Xây dựng và quảng bá kênh youtube của bạn

21/02/2019 | 536 |
0 Đánh giá

Thực hiện bước đầu tiên để xây dựng kênh của bạn thành doanh nghiệp. Tạo một mô hình kinh doanh và quyết định cơ cấu kinh doanh nào phù hợp với bạn.

 

1. Thành lập doanh nghiệp

 

Kênh youtube của bạn trong vai trò doanh nghiệp

Khi bạn dành thêm thời gian cho kênh YouTube của mình, việc hiểu rõ kiến thức kinh doanh cơ bản có thể giúp bạn quyết định nên tập trung sức lực vào lĩnh vực nào và lập kế hoạch phát triển kênh trong tương lai. Trước tiên, hãy xem xét ý tưởng về kênh của bạn như là một doanh nghiệp.

Có thể bạn đã hiểu rõ sự tương đồng giữa việc điều hành một doanh nghiệp và một kênh YouTube.

Ví dụ: bạn muốn kênh của mình thu hút khách truy cập mới và làm cho những khách truy cập trước đây quay trở lại. Điều này gần giống như việc một doanh nghiệp muốn tăng lượng khách hàng của mình.

Hãy nghĩ đến một cơ sở kinh doanh mà bạn thường xuyên lui tới, dù cơ sở đó bán đồ ăn, quần áo, công nghệ hay mặt hàng bất kỳ. Trải nghiệm chung nào thôi thúc bạn đi đến đó? Tương tự như vậy, hãy hỏi bản thân các câu hỏi này để tìm hiểu lý do người xem bị thu hút đến kênh của bạn:

+ Vì sao kênh của bạn tồn tại? Đây là lý do khiến bạn bắt đầu tạo kênh trên YouTube.

+ Bạn mang đến điều gì? Chính là sản phẩm của bạn, tức là nội dung mà bạn tạo.

+ Bạn có thể làm điều gì khác với kênh của mình? Điều khác biệt đó có thể là lộ trình phát triển kênh.

Ngoài ra, khi chuyển kênh YouTube thành doanh nghiệp, bạn nên đề ra sứ mệnh cho kênh của mình:

Xác định các giá trị và mục đích. Điều gì quan trọng với bạn? Hãy cân nhắc bức tranh tổng thể và động lực khiến bạn muốn tương tác với cả thế giới.

Đặt mục tiêu cho kênh và toàn bộ doanh nghiệp nói chung. Bạn muốn hoàn thành điều gì? Tóm tắt các mục tiêu thành một bản tuyên bố sứ mệnh có vai trò như "kim chỉ nam" của bạn.

Mô hình kinh doanh cho bạn

Bạn đã suy nghĩ thấu đáo về sứ mệnh của kênh cũng như mục tiêu mà mình muốn đạt được trong tương lai. Giờ là lúc bạn cần biến các khát vọng đó thành hành động. Hãy thử áp dụng mô hình thường được giảng dạy trong các trường kinh doanh.

Bạn sẽ làm gì? Với lưu ý đến sứ mệnh của kênh, hãy cân nhắc tuyên bố giá trị của bạn. Điều gì khiến nội dung và kênh của bạn trở nên đặc biệt (có nét độc đáo riêng so với các kênh khác trong cùng danh mục)?

Bạn sẽ tiếp cận đối tượng nào?“Phân khúc khách hàng” của bạn là những người xem mà bạn đang nhắm mục tiêu. Hãy nghĩ đến vị trí, giới tính và độ tuổi của họ. Ngoài điều đó ra, những sự kiện hoặc khoảnh khắc nào quan trọng với họ?

chân dung khách hàng

Xác định chân dung khách hàng

Bạn tiếp cận họ bằng cách nào? Cách tiếp cận bao gồm kênh YouTube của bạn và các kênh phân phối khác như trang web, blog, mạng xã hội khác, v.v.

Bạn tương tác bằng cách nào? Mối quan hệ khách hàng là tất cả các "điểm tiếp xúc" của bạn với người xem, từ hoạt động "tiếp thị" ban đầu (ví dụ: đoạn giới thiệu kênh) đến sự "hỗ trợ" liên tục (ví dụ: bài đăng trên tab Cộng đồng).

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền? Luồng doanh thu có thể đến từ quảng cáo cũng như các nguồn khác như hàng hóa, Super Chat, huy động vốn cộng đồng, thỏa thuận với thương hiệu, sự kiện, v.v.

Bạn sẽ phải trả bao nhiêu chi phí? Mặt khác, chi phí phản ánh mọi thứ mà bạn phải chi tiêu để điều hành doanh nghiệp của mình. Để sinh lời, số tiền mà bạn tạo (tức là doanh thu) phải lớn hơn tổng chi phí bỏ ra.

Bạn cần những gì? Các nguồn lực của bạn có thể là vật chất (trang thiết bị, địa điểm), trí tuệ (ý tưởng, thương hiệu) và tài chính (ngân sách phân bổ cho nội dung và kênh).

Bạn thực hiện bằng cách nào? Các hoạt động biến nguồn lực của bạn thành sản phẩm. Thông thường đối với nội dung, những hoạt động đó là lên kế hoạch, sản xuất, chỉnh sửa và thực hiện các công việc để điều hành kênh của bạn .

Ai sẽ giúp bạn? Yếu tố nền móng cuối cùng là các đối tác chính sẽ giúp bạn tiến hành hoạt động kinh doanh. Ví dụ: mạng đa kênh hoặc các công ty quản lý nhân tài.

Hãy nhớ luôn tư duy linh hoạt và thỉnh thoảng xem lại mô hình này. Kênh của bạn cũng như thị trường rất có thể sẽ phát triển.

Vì vậy, bạn nên điều chỉnh các chiến lược của mình một cách phù hợp.

Thành lập một công ty

Trong nhiều trường hợp, nhiều người sáng tạo quyết định thành lập công ty chính thức để giúp họ tổ chức và mở rộng hoạt động.

Hãy cân nhắc các câu hỏi sau:

+ Công ty của bạn tập trung chính vào lĩnh vực nào? Lĩnh vực đó có thể thay đổi không?

+ Công ty của bạn sẽ có bao nhiêu nhân viên hoặc nhà thầu?

+ Bạn có nghĩ mình cần kêu gọi các nhà đầu tư hoặc đối tác ở giai đoạn sau không?

Có nhiều loại công ty khác nhau trên thế giới. Dưới đây là các loại công ty chính ở Hoa Kỳ:

+ Doanh nghiệp cá thể. Đây là công ty có cơ cấu đơn giản nhất. Doanh nghiệp cá thể là cá nhân sở hữu công ty và chịu trách nhiệm thanh toán các khoản nợ của công ty đó. Thông thường, bạn sẽ chọn một thương hiệu và xin giấy phép kinh doanh ở địa phương để bắt đầu.

