn người khát khao trở thành nhà lãnh đạo, tôi đã khám phá ra rằng, tất cả họ đều thuộc một trong bốn cấp độ lãnh đạo dưới đây:

Nhà lãnh đạo đẳng cấp

Có phẩm chất lãnh đạo bẩm sinh.

• Kỹ năng lãnh đạo được hình thành trong suốt cuộc đời.

• Đã được đào tạo thêm về những nguyên tắc lãnh đạo.

• Quyết tâm rèn luyện bản thân để trở thành một nhà lãnh đạo tầm cỡ.

Ghi chú: Ba trong bốn phẩm chất trên có thể lĩnh hội được.

Nhà lãnh đạo thông thái

• Kỹ năng lãnh đạo được hình thành trong suốt cuộc đời.

• Đã được đào tạo về những nguyên tắc lãnh đạo.

• Quyết tâm rèn luyện bản thân để trở thành một nhà lãnh đạo tầm cỡ.

Ghi chú: Tất cả những phẩm chất trên đều có thể lĩnh hội được.

Nhà lãnh đạo tiềm năng

• Kỹ năng lãnh đạo mới được hình thành trong thời gian gần đây.

• Đang học hỏi những kỹ năng để trở thành nhà lãnh đạo.

• Quyết tâm rèn luyện bản thân để trở thành nhà lãnh đạo tốt.

Ghi chú: Cả ba phẩm chất trên đều có thể lĩnh hội được.

Nhà lãnh đạo hạn chế

• Có rất ít hoặc không có cơ hội tiếp cận những nhà lãnh đạo.

• Không được đào tạo hoặc đào tạo rất ít về kỹ năng lãnh đạo.

• Có mong muốn trở thành nhà lãnh đạo.

Ghi chú: Tất cả những phẩm chất trên đều có thể được  trau dồi.

CÓ RẤT ÍT SÁCH VIẾT VỀ LÃNH ĐẠO; MÀ CHỦ YẾU VIẾT VỀ QUẢN LÝ

Dường như vẫn còn một sự nhầm lẫn nào đó trong cách phân biệt hai khái niệm: “lãnh đạo” và “quản lý”.

Cựu Bộ trưởng Y tế, Giáo dục và Phúc lợi Hoa Kỳ, ông John W. Gardner – người trực tiếp chỉ đạo dự án giáo dục về lãnh đạo tại Washington D. C. – đã chỉ ra năm đặc trưng cơ bản của “những nhà quản lý có khuynh hướng lãnh đạo” để phân biệt với “những nhà quản lý đơn thuần”. Đó là:

Những nhà quản lý có khuynh hướng lãnh đạo thường có tầm nhìn dài hạn, vượt xa các vấn đề diễn ra hàng ngày và các bản báo cáo quý.

Niềm đam mê của những nhà quản lý có khuynh hướng lãnh đạo đối với công ty của họ không dừng lại ở các vấn đề họ quản lý. Họ muốn biết tất cả các phòng ban tác động lẫn nhau như thế nào, và ảnh hưởng của họ thường vượt ra ngoài lĩnh vực họ phụ trách.

Những nhà quản lý có khuynh hướng lãnh đạo đặc biệt coi trọng tầm nhìn, các giá trị và động cơ thúc đẩy.

Những nhà quản lý có khuynh hướng lãnh đạo có những kỹ năng chính trị có thể đối phó với những yêu cầu trái ngược của nhiều bộ phận cử tri.

Những nhà quản lý có khuynh hướng lãnh đạo không bằng lòng với hiện tại.

Quản lý là quá trình đảm bảo cho chương trình và mục tiêu hành động của tổ chức được thực hiện. Khác với quản lý, lãnh đạo xây dựng tầm nhìn và tạo động lực cho mọi người.

