Youtube - Đặt tên cho kênh youtube

22/01/2018 | 11007 |
0 Đánh giá

Bài viết này Richdad Tuấn chia sẽ cho bạn về một cái vấn đề thường gặp khi phải đặt tên youtube của mình như thế nào.

Mục tiêu đặt kênh cho kênh youtube là làm sao cho khách hàng tìm kênh của mình dễ dàng, đến với bạn, đến kênh youtube của bạn. Khi họ đọc kênh youtube của bạn thì họ có ấn tượng gì đó và họ quay lại tìm kiếm bạn.

Đặt tên cho kênh youtube thì sẽ có nhiều thể loại tên như tên thương hiệu của bạn, tên công ty của bạn, tên các dòng sản phẩm của bạn...thì đó là tên thương hiệu.

Bạn đặt tên theo nhu cầu, vấn đề, mong muốn như là nấu ăn, trang điểm, học tiếng Anh, học tiếng Trung, học tiếng Nhật, làm đồ nội trợ, làm đồ thủ công, làm đồ chơi....rất là nhiều nhu cầu, mong muốn. 

Tùy theo nhu cầu mong muốn mà bạn đặt tên như là học làm giàu, học cách bán hàng, học cách kinh doanh, học bán hàng online...đó là nhu cầu mong muốn vấn đề của khách hàng.

Tiếp theo là tên lĩnh vực hoạt động như máy bơm, xe máy, ô tô, nhà đất...rất là nhiều cái tên về lĩnh vực hoạt động mà bạn có thể làm được.

Bạn có thể kết hợp các tên này lại với nhau như là học kinh doanh với Love Top One, nhà đất Richdad Tuấn...Nghĩa là vừa kết hợp nhu cầu với thương hiệu, vừa kết hợp lĩnh vực với thương hiệu.

Tiếp theo là sáng tạo. Nghĩa là có tên nào đó chỉ bạn mới có thôi hoặc là viết tắt các từ trong cái tên của bạn hay một từ nào đó độc đáo như tiếng nước ngoài chẳn hạn mà ở Việt Nam đọc mà vẫn hiệu, dễ nhớ là được.

Bạn lấy giấy bút ra liệt kê danh sách những cái tên nào mà bạn nghĩ nó hay, có người tìm thì càng tốt nữa.

Ví dụ như Tuấn viết tên youtube là dạy học tiếng Trung cho một Chị học viên.

Chị dạy học tiếng Trung thì Chị ấy chọn từ khóa là kênh như thế nào, Sau khi Tuấn tìm kiếm thì sẽ thấy.

Đầu tiên vào Adwords.google.com-> công cụ -> công cụ lập từ khóa -> tìm kiếm từ hóa mới...-> gõ học tiếng trung -> Việt Nam -> Tiếng Việt -> Lấy ý tưởng

Sau đó bạn gõ "học tiếng trung" -> Việt Nam -> Tiếng Việt -> Lấy ý tưởng

Như bạn thấy cái từ học tiếng trung có tới 10 ngàn đến 100 ngàn khách hàng/tháng. Tính ra hàng tháng có hàng chục ngàn người tìm kiếm, tổng hợp lại lên đến hàng trăm ngàn người tìm kiếm

Bởi vì từ khóa học tiếng trung còn có rất nhiều từ khóa con nữa như là tự học tiếng trung, học tiếng trung giao tiếp, cách học tiếng trung, học tiếng trung cơ bản... lúc đó từ khóa này nó không phải là tên kênh của bạn mà nó đượccái nhu cầu rất dễ hiểu, ngoài ra khách hàng còn tìm kiếm ở kênh youtube, google sẽ ra kênh của bạn.

Ví dụ bạn gõ trên google là học tiếng trung thì nó sẽ ra những video trên youtube. Cái này gọi là khách hàng đến từ kênh tìm kiếm trên google.

Còn trường hợp họ vào trực tiếp trên kênh youtube, họ tìm kiếm một từ khóa nhu cầu của họ. Tất nhiên cái kênh của bạn phải đặt đúng từ khóa theo nhu cầu, mong muốn, lĩnh vực thì khi đó người ta mới tìm ra cái kênh của bạn. Vì tên kênh của bạn có chứa từ khóa người ta tìm trên google, tìm kiếm trên youtube thì nó sẽ ra kênh của bạn.

Tóm lại hãy liệt kê ra một số cái tên, từ cái tên đó bạn tra xem coi có lượng tìm kiếm khách hàng trên google hay không. Muốn tìm kiếm trên google tìm kiếm thì bạn vào kiểm tra trên google adwords xem coi từ khóa này có lượng người tìm hay không, nếu bạn muốn khách hàng có lượng người tìm kiếm đến kênh của bạn.

Hoặc có thể bạn đặt 1 tên sáng tạo, tiếng riêng biệt như là Love Top One...trong đó các video của bạn phải có chứa tiêu đề và nội dung nói về tên đó, từ khóa đó thì khi đó khách hàng mới tìm ra kênh cua bạn, tìm ra video của bạn. Nói chung hãy đặt tên kênh youtube làm sao cho dễ nhớ và họ quay lại với bạn một cách dễ dàng.

Theo: Love Top One

Bài trước: Lộ trình triển khai

Bài sau: Đăng ký kênh Youtube mới

GỌI NGAY 0353 292 579 Tuấn
0386 292 579 Tuấn
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH TRỒNG HOA HỒNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Chuyên cung cấp cây giống hoa hồng các loại, tư vấn nhiệt tình tận tâm

Địa chỉ vườn hồng: 26/16 Phan Huy Chú, P. Phú Bình, TP. Long Khánh, Đồng Nai

Vui lòng GỌI trước khi đến vườn để có thể gặp chủ vườn 0977.489.379 Mr Tuấn (Zalo)


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0977.489.379
Your SEO optimized title page contents