+ Quan hệ đối tác. Loại này giống như loại ở trên nhưng có 2 người trở lên điều hành doanh nghiệp.

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH). Loại cơ cấu này cho phép các chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn bảo vệ tài sản cá nhân của họ khi báo cáo thu nhập trên tờ khai thuế thu nhập cá nhân. Quy định thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn có thể khác nhau tùy theo tiểu bang của bạn.

+ Công ty. Đây là loại doanh nghiệp chính thống nhất. Bạn bắt buộc phải lưu giữ giấy tờ của công ty (chẳng hạn như biên bản, nội quy, v.v.). Công ty có mô hình “S Corporation” cho phép các cổ đông tránh phải nộp thuế 2 lần đối với thu nhập công ty của mình.

Cách bạn thiết lập doanh nghiệp có thể dẫn đến các hệ lụy về pháp lý và tài chính (chẳng hạn như kê khai thuế). Bạn nên tham vấn luật sư và/hoặc nhân viên kế toán để xác định cơ cấu công ty phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Khi đánh giá các lựa chọn, hãy nhớ cân nhắc phương hướng phát triển trong tương lai và các hạng mục kinh doanh ưu tiên.

2. Xác định và truyền tải thương hiệu của bạn

 

Thương hiệu tác động đến cách mọi người nhìn nhận bạn, kênh và doanh nghiệp của bạn. Hãy tìm hiểu cách đánh giá thương hiệu của bạn, phát triển một chiến lược xây dựng thương hiệu và truyền tải tính đặc trưng của thương hiệu đến người xem.

Đánh giá thương hiệu của kênh

Việc xây dựng thương hiệu hiệu quả có thể giúp người xem nhận diện thương hiệu của bạn ngay lập tức, ngoài ra còn giúp thương hiệu trở nên nổi bật so với các thương hiệu khác. Thương hiệu của bạn bắt đầu bằng tên kênh của bạn nhưng không dừng lại ở đó. Những người sáng tạo có thương hiệu cá nhân mạnh có thể tăng số người đăng ký của họ và có sức hút hơn đối với các đối tác thương mại.

Vì việc xây dựng thương hiệu có thể gây ảnh hưởng đến sự thành công của doanh nghiệp, bạn nên xem xét cách mình truyền tải thương hiệu bằng cả âm thanh và ngôn từ:

+ Biểu tượng kênh là một hình ảnh nhỏ có thể là ảnh, hình đại diện hoặc biểu trưng của bạn.

+ Hình ảnh kênh là một biểu ngữ lớn thể hiện bản sắc của kênh.

+ Phần mô tả kênh giải thích cho khách truy cập biết kênh của bạn có nội dung gì.

+ Đoạn giới thiệu kênh là một đoạn xem trước dạng video dành cho những người xem không đăng ký.

Bạn có thể truyền tải thương hiệu của mình bằng nhiều cách khác trong video, chẳng hạn như đồ bạn mang trên người, màu sắc và họa tiết nền, cách bạn trò chuyện hoặc các chi tiết khác mà người xem sẽ liên tưởng đến bạn và kênh của bạn.

Bạn có thể nêu ví dụ về một thương hiệu mà mình ngưỡng mộ không? Bạn có nhớ biểu trưng hoặc khẩu hiệu của họ không? Khi bạn ghé thăm cửa hàng hoặc trang web của họ, có dấu hiệu hình ảnh nào thể hiện bản sắc của họ không? Các dấu hiệu đó truyền tải như thế nào về thương hiệu của họ trên mạng xã hội?

Người dùng thường dễ gợi nhớ đến các thương hiệu mạnh vì họ đã điều chỉnh các yếu tố sáng tạo của mình bằng hình ảnh, tiếng nói và cảm nhận nhất quán. Hãy nghĩ về cách thương hiệu phản ánh các giá trị sáng tạo của bạn cũng như cộng đồng ủng hộ bạn.

Lưu ý: Xin nhớ rằng các thành phần thương hiệu của kênh phải tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của YouTube.

Định hình câu chuyện về thương hiệu của bạn

Trong thế giới kinh doanh, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết và nghiên cứu điển hình về các thương hiệu thành công. Vì sao các công ty đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu? Nghiên cứu chỉ ra rằng các thương hiệu mạnh hoạt động hiệu quả hơn đối thủ cạnh tranh. Trong hầu hết các ngành, có khá nhiều công ty tham gia thị trường đó, giống như có nhiều kênh tạo tham gia tạo nội dung trong danh mục của bạn.

Tin vui là bạn có thể xây dựng câu chuyện để gây tác động đến cách mọi người nhìn nhận về thương hiệu của mình. Không có hướng dẫn duy nhất nào về việc xây dựng thương hiệu. Vì vậy, hãy cố gắng áp dụng phương pháp phù hợp với bạn. Dưới đây là 5 nguyên tắc chung mà bạn cần lưu ý:

+ Luôn hiện diện. Cố gắng duy trì liên lạc với người xem thông qua video, sự kiện trực tiếp hoặc bài đăng trên tab Cộng đồng. Nếu bạn không có hoạt động nào trong một thời gian dài (mà không giải thích với người xem), thì họ có thể rời xa bạn. Tất nhiên, điều quan trọng là bạn cần cân bằng giữa công việc và cuộc sống, dành thời gian nghỉ ngơi khi cần để tránh tình trạng kiệt sức (tìm hiểu thêm).

+ Xây dựng các mẫu hình. Hãy nghĩ về những điều làm người xem nhớ đến bạn và kênh của bạn. Đó có thể là một hình ảnh, bản nhạc hoặc nội dung đặc biệt đáng nhớ. Nếu góp mặt trong các video của mình, thì có lẽ bạn đã xây dựng được một số mẫu hình nhất định liên quan đến thời trang hoặc câu cửa miệng.

+ Thể hiện sự khác biệt. Gây chú ý bằng cách trở nên nổi bật. Giả sử bạn là một blogger. Cân nhắc lý do người nào đó sẽ xem blog của bạn thay vì blog của người khác. Lý do đó có thể là cách bạn chọn chủ đề hoặc địa điểm, phong cách thời trang và cách chỉnh sửa video hoặc nghệ thuật kể chuyện của bạn. Người xem thích các video chân thực và có tính nguyên gốc.