Không ai muốn bị quản lý. Họ muốn làm lãnh đạo. Đã bao giờ bạn nghe thấy khái niệm “nhà quản lý thế giới” chưa? Trong khi đó, khái niệm “nhà lãnh đạo thế giới” được nhắc đến rất nhiều, bao gồm: nhà lãnh đạo giáo dục, nhà lãnh đạo chính trị, nhà lãnh đạo tôn giáo, nhà lãnh đạo trinh thám, nhà lãnh đạo cộng đồng, nhà lãnh đạo công đoàn, nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Tất cả họ là lãnh đạo, không phải quản lý. Hãy nghĩ xem: Bạn có thể dẫn con ngựa của mình tới vũng nước nhưng bạn không thể bắt nó uống nước. Nếu bạn muốn quản lý ai đó, trước hết bạn phải biết chế ngự chính mình. Thực hiện được điều đó, bạn sẽ chuyển từ vai trò quản lý sang vai trò lãnh đạo.

• Biết cách làm một việc gì đó là thành công của người lao động.

• Có khả năng giải thích với người khác là thành công của người giáo viên.

• Đảm bảo những người khác hoàn thành công việc là thành công của nhà quản lý.

• Biết khích lệ những người khác làm việc tốt hơn là thành công của nhà lãnh đạo.

Khao khát của tôi là giúp bạn thành công trên cương vị một nhà lãnh đạo. Đó cũng là mục tiêu cao nhất của cuốn sách Phát triển kỹ năng lãnh đạo. Đi đôi với việc đọc cuốn sách này và áp dụng những nguyên tắc lãnh đạo vào công việc của bạn.

Tôi hy vọng bạn sẽ học được nhiều kiến thức về lãnh đạo để có thể tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng mọi người.

Mỗi thời đại đều có một thời điểm đòi hỏi nhà lãnh đạo vượt lên phía trước để đáp ứng nhu cầu của thời cuộc. Vì vậy, không có nhà lãnh đạo nào lại không tìm thấy thời khắc của mình. Hãy đọc Phát triển kỹ năng lãnh đạo để sẵn sàng nắm lấy thời cơ của mình.

Với bài học 90 ngày nâng cao và phát triển khả năng lãnh đạo của mình

Ngày 1/90: "Bí quyết thành công trong cuộc sống của một người là luôn sẵn sàng khi cơ hội tới" - Ben - jamin Disraelil

Ngày 2/90: "Trước khi trở thành nhà lãnh đạo, thành công chỉ là việc phát triển bản thân. Khi trở thành nhà lãnh đạo, thành công là việc phát triển khả năng của những người khác" - Jack Welch

Ngày 3/90: "Kinh nghiệm xương máu đã dạy cho tôi biết rằng để có khả năng lãnh đạo thật sự, đầu tiên cần hiểu chính bản thân mình, sau đó mới sử dụng nó tạo ra một tổ chức tuyệt vời" - Thuyền trưởng Abrashoff

Ngày 4/90:  "Chìa khóa cho sự lãnh đạo thành công ngày nay là sức ảnh hưởng, chứ không phải quyền hạn" - Kenneth Blanchard

Ngày 5/90: "Nghệ thuật lãnh đạo không nằm ở việc bạn làm gì, mà phụ thuộc vào việc bạn là ai" - Frances Hesselbein

Ngày 6/90: "Vận mệnh không phải là vấn đề về cơ hội. Mà là vấn đề về sự lựa chọn. Vận mệnh không phải là để chờ đợi mà là mục tiêu cần đạt được"- William Jennings Bryanl

Ngày 7/90: "Không ai thực sự trở thành lãnh đạo cho tới khi vai trò đó được thừa nhận trong tâm trí và trái tim của những người xung quanh" - Infantryman’s Journal (1954)

Ngày 8/90: "Tạo dựng sự khác biệt không phải là việc bạn có thể làm trong chốc lát, mà phải là việc bạn làm hàng ngày" - Jenny Craig

Ngày 9/90: "Phẩm chất tối quan trọng trong lãnh đạo chính là đức tính ngay thẳng" - Dwight Eisenhower

Ngày 10/90: "Hãy trở thành kiểu mẫu lãnh đạo mà mọi người tự nguyện đi theo; cho dù bạn không có bất kỳ chức danh hoặc vị trí nào" - Brian Tracy