+ Làm việc bạn thích làm nhất. Trên YouTube, bạn có quyền tự do khám phá nhiều hướng phát triển khác nhau. Nếu bạn muốn thương hiệu của mình nổi tiếng về một chủ đề cụ thể hơn, hãy kiểm tra xem dạng video nào phù hợp nhất với bạn. Bạn có thể xem dữ liệu về thời gian xem trong YouTube Analytics. Hãy cân nhắc cách niềm đam mê có thể giúp bạn tập trung nỗ lực vào lĩnh vực nào đó.

+ Tạo nội dung độc đáo. Như đã nói, bạn có thể củng cố thương hiệu thông qua biểu tượng, biểu ngữ, nội dung mô tả và đoạn giới thiệu kênh. Bạn cũng có thể truyền tải thương hiệu của mình thông qua hình thu nhỏ. Cân nhắc xem các nội dung sáng tạo mà bạn sử dụng sẽ truyền tải tính đặc trưng của thương hiệu bằng cách nào, đồng thời lồng ghép với thương hiệu của bạn ngoài nền tảng YouTube.

Những người sáng tạo, giống như các doanh nghiệp, thường nhận được kết quả tốt nhất khi họ dần xây dựng thương hiệu một cách nhất quán. Tuy nhiên, nếu sứ mệnh của bạn (hoặc thị trường) thay đổi đáng kể, hãy tư duy linh hoạt và cởi mở đón nhận những ý tưởng mới.

Ví dụ: một kênh bắt đầu bằng cách chỉ đăng các video nấu ăn có thể phát triển thành thương hiệu về phong cách sống, đề cập đến ẩm thực và sức khỏe.

Xây dựng tầm nhìn của thương hiệu

Bạn có thể bắt đầu bằng cách xác định thương hiệu của mình đại diện cho điều gì: các giá trị là những điều quan trọng với bạn và sứ mệnh là thứ bạn muốn đạt được. Cố gắng nghĩ về tuyên bố giá trị duy nhất của bạn và làm cách nào để tuyên bố này gây ấn tượng với người xem.

Bây giờ, bạn có thể thực hiện các bước để xây dựng thương hiệu đậm nét đặc trưng riêng và giàu bản sắc. Mặc dù không có hai lộ trình phát triển nào giống nhau nhưng dưới đây là một số hành động đề xuất mà bạn có thể thực hiện:

+ Xây dựng một chiến lược để đạt được thành công. Làm cách nào để bạn biến điều đó thành hiện thực? Bạn nên sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các mục tiêu và ghép nối từng mục tiêu với một hành động.

+ Lên lịch cho các cơ hội tiếp thị tiềm năng, cơ hội cộng tác và các hoạt động tương tác trên mạng xã hội. Đặt hạn chót hoàn thành công việc cho bản thân.

+ Nhờ người khác trợ giúp để phát triển tầm nhìn của bạn. Cân nhắc nhờ những người khác hỗ trợ bạn. Họ có thể nêu ý kiến đóng góp cho bạn hoặc sử dụng kiến thức chuyên môn của họ để giúp bạn khi cần thiết.

Các bước in đậm đóng vai trò quan trọng nhưng bạn đừng quên thực hiện các bước đơn giản. Thử phác thảo cho những việc bạn có thể làm hôm nay, tuần tới hoặc tháng tới để tăng cường thương hiệu của mình. Bạn là người chịu trách nhiệm về doanh nghiệp và thương hiệu nên bạn có quyền quyết định việc mình muốn làm và thời điểm mình muốn làm việc đó!

Tương tác với cộng đồng của bạn

Ngoài thiết kế và nội dung của kênh, thương hiệu có thể được phản ánh trong cách tương tác của bạn với người hâm mộ. Tương tác với cộng đồng của bạn như là một thương hiệu gắn kết có thể giúp bạn có được lòng trung thành của người hâm mộ, đồng thời chuyển người xem thành khách hàng và người đăng ký tiềm năng.

Nhiều người sáng tạo thường xuyên có mặt trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Hãy thử duy trì một số nền tảng liên lạc mà bạn hoạt động đều đặn trên đó, sử dụng mỗi nền tảng cho cách tương tác phù hợp. Kiểm tra để chắc chắn rằng thương hiệu của bạn xuất hiện nhất quán trên các nền tảng đó.

Một cách khác là cho người hâm mộ biết rằng bạn đang chú ý đến họ. Ví dụ: trả lời các nhận xét, đăng cuộc thăm dò ý kiến và trả lời các câu hỏi trong một sự kiện trực tiếp. Cân nhắc xem các hoạt động tương tác này có thể gây tác động như thế nào đến thái độ của người xem đối với thương hiệu của bạn.

Cuối cùng, hãy tìm hiểu các cách làm cộng đồng của bạn ngạc nhiên và hài lòng. Bạn có thể ghi công và tương tác với những người hâm mộ nhiệt tình bằng các tính năng như Hội viên của Kênh và Super Chat. Hoặc bạn có thể quyết định bán các mặt hàng thể hiện thương hiệu của mình.

Xin nhớ rằng việc xây dựng một thương hiệu không xảy ra một sớm một chiều. Có thể cần phải mất một chút thời gian để bạn phát triển và định hình thương hiệu của mình. Xây dựng mối quan hệ gắn bó hơn với cộng đồng có thể giúp tạo đà phát triển thành công cho thương hiệu của bạn về lâu dài.

3. Điều hành doanh nghiệp trên quy mô lớn hơn

 

Mỗi kênh có tốc độ phát triển khác nhau. Bạn nên hỏi bản thân xem đã đến lúc bạn cần xây dựng một đội ngũ hoặc tự động hóa công việc để giúp bạn mở rộng hoạt động kinh doanh chưa. Hãy tìm hiểu những điều cần cân nhắc khi tuyển dụng nhân sự và chọn các công cụ giúp tăng năng suất.

Bạn nên cân nhắc tìm người trợ giúp khi nào

Khi bạn phát triển với tư cách là người sáng tạo, kênh của bạn có thể trở thành nguồn thu nhập đáng kể. Khi tìm cách cân bằng giữa hoạt động sáng tạo và công việc kinh doanh, bạn có thể đi đến giai đoạn không thể một mình xử lý ổn thỏa tất cả công việc.

Điều quan trọng là bạn cần nhận ra thời điểm và cách mở rộng doanh nghiệp để có thể duy trì đà phát triển. Bạn muốn mình có thể điều hành một doanh nghiệp thành công và mang đến nội dung chất lượng cao cho người xem mà không phải đảm đương quá nhiều trách nhiệm.

Thời điểm phù hợp để mở rộng doanh nghiệp sẽ khác nhau. Các câu hỏi sau có thể giúp bạn biết được mình có đang đối mặt với các thách thức về hoạt động không.

+ Khi điều hành kênh, công việc kinh doanh có khiến bạn tốn quá nhiều thời gian không? Nếu công việc kinh doanh khiến bạn không tạo được video theo cách mong muốn, hãy nghĩ đến những việc mà bạn có thể làm để thuê thêm người giúp bạn dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động sáng tạo.

+ Có quy trình hoặc vấn đề nào kìm hãm bạn phát triển không? Xem xét các quy trình và thách thức hiện tại liên quan đến công việc cũng như điều gì sẽ xảy ra khi doanh nghiệp của bạn mở rộng. Có thể có sẵn giải pháp giúp bạn vượt qua một số hạn chế này.

+ Bạn có bước tiếp theo nào mà bạn muốn thực hiện nhưng cần người khác hỗ trợ để đạt được mục tiêu không? Mục tiêu của bạn có thể là tăng phạm vi tiếp cận của kênh, đàm phán một thỏa thuận với thương hiệu hoặc ra mắt mặt hàng riêng của bạn. Trước tiên, hãy cố gắng sắp xếp thứ tự ưu tiên thực hiện các bước tiếp theo và tìm kiếm người trợ giúp trong các lĩnh vực đó.

Một điểm chính cần lưu ý khi mở rộng doanh nghiệp là dành thời gian để làm những việc bạn thích làm nhất. Hãy cân nhắc các điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Nếu bạn thực sự làm tốt một số công việc nhất định, tốt hơn hết là bạn nên tiếp tục làm các công việc đó (nếu có thời gian).

Xin nhớ rằng ngay cả khi bạn làm việc mà mình yêu thích, điều quan trọng là bạn phải biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống để luôn khỏe mạnh và tránh gặp phải tình trạng kiệt sức.

Bạn có thể thêm người nào vào đội ngũ của mình

Hầu hết những người sáng tạo đều "tự thân vận động" khi bắt đầu phát triển kênh nhưng khi kênh của họ chuyển thành doanh nghiệp, họ tìm cách xây dựng một đội ngũ để đưa kênh lên tầm cao mới. Có nhiều loại vị trí công việc khác nhau có thể giúp bạn mở rộng doanh nghiệp. Việc xác định được người cần thuê tuyển trước tiên sẽ tùy thuộc vào ngân sách, kỹ năng và các công việc ưu tiên của bạn. Dưới đây là các danh mục chính:

+ Sản xuất nội dung. Nhiều người sáng tạo thích tự mình sản xuất video. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể một mình xử lý được mọi công việc. Tùy vào quy mô và số lượng cảnh quay, bạn nên tìm kiếm các tài năng sáng tạo như biên kịch, nhà sản xuất, đạo diễn, đoàn làm phim, kỹ thuật viên âm thanh hoặc người biên tập. Khi đánh giá các lựa chọn của mình, bạn nên nghĩ đến mức độ sáng tạo mà bạn muốn kiểm soát đối với video thành phẩm hoặc thời gian mà bạn phải bỏ ra để đào tạo người khác.

+ Kinh doanh/pháp lý. Có một số vị trí cụ thể mà bạn nên tuyển dụng, đặc biệt là khi bạn không có kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực này.

- Người quản lý kinh doanh sẽ quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày. Họ thường chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động kinh doanh và nhân viên. Họ sẽ phụ trách bảng lương, nghiệp vụ ngân hàng và các công tác hậu cần khác.

- Nhân viên kế toán sẽ tập trung vào công việc sổ sách và thuế. Người quản lý kinh doanh cũng có thể làm công việc sổ sách, trong khi nhân viên kế toán thường là những người có chứng chỉ chứng minh họ đủ điều kiện làm các công việc như tiến hành kiểm toán hoặc thay mặt bạn xử lý vấn đề với cơ quan thuế.

- Luật sư có thể giúp bạn đàm phán và xem xét hợp đồng cũng như tư vấn về các vấn đề pháp lý, chẳng hạn như bản quyền. Mặc dù luật sư thường tính phí theo giờ nhưng một số luật sư làm việc theo khoản hoa hồng. Luật pháp khác nhau theo vùng địa lý. Vì vậy, hãy cố gắng tìm luật sư có giấy phép hành nghề ở địa phương bạn.

+ Đại diện. Một số người sáng tạo có người đại diện chính thức.

- Người quản lý có thể là người tư vấn, cố vấn và là người đưa ra định hướng phát triển sự nghiệp chung cho bạn. Người quản lý là người mà bạn cần đầu tư về lâu về dài. Vì vậy, đây là mối quan hệ kinh doanh liên tục.

- Người đại diện là người mà bạn sẽ thuê để thực hiện các hoạt động kinh doanh trong thời gian ngắn và mang tính giao dịch nhiều hơn (chẳng hạn như thuyết trình về thông tin chứng thực). Người đại diện thường là những người có chuyên môn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nhiều người đại diện trong quá trình phát triển kênh của mình.

- Mạng đa kênh (MCN) là nhà cung cấp dịch vụ có thể giúp bạn phát triển dự án, tìm người cộng tác, quản lý các quy trình hỗ trợ và thực hiện thỏa thuận với thương hiệu, v.v. Tìm hiểu thêm.

Làm cách nào để bạn tìm được người phù hợp

Đội ngũ mà bạn thuê phải ủng hộ bạn cũng như các mối quan tâm của bạn về công việc kinh doanh. Vì vậy, những người mà bạn chọn phải là hình ảnh phản chiếu của chính bạn hay ít nhất cũng phải ủng hộ tầm nhìn của bạn. Hãy cân nhắc các câu hỏi sau để giúp bạn tìm thấy thành viên phù hợp:

+ Họ có hiểu rõ về YouTube và các loại thỏa thuận mà bạn muốn thực hiện không? Thử xem xét kinh nghiệm trước đây của họ để tìm bằng chứng cho thấy họ có thể đáp ứng các nhu cầu kinh doanh của bạn.

+ Họ có thể hiện tố chất của người cùng chung chí hướng với bạn hay có đặc điểm nào giống những người sáng tạo khác trên YouTube không? Cố gắng tìm người yêu thích nội dung của bạn. Họ cần hội tụ các nét tính cách hoặc quan tâm đến những người sáng tạo mà bạn ngưỡng mộ.

+ Họ có ý tưởng nào về cách cộng tác với bạn, cả với đội ngũ hiện tại của bạn cũng như thành viên mới không? Hãy cố gắng thuê những người trình bày rõ ràng cách họ sẽ đóng góp cho đội ngũ của bạn.