Ngày 11/90: "Hầu hết mọi người đều có thể đứng vững trước nghịch cảnh, nhưng nếu bạn muốn đo tính cách của một người, hãy trao quyền lực cho anh ta" - Abraham Lincoln

Ngày 12/90: "Quản lí là việc sắp xếp và thông báo, trong khi lãnh đạo là việc nuôi dưỡng và phát triển" - Tom Peters

Ngày 13/90: "Một trong những phép thử về năng lực lãnh đạo là khả năng nhận diện một vấn đề trước khi nó trở nên nguy cấp" - Arnold Glasow

Ngày 14/90: "Bạn có thể mua thời gian của một người; bạn có thể mua sự hiện diện của anh ta… Nhưng bạn không thể mua sự nhiệt tình… bạn không thể mua lòng trung thành... bạn không thể mua sự tận tâm trong trái tim, trí óc, hoặc tâm hồn của người đó. Điều bạn cần là sự thu phục" - Clarence Francis

Ngày 15/90: "Bạn không thể lãnh đạo bằng việc chỉ tay năm ngón, yêu cầu người khác đi đâu hay làm gì. Bạn cần lãnh đạo bằng cách tự mình đi tới đó và trở thành ví dụ điển hình" - Ken Kesey

Ngày 16/90: "Lãnh đạo là khả năng biến tầm nhìn thành hiện thực" - Warren Bennis

Ngày 17/90: "Để xoay chuyển cả thế giới, một người cần tự xoay chuyển chính mình" - Socrates

Ngày 18/90: "Bạn không cần một chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo" - Nhiều tác giả

Ngày 19/90: "Những nhà lãnh đạo xuất sắc luôn nỗ lực hết mình để thúc đầy lòng tự trọng của những người mà họ dẫn dắt. Khi con người tin vào chính họ, những điều họ làm được sẽ rất đáng kinh ngạc" - Sam Walton

Ngày 20/90: "Hãy hỏi đội nhóm của bạn – họ sẽ biết câu trả lời" - Chuck Carlson

Ngày 21/90: “Nếu bạn muốn được giúp đỡ, hãy giúp đỡ người khác. Nếu bạn muốn được tin tưởng, hãy tin tưởng người khác. Nếu bạn muốn được yêu thương, hay trao nó đi. Nếu bạn muốn có bạn bè, hãy là một người bạn. Nếu bạn muốn có một đội nhóm tuyệt vời, hãy là một thành viên tích cực. Đơn giản chỉ thế thôi! ” ~Dan Zadra~

Ngày 22/90: “Lãnh đạo là cơ hội để phục vụ.” ~J. Donald Walters~

Ngày 23/90: “Giây phút đáng giá nhất là lúc bạn dành thời gian đầu tư vào con người.” ~Kenneth Blanchard & Spencer Johnson~

Ngày 24/90: “Trên tất cả, những nhà lãnh đạo giỏi là những người cởi mở. Họ đi tới, đi lui quanh tổ chức để tiếp cận mọi người. Họ không phụ thuộc vào kênh giao tiếp vốn có. Họ thẳng thắn với mọi người. Họ khiến yếu tố sùng bái nằm ngoài tầm với.” ~Jack Welch~

Ngày 25/90: “Khi có nguy hiểm, nhà lãnh đạo giỏi sẽ xung phong ra tiền tuyến. Nhưng khi ăn mừng chiến thắng, họ sẽ lui về phía sau. Nếu bạn muốn có được sự hợp tác của mọi người xung quanh, hãy cho họ cảm thấy họ là người quan trọng.” ~Nelson Mandela~

Ngày 26/90: “Khi xảy ra khủng hoảng, mọi người sẽ bám vào những người mà họ biết rằng họ có thể tin tưởng - những người không thiên kiến, mà sẽ dành hết tâm trí vào đó.” ~James Stockdale~

Ngày 27/90: Tôi không thể đưa cho bạn công thức thành công, nhưng tôi có thể cho bạn công thức thất bại, đó là: Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người.” ~Herbert Swopel~