Khi lưu ý đến các câu hỏi về tính tương hợp này, có một số cách có thể giúp bạn tìm được người phù hợp cho đội ngũ của bạn:

+ Người giới thiệu đến từ các nguồn đáng tin cậy thường là cách hay nhất để tìm được người phù hợp. Hãy sử dụng email hoặc mạng xã hội và thông báo cho các thành viên trong mạng rằng bạn đang muốn xây dựng đội ngũ của mình.

Các sự kiện trong ngành tạo sân chơi để bạn gặp gỡ trực tiếp những thành viên tiềm năng. Hãy kiểm tra với các tổ chức nghề nghiệp hoặc trường đại học địa phương để biết lịch diễn ra sự kiện.

Dịch vụ đăng tin tuyển dụng tạo cơ hội để mọi người tìm kiếm công việc chính thức hoặc hợp đồng. Ví dụ: mandy.com là dịch vụ đăng tin tuyển dụng có trụ sở ở Vương quốc Anh dành cho các chuyên gia sáng tạo.

Bạn có thể dùng công cụ tự động để xử lý các công việc nào

Ngoài cách thuê một đội ngũ, bạn có thể mở rộng doanh nghiệp của mình bằng cách tự động hóa một số nhiệm vụ. Mỗi kênh có thể có các nhu cầu khác nhau. Hãy nghĩ đến quy trình tự động hóa có thể giúp bạn nâng cao các chỉ số kinh doanh sau như thế nào: thời gian, mức độ hiệu quả, chất lượng và chi phí.

Hãy tìm kiếm trên mạng các công cụ liên quan đến những hoạt động cụ thể giúp bạn thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Dưới đây là một số loại công cụ giúp tăng năng suất mà những người sáng tạo khác đã sử dụng:

+ Công cụ mạng xã hội sẽ giúp bạn quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội từ một trang web. Nhờ đó, bạn có thể phân tích hiệu suất, lên lịch tải lên hàng loạt và thực hiện nhiều hành động khác. Ví dụ: Hootsuite và Buffer.

+ Công cụ liên lạc sẽ giúp bạn cải thiện mối quan hệ cộng tác giữa các thành viên trong đội bằng cách tổ chức các cuộc trò chuyện và tạo điều kiện chia sẻ tệp. Ví dụ: Slack và Quip.

+ Công cụ tăng năng suất sẽ giúp bạn quản lý các cuộc hẹn hàng ngày, ghi chú hoặc theo dõi các mốc dự án. Ví dụ: GSuite, Evernote và Flow.

+ Công cụ tài chính sẽ giúp bạn quản lý quá trình thanh toán và lập hóa đơn. Ví dụ: Bill.com và InvoiceSherpa.

Hãy xem các công cụ này và nhiều công cụ khác để biết công cụ nào có thể giúp bạn tăng tốc quá trình làm việc. Bạn nên nghĩ đến những công việc khiến bạn tốn nhiều thời gian hoặc tiền bạc, sau đó quyết định cách sử dụng các công cụ tự động để giúp bạn hoàn thành nhiều công việc hơn và từ đó, kiếm được nhiều tiền hơn.

Gợi ý: Nhiều công cụ giúp tăng năng suất có thời gian dùng thử miễn phí. Lưu ý: YouTube không có quyền kiểm soát và cũng không chịu trách nhiệm về nội dung, chính sách quyền riêng tư hoặc các thông lệ của bất kỳ trang web bên thứ ba nào.

4. Quảng bá doanh nghiệp của bạn

 

Giúp kênh và doanh nghiệp của bạn phát triển bằng cách đại diện và quảng cáo cho thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông. Tìm hiểu cách chuẩn bị cho hoạt động tương tác của bạn với phương tiện truyền thông để truyền tải câu chuyện của bạn.

Hiểu bối cảnh truyền thông

Khi xây dựng kênh của bạn và hoạt động kinh doanh có liên quan, bạn sẽ cần tìm những cách để quảng bá chúng. Ngày càng có nhiều người sáng tạo được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, đó là một cách rất tốt để giới thiệu bản thân bạn với nhiều khán giả hơn.

Trước khi tương tác với giới truyền thông, hãy cân nhắc về chiến lược thương hiệu của bạn. Thương hiệu tốt sẽ giúp kênh của bạn trở nên nổi bật. Đồng thời, việc giải thích thương hiệu rõ ràng và ngắn gọn có thể giúp bạn truyền đạt ý tưởng của bạn một cách hiệu quả.

Nghĩ về những người mà bạn muốn tiếp cận bằng câu chuyện của bạn và loại phương tiện truyền thông mà họ thường sử dụng. Tin tức truyền thông có thể giúp bạn mở rộng thương hiệu của mình trở thành một nguồn đáng tin cậy và có sức ảnh hưởng đối với người xem tiềm năng của bạn và giúp bạn phát triển doanh nghiệp.

Hãy thử tìm hiểu về những phương tiện truyền thông (như các trang web dành riêng cho danh mục, blog, tạp chí, podcasts, v.v.) phù hợp cho việc quảng bá doanh nghiệp của bạn.

5 mẹo giao tiếp với giới truyền thông

Khi một phóng viên liên lạc với bạn, hoặc khi bạn quảng bá câu chuyện của bạn trên một phương tiện truyền thông, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc trò chuyện. Những mẹo sau đây có thể giúp bạn truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả hơn.

+ Luôn chuẩn bị sẵn sàng. Hiểu rõ các điều khoản cam kết trước khi bạn nói chuyện với giới truyền thông. Hãy cân nhắc các góc độ của câu chuyện, các câu hỏi mà phóng viên muốn hỏi bạn và buổi phỏng vấn có được ghi lại hoặc có lưu nội dung trò chuyện (nghĩa là tất cả những điều bạn nói có thể được đăng tải) hay không.

Bạn cũng nên luyện tập nói về câu chuyện của mình trước khi đi phỏng vấn. Hãy nghĩ về những thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải đến khán giả của bạn và cân nhắc về việc phát triển phần mở đầu một cách hợp lý. Đưa kèm những ví dụ cụ thể để hỗ trợ ý kiến của bạn.

+ Nắm vững chuyên môn. Sẵn sàng nêu bật lĩnh vực chuyên môn của bạn. Truyền tải kiến thức về thể loại nội dung của bạn có thể giúp bạn trở nên đáng tin cậy.

+ Điều chỉnh thông điệp của bạn. Không có phương tiện truyền thông nào giống nhau. Hãy điều chỉnh thông điệp của bạn cho phù hợp với tổ chức tin tức, dạng thức video, loại câu hỏi và đối tượng khán giả mục tiêu.

+ Là chính bạn. Nói chuyện một cách bình thường và thể hiện được "cái tôi" cũng như phong cách sáng tạo của bạn. Kênh của bạn được xây dựng dựa trên tính chân thực của bạn, do đó đừng cố gắng bắt chước người khác trên phương tiện truyền thông.

+ Luôn chuyên nghiệp. Với tư cách là người sáng tạo, bạn có thể được xem như là người của công chúng, do đó việc hành xử một cách chuyên nghiệp rất quan trọng.

Nếu bạn có dự định tương tác thường xuyên với phương tiện truyền thông, bạn nên chuẩn bị một bộ tài liệu truyền thông đơn giản. Điều này tương tự như một bộ sơ yếu lý lịch cho thương hiệu của bạn. Bộ tài liệu này có thể bao gồm:

+ Tiểu sử của bạn: một chút thông tin về bạn và nguyên nhân khiến bạn theo đuổi nghề nghiệp của bạn.

+ Thông tin quan trọng: số lượng người đăng ký kênh; các chỉ số kinh doanh mà bạn đồng ý chia sẻ.

+ Hình ảnh: hình ảnh của bạn, biểu tượng kênh và biểu tượng doanh nghiệp của bạn.

+ Mẫu: liên kết đến các cuộc phỏng vấn trước đó, trang web và một số video hàng đầu của bạn.

+ Lĩnh vực chuyên môn: danh sách những chuyên ngành mà bạn có trình độ chuyên môn và có hứng thú chia sẻ.

Hãy nhớ rằng khi bạn được một phóng viên liên lạc, bạn không bắt buộc phải đồng ý phỏng vấn với họ. Bạn có thể từ chối một cách lịch sự nếu như đó không phải cơ hội phù hợp với bạn. Nếu bạn quyết định tham gia cuộc trò chuyện, hãy lưu ý đến thời hạn của phóng viên và hãy chắc chắn rằng họ biết cách tốt nhất để liên lạc với bạn.

Chuẩn bị buổi phỏng vấn

Bạn có thể sẽ cảm thấy lo lắng về việc được phỏng vấn. Đừng lo, một số bước chuẩn bị cơ bản sẽ giúp bạn thêm tự tin để thực hiện thật tốt.

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu lý do bạn được phỏng vấn để biết trước nội dung. Hãy hỏi phương tiện truyền thông đó về mục tiêu chung của câu chuyện, người nào sẽ thực hiện phỏng vấn và những người nào khác được phỏng vấn.

Khi cuộc phỏng vấn bắt đầu, hãy cân nhắc những việc sau:

+ Tuy bạn không muốn nói theo kịch bản, bạn luôn có thể tập luyện thật trơn tru phần giới thiệu của bạn, về bản thân bạn, công việc của bạn và cách bạn xây dựng thương hiệu.

+ Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bạn, đặc biệt khi bạn phỏng vấn trực tiếp trước máy quay. Mỉm cười, dùng cử chỉ tự nhiên và duy trì giao tiếp bằng mắt với phóng viên.

+ Kiểm soát tông giọng của bạn: âm lượng, tốc độ và cao độ, ở mức trò chuyện thân tình. Cách bạn diễn đạt câu từ cũng rất quan trọng.

+ Chuẩn bị một phần kết hợp lý: một phần tóm tắt nhanh nhắc lại những quan điểm của bạn. Điều này sẽ giúp kết thúc cuộc trò chuyện bằng thông điệp chính của bạn.

Bạn có thể làm gì khi gặp những câu hỏi khó? Cách tốt nhất là lắng nghe vấn đề thật kỹ, đồng ý rằng một số người có thể có quan điểm như vậy và cố gắng hướng cuộc trò chuyện đến những thông điệp chính mà bạn muốn truyền đạt.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng những câu như “Tôi sẽ không cho là như vậy, nhưng…” hoặc “Tôi hiểu ý của bạn. Nhưng điều quan trọng là...”. Hãy sử dụng ngôn ngữ phù hợp với phong cách của bạn.

Không nên thay mặt người khác nói về bất cứ điều gì (trừ khi họ đồng ý cho phép bạn làm điều đó). Đồng thời, tránh việc suy đoán, nếu bạn không biết câu trả lời cho một câu hỏi thì bạn có thể trả lời như vậy. Nếu phóng viên yêu cầu bạn trò chuyện một cách "không phải là chính thức”, hãy xác nhận lại các quy tắc cơ bản vì bạn không muốn những điều bạn chia sẻ một cách riêng tư xuất hiện trên các phương tiện công cộng.

Mẹo cuối cùng: sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, nếu có một số điều không rõ ràng thì bạn nên bổ sung và làm rõ mọi ý chính. Khi cuộc phỏng vấn được đăng tải, hãy xem ngay và xem liệu cuộc phỏng vấn đó có hữu ích để quảng bá thêm cho doanh nghiệp của bạn không, và thêm nó vào hồ sơ của mình.

5. Quảng bá kênh của bạn

 

Giúp kênh của bạn phát triển nhanh hơn nhờ chiến lược quảng cáo hiệu quả. Ngoài việc xây dựng kênh tự nhiên đơn thuần, bạn có thể tiếp cận và thu hút nhiều người xem hơn bằng cách đầu tư vào quảng cáo trên YouTube.

Quảng bá kênh của bạn bằng Google ADS

Để giúp kênh của bạn có nhiều lượt xem và nhiều người đăng ký hơn, bạn có thể trả phí để thực hiện một chiến dịch quảng cáo cho các video của mình trên YouTube thông qua Google Ads. Bạn có thể tạo quảng cáo xuất hiện trước khi video bắt đầu hoặc xuất hiện cùng với video trên trang xem của video đó trên YouTube.

Bạn chỉ cần tạo quảng cáo, đặt ngân sách và nhắm mục tiêu đến đối tượng khán giả mong muốn. Không có mức giá tối thiểu để chạy quảng cáo và bạn có thể thay đổi quảng cáo, cách nhắm mục tiêu và ngân sách của mình bất kỳ lúc nào. Bạn cũng có thể kết thúc chiến dịch của mình bất cứ khi nào bạn muốn.

>>> Tìm hiểu thêm về cách chạy quảng cáo Google Adwords

Nhắm mục tiêu đến kháng giả của bạn

Trước khi bạn chạy chiến dịch quảng cáo, điều quan trọng là bạn phải xác định được đối tượng khán giả mà mình muốn tiếp cận. Bạn có 4 loại tùy chọn nhắm mục tiêu chính, đó là:

+ Ai. Cố gắng chọn đối tượng khán giả cụ thể hoặc khán giả riêng dựa trên thông tin nhân khẩu học, ngôn ngữ và sở thích. Chẳng hạn như bạn có thể nhắm mục tiêu đến “những người đam mê nấu ăn” là phái nữ trong độ tuổi từ 18 đến 34. Họ là những người đăng ký các kênh về nấu nướng và xem video ẩm thực.