Ngày 28/90: “Trong đời thực, lời khuyên hữu ích nhất cho những nhà lãnh đạo không phải là đối xử với những quân tốt như những quân tốt, hay với những hoàng tử như những hoàng tử, mà là đối xử với tất cả mọi người như những con người.” ~James Mac Gregor Burns~

Ngày 29/90: “Các ngành công nghiệp đang ngổn ngang với những khung xương của các tổ chức mà sự lãnh đạo của các tổ chức này bị phá hoại bởi những kẻ mục nát, những ngươi chỉ cố gắng bòn rút thay vì cho đi… những người không nhận ra rằng tài sản duy nhất không thế thay thế dễ dàng chính là con người. ” ~Le Roy H. Kurtz~

Ngày 30/90: Hãy tin tưởng người khác và họ sẽ thành thật với bạn; hãy đối xử hào phóng với họ, và họ sẽ thể hiện bản thân tuyệt vời đến dường nào.” ~Ralph Waldo Emerson~

Ngày 31/90: “Đức tính quan trọng nhất của nhà lãnh đạo không phải sự hoàn hảo mà là sự tín nhiệm. Bạn phải có được sự tin tưởng thực sự của mọi người.” ~Rick Warren~

Ngày 32/90: “Sự lãnh đạo không phụ thuộc quá nhiều vào lời nói mà ở thái độ và hành động.” ~Harold S. Geneen~

Ngày 33/90: “Tại sao tôi luôn phải tiếp nhận toàn bộ một con người trong khi thứ tôi thực sự cần chỉ là đôi bàn tay của anh ta?” ~Henry Ford~

Ngày 34/90: “Khi nhìn lại, cuộc đời tôi dường như là một cuộc vượt chướng ngại vật lớn, còn tôi chính là chướng ngại vật lớn nhất. ” ~Jack Paar~

Ngày 35/90: “Lãnh đạo và học hỏi là hai quá trình không thể tách rời nhau.” ~John Fitzgerald Kennedy~

Ngày 36/90: “Lãnh đạo một tổ chức là việc liên quan tới linh hồn cũng như hệ thống. Sự lãnh đạo hiệu quả khởi nguồn từ sự hiểu biết.” ~Herb Kelleher~

Ngày 37/90: “Bất kể bạn muốn người khác làm gì cho mình, hãy làm điều tương tự cho họ.” ~Jesus Christ~

Ngày 38/90: “Những lời nói tốt đẹp có thể ngắn gọn và dễ nói, nhưng âm vang của chúng là vô tận.” ~Mẹ Teresa~

Ngày 39/90: “Sự lãnh đạo hiệu quả không phải là việc đưa ra những bài diễn thuyết, hay được mọi người yêu mến; nó được xác định bằng kết quả chứ không phải thuộc tính.” ~Peter Drucker~

Ngày 40/90: “Mục tiêu tốt đẹp của sự lãnh đạo chính là giúp những người yếu kém làm việc tốt hơn và giúp đỡ những người làm tốt có thể làm tốt hơn nữa. ” ~Jim Rohn~

Ngày 41/90: “Trung thực là sự tổn thương do một người bạn gây ra, nhưng dối trá là nụ hôn của một kẻ thù.” ~Sách Châm Ngôn~

Ngày 42/90: “Ra lệnh là để phục vụ, không hơn và cũng không kém.” ~Andre Malraux~

Ngày 43/90: “Chìa khóa quan trọng nhất để lãnh đạo thành công chính là khả năng điều hướng và thử thách những điểm mạnh nhất bên trong những người mà bạn lãnh đạo.” ~Khuyết danh~

Ngày 44/90: “Lãnh đạo giỏi bao gồm cả trách nhiệm đối với lợi ích của nhóm, có nghĩa là một số người sẽ tức giận trước các hành động và quyết định của bạn. Điều này là không thể tránh khỏi – nếu bạn là người đáng kính trọng.” ~Colin Powell~

Ngày 45/90: “Một nhà lãnh đạo đích thực phải có một chính sách mở cửa thực sự để những người trong nhóm không ngại tìm đến anh ta vì bất cứ lý do nào.” ~Harold S. Geneen~ 