+ Nội dung gì. Tùy chọn nhắm mục tiêu này có thể giúp bạn chọn chủ đề phù hợp nhất cho kênh của mình. Bạn có thể sử dụng cách nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh để tiếp cận những người xem đang tìm kiếm nội dung cụ thể. Hoặc bạn cũng có thể chọn video hay kênh mà mình muốn quảng cáo hiển thị trên đó.

+ Ở đâu. Xác định vị trí của người xem, tức là quốc gia, khu vực, thành phố hoặc mã bưu chính. Bạn thậm chí còn có thể xác định một vị trí tùy chỉnh theo bán kính hoặc địa điểm yêu thích.

+ Khi nào. Quyết định tần suất mà quảng cáo hiển thị trên những loại thiết bị khác nhau. Nếu có ngân sách hạn hẹp, bạn có thể điều chỉnh tấn suất phân phát quảng cáo trong cả ngày.

Khai tác tối đa các định dạng quảng cáo

Với chiến dịch của mình, bạn có thể sử dụng các định dạng quảng cáo dành riêng cho YouTube. Các định dạng quảng cáo và phần tử tương tác này giúp bạn có thêm nhiều cách khuyến khích người xem tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn.

+ TrueView trong luồng

TrueView trong luồng

Loại quảng cáo youtube trong luồng

 

- Quảng cáo này ngay lập tức khiến người xem đắm chìm vào nội dung của bạn. Sau 5 giây, họ có thể tiếp tục xem hoặc bỏ qua quảng cáo đó.

- Bạn trả tiền khi người xem xem 30 giây (hoặc toàn bộ thời lượng nếu quảng cáo ngắn hơn) hay khi họ tương tác với quảng cáo của bạn.

- Hãy sử dụng định dạng này khi bạn muốn quảng cáo video xuất hiện trước, trong hoặc sau các video khác trên YouTube.

+ Khám phá TrueView

Khám phá TrueView

Loại quảng cáo Khám phá TrueView

- Quảng cáo này xuất hiện bên cạnh các video liên quan trên YouTube, trên kết quả tìm kiếm của YouTube hoặc trên trang chủ YouTube dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn.

- Bạn trả tiền khi người xem nhấp vào quảng cáo và bắt đầu xem video của bạn.

- Hãy sử dụng định dạng này để tiếp cận với người xem tại những thời điểm khám phá, tức là khi họ đang tìm kiếm hoặc duyệt qua các video.

+ Quảng cáo đệm

Quảng cáo đệm

Loại quảng cáo youtube Đệm

- Quảng cáo này có thời lượng từ 6 giây trở xuống và phát trước, trong hoặc sau một video khác. Người xem không thể bỏ qua quảng cáo này.

- Bạn trả tiền trên mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) (tức là mỗi khi quảng cáo của bạn hiển thị 1.000 lần).

- Hãy sử dụng định dạng này khi bạn muốn tiếp cận người xem trên diện rộng bằng một thông điệp ngắn và dễ nhớ.

Bạn có thể thêm các phần tử tương tác vào quảng cáo video để người xem tương tác nhiều hơn nữa. Hãy chọn những tùy chọn hỗ trợ tốt nhất cho các mục tiêu chiến dịch của bạn.

+ Lớp phủ lời kêu gọi hành động. Xuất hiện ngay sau khi video bắt đầu phát và người xem có thể đóng lớp phủ này. Nếu người xem nhấp vào lớp phủ, họ sẽ được chuyển hướng đến một kênh hoặc trang web mà bạn xác định.

+ Thẻ: Hiển thị dưới dạng đoạn giới thiệu trong một vài giây. Có nhiều loại thẻ khác nhau. Ví dụ: bạn có thể liên kết đến một video hoặc danh sách phát video trên YouTube.

+ Màn hình kết thúc: Xuất hiện trong một vài giây ở cuối video của bạn. Phần tử này có thể mở rộng để hiển thị thêm thông tin khi người xem di chuột trên máy tính để bàn hoặc nhấn trên thiết bị di động.

+ Biểu ngữ đi kèm: Đi kèm quảng cáo TrueView trong luồng dưới dạng hình thu nhỏ có thể nhấp vào. Biểu ngữ này có thể hướng dẫn người xem thực hiện một hành động như “Xem thêm” hoặc “Đăng ký”.

Tạo quảng cáo phù hợp

Không có một công thức cụ thể nào cho quảng cáo hoàn hảo trên video, tuy nhiên chúng tôi có một số đề xuất đúc kết từ kinh nghiệm của chúng tôi với những người sáng tạo thành công để giúp bạn tạo tác động tối đa.

+ Kể câu chuyện của bạn. Quảng cáo đệm rất phù hợp cho những thông điệp ngắn, còn với những thông điệp dài hơn, bạn có thể sử dụng Quảng cáo TrueView.

+ Làm 5 giây đầu tiên ấn tượng. Thu hút ngay sự chú ý của người xem để họ tiếp tục xem.

+ Thể hiện theo nhiều cách. Tạo nhiều quảng cáo rồi thử nghiệm quảng cáo trên các đối tượng khán giả và thiết bị.

+ Thúc đẩy tương tác. Nâng cao nhận thức về thương hiệu và mức độ tương tác thông qua các phần tử tương tác.

+ Sử dụng nội dung hay nhất của bạn. Xây dựng quảng cáo tích hợp với các đoạn video hoặc khái niệm từ những video phổ biến nhất của bạn.

+ Đưa thông tin về các bước tiếp theo rõ ràng. Hướng dẫn người xem thực hiện một hành động cụ thể như đăng ký kênh của bạn.

+ Cho người xem thời gian hành động. Thêm màn hình kết thúc và lời kêu gọi hành động mạnh mẽ trong 5-10 giây cuối cùng.

+ Viết tiêu đề thân thiện. Tiêu đề có thể gây ảnh hưởng đến người xem, vì vậy hãy tận dụng cơ hội này để thu hút sự quan tâm của họ.

Áp dụng chiến lượt phù hợp

Chiến dịch quảng cáo của bạn có mục tiêu chính là gì? Mục tiêu đó có thể là tăng lượng người xem hoặc tăng thêm doanh thu. Hãy lưu ý đến mục tiêu của bạn khi áp dụng chiến lược.

+ Mục tiêu: Thu hút người xem mới.