Ngày 46/90: “Bạn có thể thỏa sức ước mơ, sáng tạo, thiết kế và xây dựng ý tưởng tuyệt vời nhất trên thế giới, nhưng cần có người để biến ước mơ đó thành hiện thực. ” ~Walt Disney~ 

Ngày 47/90: “Một nhà lãnh đạo sẽ đưa người khác tới nơi mà họ muốn. Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ dẫn người khác tới nơi họ không thực sự muốn, nhưng là nơi họ cần phải đến. ” ~Rosalynn Carter~

Ngày 48/90: “Những nhà lãnh đạo xuất sắc trong mọi thời đại là những người biết thiết lập các chỉ tiêu cho bản thân và không ngừng nỗ lực để vượt qua các chỉ tiêu đó.” ~Thomas Watson~

Ngày 49/90: “Có hai loại người trong cộng đồng kinh doanh: những người tạo ra kết quả và những người viện lý do không thể thực hiện.” ~Peter Drucker~

Ngày 50/90: “Gương mẫu không phải là yếu tố chính tạo ảnh hưởng đến người khác, mà là yếu tố duy nhất.” ~Albert Schweitzef~

Ngày 51/90: “Lãnh đạo là khả năng biến tầm nhìn thành hiện thực.” ~Warren Bennis~

Ngày 52/90: “Ý chí là một trạng thái tâm lý. Nó là sự kiên định, lòng dũng cảm và niềm hy vọng. Nó là sự tự tin, nhiệt huyết và lòng trung thành… Nó níu giữ sức mạnh, tinh thần chịu đựng đến cùng - ý chí giành chiến thắng. Có ý chí, tất cả mọi thứ đều có thể, thiếu nó mọi thứ đều vô nghĩa.” ~George C. Marshall~ 

Ngày 53/90: “Khi bạn thành công, sẽ không còn gì đau khổ cả.” ~Joe Namath~ 

Ngày 54/90: “Nếu bạn đang trượt dần, thì hoặc là bạn đang mất đà hoặc là bạn đang xuống dốc. ” ~Joan Walsh~ 

Ngày 55/90: “Không nên lo lắng về việc sẽ có thêm bạn bè hay kẻ thù. Hãy lưu tâm đến việc giành chiến thắng, vì nếu thắng kẻ thù sẽ không thể làm bạn tổn thương bạn, còn nếu thua bằng hữu cũng sẽ chẳng ở bên bạn. ” ~Paul “Bear” Bryant~ 

Ngày 56/90: “Cách một đội nhóm thể hiện như một thực thể thống nhất sẽ quyết định sự thành công của nó. Có thể bạn đang có trong tay những ngôi sao tuyệt nhất trên thế giới, nhưng nếu họ không hợp tác với nhau, thì nhóm của bạn chẳng đáng một xu. ” ~Babe Ruth~ 

Ngày 57/90: “Nguyên tắc cơ bản trong xây dựng một nhóm giỏi là nhà lãnh đạo phải biết thúc đẩy cảm giác rằng mỗi cá nhân là một cá thể duy nhất và có thể tạo thêm giá trị cho nhóm.” ~Khuyết Danh~

Ngày 58/90: “Không một nhà lãnh đạo nào, dù có vĩ đại đến mấy, có thể lãnh đạo lâu dài nếu họ không dành chiến thắng.” ~Bernard Law Montgomery~

Ngày 59/90: “Luôn sẵn sàng để ra quyết định. Đó là phẩm chất quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo giỏi.” ~T. Boone Pickens~

Ngày 60/90: “Làm điều đúng đắn là việc rất tuyệt vời. Hướng dẫn người khác làm điều đúng đắn thậm chí còn tuyệt vời – và đơn giản hơn.” ~Mark Twain~

Ngày 61/90: “Hãy làm mọi việc tốt hết mức có thể để những người có cơ hội nhìn thấy sẽ quay lại quan sát và nói với người khác rằng họ nên xem cách bạn làm việc. ” ~Walt Disney~