Google Ads có thể giúp kênh của bạn tăng số lượt xem và thời gian xem trên kênh của bạn. Khi nhắm mục tiêu đến người xem, Google Ads có thể giúp bạn nhắm mục tiêu trên diện rộng khi bắt đầu, rồi thu hẹp vào mục tiêu cụ thể. Hãy thử nhắm mục tiêu theo chủ đề và đối tượng chung sở thích để nhắm mục tiêu đến người hâm mộ tiềm năng, sau đó chuyển hướng đầu tư sang các tùy chọn nhắm mục tiêu mang đến cho bạn kết quả mong muốn.

+ Mục tiêu: Tăng lượng người đăng ký.

Nếu đã có nhiều lượt xem nhưng muốn có thêm nhiều người đăng ký, bạn có thể sử dụng tùy chọn tiếp thị lại thông qua Google Ads. Tùy chọn này cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo video đến những người xem chưa đăng ký nhưng đã thể hiện sự quan tâm đến kênh của bạn bằng cách xem, thích hoặc nhận xét về video của bạn.

+ Mục tiêu: Mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu.

Tìm hiểu xem khán giả hiện tại của bạn đang xem video ở đâu bằng cách xem dữ liệu Nhân khẩu học trong YouTube Analytics. Bạn có thể kết hợp tính năng tiếp thị lại với tùy chọn nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý và ngôn ngữ để tiếp cận những đối tượng khán giả tương tự ở các quốc gia khác có thể cũng thích kênh của bạn.

+ Mục tiêu: Quảng bá nội dung mới phát hành.

Tạo tiếng vang cho nội dung mới phát hành, chẳng hạn như album hoặc chương trình dài tập mới. Bạn có thể sớm tạo tiếng vang cho nội dung đó bằng cách sử dụng Quảng cáo đệm, sau đó phát video quảng cáo toàn thời lượng tại thời điểm phát hành. Sau khi ra mắt nội dung, bạn có thể chạy nhiều Quảng cáo đệm hơn để bổ sung cho những phần tử chính của chiến dịch đã hoạt động hiệu quả.

Mục tiêu: Bán hàng.

Google Ads có thể cùng các tùy chọn quảng cáo khác hỗ trợ bạn bán sản phẩm. Bạn có thể sử dụng các phần tử tương tác như thẻ để đưa người xem đến những sản phẩm mà họ đã xem hoặc sản phẩm liên quan đến video mà họ đang xem.

Mục tiêu: Tiếp cận người xem mới thông qua quảng cáo chéo.

Nếu cộng tác với một kênh khác, bạn và kênh đó có thể nhắm mục tiêu đến người xem của nhau. Để làm việc này, hãy:

+ Tạo danh sách tiếp thị lại gồm tất cả người xem hoặc người đăng ký của kênh mà bạn cộng tác.

+ Tạo danh sách người đăng ký hiện tại của bạn.

+ Sau đó, hãy tạo một danh sách kết hợp tùy chỉnh bao gồm tất cả người xem/người đăng ký của kênh đó và chưa đăng ký kênh của bạn.

Thử lên kế hoạch quảng cáo chéo và giải thích lý do đối tượng này sẽ quan tâm đến nội dung của bạn.

Mẹo

+ Thử thêm các vị trí được quản lý để hiển thị quảng cáo trên những kênh cụ thể.

+ Để tăng số người đăng ký, bạn có thể chuyển hướng người xem đến trang đăng ký dưới dạng “URL cuối cùng” của mình.

+ Để nhắm mục tiêu đến các từ khóa theo ngôn ngữ, hãy sử dụng các công cụ như Google Xu hướng.

+ Xem báo cáo Thẻ trong YouTube Analytics để biết hiệu quả hoạt động 

Hiểu kết quả và tối ưu hóa chiến dịch của bạn

Sau khi quảng cáo video của bạn ra mắt, bạn nên theo dõi hiệu quả hoạt động của quảng cáo đó. Dưới đây là một số chỉ số có trên nền tảng Google Ads:

+ Lần hiển thị: Mỗi lần phân phát quảng cáo được tính là một lần hiển thị.

+ Lượt xem: Khi một người xem 30 giây quảng cáo TrueView (hoặc toàn bộ quảng cáo đó nếu thời lượng dưới 30 giây) hay tương tác với quảng cáo của bạn thì hành động đó tính là một lượt xem. Tất cả lượt xem quảng cáo video dài hơn 10 giây sẽ tính vào số lượt xem của kênh.

+ Tỷ lệ xem: Chỉ số này cho bạn biết tỷ lệ % người xem đã quyết định xem hoặc tương tác với quảng cáo video của bạn.

+ Giá mỗi lượt xem (CPV) trung bình: Số tiền trung bình mà bạn phải trả mỗi khi ai đó xem quảng cáo của bạn.

+ Số lượt xem kiếm được: Khi ai đó xem quảng cáo của bạn, sau đó xem một video khác trên kênh YouTube của bạn trong vòng 7 ngày.

Quyết định thế nào là thành công và biến các mục tiêu đó thành các chỉ số phù hợp với kênh của bạn. Chẳng hạn như để xác định xem đối tượng mục tiêu đang tương tác với nội dung của bạn ở mức độ cao hay thấp, bạn có thể xem xét tỷ lệ xem và phân tích số người xem chuyển đổi thành người đăng ký.

Một chiến dịch quảng cáo trên YouTube được coi là thành công khi đạt được các mục tiêu của bạn theo cách hiệu quả nhất có thể và phù hợp với ngân sách hàng ngày của bạn. Xin nhớ rằng trong quá trình thực hiện mục tiêu, bạn có thể cần phải điều chỉnh chiến dịch của mình. Đừng ngần ngại xem xét sự tiến triển của chiến dịch đó và thực hiện các thay đổi để cải thiện hiệu suất.

>>> Tìm hiểu thêm về Youtube Marketing

Nguồn: Youtube

Tham gia Group học chuyên Sâu về kinh doanh online 

Phí tham gia 990.000k và được tham gia MIỄN PHÍ hoàn toàn

Dành cho 10 người đăng ký đầu tiên trong ngày hôm nay

Link đăng ký tham gia https://sum.vn/N3W6N

Lưu ý có thể sẽ đóng khuyến mãi hay tăng phí bất cứ lúc nào tùy theo giá trị chia sẽ trong group

www.lovetopone.com

Địa chỉ: 26 Phan Huy Ích, KP1, Phường Phú Bình, Tp. Long Khánh, Đồng Nai
Hotline: 0977.489.379
Email: lovetoponegroup@gmail.com

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Your SEO optimized title page contents