Ngày 62/90: “Điểm cốt lõi trong nghệ thuật lãnh đạo là bạn phải có tầm nhìn. Bạn phải xác định nó thật chắc chắn và rõ ràng. Bạn không thể thổi kèn hay khi bạn không nắm rõ về nó.” ~Theodore Hesburgh~

Ngày 63/90: “Hãy cho đi hết mọi công trạng.” ~John Wooden~

Ngày 64/90: “Việc của nhà lãnh đạo là xây dựng một nhóm có thể hỗ trợ nhau, nơi mọi điểm mạnh sẽ được tận dụng hiệu quả và mọi điểm yếu sẽ bị loại bỏ.” ~Stephen Covey~

Ngày 65/90: Tất nhiên là nhà lãnh đạo cần nắm rõ tầm nhìn của tổ chức và cái đích nó đang hướng tới, nhưng tầm nhìn sẽ không mấy giá trị nếu cách thức chia sẻ nó không tạo ra được lòng nhiệt huyết và sự cam kết. Khả năng lãnh đạo và truyền đạt là hai yếu tố không thể tách rời.” ~Claude Taylor~

Ngày 66/90: “T.E.A.M = Together everyon achieves more.” (Một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao." ~Khuyết Danh

Ngày 67/90: “Khả năng lãnh đạo thực sự nằm ở việc hướng dẫn người khác tới thành công, đảm bảo rằng tất cả mọi người đều thể hiện ở mức tốt nhất, làm những việc mà họ cam kết sẽ làm và làm thật tốt. ” ~Bill Owens~

Ngày 68/90: “… cố gắng xây dựng động lực bằng cách làm, làm, làm – và làm nhiều hơn nữa… các công việc hiếm gặp. Những người xây dựng các công ty từ tốt – tới – xuất sắc, tuy nhiên, lại sử dụng các danh sách “ngừng làm” nhiều không kém các danh sách “phải làm”. Họ thực hiện một nguyên tắc khác thường để loại bỏ tất cả công việc không cần thiết và không liên quan.” ~Jim Collins~

Ngày 69/90: “Có những thứ càng ngày càng trở nên khan hiếm, những thứ khan hiếm hơn cả khả năng. Đó là khả năng nhận diện khả năng. ” ~Robert Half~

Ngày 70/90: “Thay đổi là quy luật của cuộc sống, những người chỉ biết nhìn vào quá khứ và hiện tại chắc chắn sẽ bỏ lỡ tương lai.” ~John Fitzgerald Kennedy~

Ngày 71/90: “Để thúc đẩy sự hợp tác và làm việc theo nhóm, hãy nhớ rằng: Con người có xu hướng kháng cự lại những gì áp đặt lên họ và có xu hướng ủng hộ những gì họ góp phần tạo ra.” ~Vince Pfaff~

Ngày 72/90: “Nhiều người thất bại vì thành công hơn là thất bại. Họ trượt qua hàng loạt khó khăn và trở ngại, hy sinh, mồ hôi và nước mắt. Họ biến những điều không thể thành có thể, sau đó một chút thành công đến với họ, họ bị đánh gục khi đang ở trên đỉnh cao. Họ ngưng lại, trượt ngã và tuột dốc. ” ~Henry Ford~

Ngày 73/90: “Đường đến với thành công luôn luôn là một con đường lên dốc. ” ~Paul Harvey~

Ngày 74/90: “Tôi khởi đầu với tiền đề rằng chức năng của lãnh đạo là phát triển nhiều hơn nữa những nhà lãnh đạo, chứ không phải là những người đi theo mình.” ~Ralph Nader~

Ngày 75/90: “Lãnh đạo là đánh thức tiềm năng của con người để họ trở nên tốt hơn.” ~Bill Bradley~

Ngày 76/90: “Nếu không thể cải thiện chất lượng của nhân viên, thì những ông chủ chỉ có thể gắng sức cạnh tranh bằng vốn của họ. Bất kỳ ai cũng có thể tái tạo được vốn vật chất. Nhưng một nguồn lực mà không ai có thể tái tạo đó chính là sự tận tâm, khả năng làm việc nhóm, và các kỹ năng của nhân viên trong một công ty.” ~Robert Reich~

Ngày 77/90: “Phép thử về khả năng lãnh đạo không phải là việc gì sẽ xảy ra khi bạn nắm giữ vai trò lãnh đạo, mà là việc gì sẽ xảy ra khi bạn không nắm giữ vai trò lãnh đạo.” ~Ken Blanchard~

Ngày 78/90: “Nếu những hành động của bạn truyền cảm hứng cho người khác để họ mơ ước nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm việc nhiều hơn và trở nên tốt đẹp hơn, bạn chính là một nhà lãnh đạo thực sự.” ~John Quincy Adams~

Ngày 79/90: “Một trong những quy tắc hành động quan trọng hơn cả của nhà lãnh đạo là không bao giờ làm bất cứ việc gì mà người khác có thể làm thay cho bạn.” ~Calvin Coolidge~

Ngày 80/90: Thành công sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều khi nó đạt được không phải bởi một người, mà là thành quả chung của nhiều người. Sự phấn khích sẽ được kéo dài khi tất cả thành viên dẫn dắt bằng trái tim mình, giành chiến thắng không phải cho chính họ mà cho những người khác nữa.” ~Howard Schultz~

Ngày 81/90: “Nếu bạn có được những cầu thủ tốt nhất và huấn luyện họ đúng cách, bạn sẽ giành chiến thắng.” ~Bobby Bowden~

Ngày 82/90: “Bạn chỉ có thể tìm thấy những người tài giỏi, chứ không thể thay đổi họ.” ~Jim Rohn~

Ngày 83/90: “Các ngôi sao có thể đáp ứng các yêu cầu cần thiết bất cứ lúc nào để giúp đỡ đội nhóm. Các cầu thủ dự bị đôi khi có thể làm được việc đó.” ~Charles Barkley~

Ngày 84/90: “Tôi có trong tay cả những cầu thủ giỏi và cầu thủ kém. Khả năng huấn luyện của tôi trở nên tốt hơn khi tôi gặp những cầu thủ giỏi.” ~Loun Holtz~

Ngày 85/90: “Bí quyết của tôi là hạn chế lối chơi cá nhân và tăng cường lối chơi đồng đội. Với vai trò là một huấn luyện viên, tôi không tung ra sân 11 cầu thủ xuất sắc nhất, mà là một đội hình tốt nhất gồm 11 cầu thủ.” ~Knute Rockne~

Ngày 86/90: Tấm gương lãnh đạo tốt nhất là gương mẫu đi đầu.” ~Jerry Mccain~

Ngày 87/90: “Nguyên nhân lớn nhất và duy nhất của sự thất bại trong thăng tiến là không thể nghĩ thông suốt và giúp người khác nghĩ thông suốt về những yêu cầu của một nhiệm vụ mới.” ~Peter Drucker~

Ngày 88/90: “Nhà lãnh đạo phải dẫn dắt để mọi thành viên có thể phát triển tiềm năng và từ đó đạt đến sự thịnh vượng.” ~Socrates~

Ngày 89/90: “Nhà điều hành tài ba nhất là người có đủ nhạy bén để lựa chọn những người giỏi làm những việc mà anh ta muốn, và đủ kiềm chế để tránh can thiệp khi họ làm việc đó.” ~Theodore Roosevelt~

Ngày 90/90: “Phép thử cuối cùng đối với một nhà lãnh đạo là anh ta cần phải để lại niềm tin và ý chí cho những người khác để họ tiếp tục mang theo.” ~Walter Lippmann~

Hãy tham khảo thêm những khóa học khác trên website Lovetopone.com nhé!

>>> Đăng ký tham gia khóa học Marketing Online 4.0 cho Bất Động Sản tại HCM

Liên hệ Seomaster Tuấn 0977.489.379 để được tư vấn khóa học

Với tiêu chí 3T:  "Tư vấn tận tình - Chăm sóc tận tâm - Hỗ trợ tận tụy"

 

Đổi sim 3G sang 4G giữ nguyên số và dữ liệu danh bạ tại nhà hoàn toàn miễn phí

 

Your SEO optimized title page contents