Tăng nguồn khách hàng từ tìm kiếm

14/05/2018 | 639 |
0 Đánh giá

Bài viết này Tuấn hướng dẫn cho bạn một số cách để chúng ta lên top tìm kiếm của google và youtube. Thực tế như bạn đã thấy những cái video mà Tuấn chia sẽ về tam giác giá trị. Khi mà bạn chứng minh cho google và youtube thấy được rằng mang lại lợi ích cho khách hàng qua việc khách hàng tương tác trên kênh video của chúng ta. Khi đó google va youtube ưu tiến cho video của chúng ta lên top tìm kiếm

Những cách này Richdad Tuấn biết và chia sẽ cho bạn:

Khách hàng chưa từng vào kênh youtube của mình

+ Xác định được từ khóa theo hành vi của khách hàng: Họ có những vấn đề và nhu cầu tìm kiếm gì và sẽ đi sợt tìm kiếm từ khóa nào. Hay họ có mong muốn và khao khác gì và họ có sợ thích gì và đi tìm kiếm từ khóa nào hoặc họ xem chủ đề gì, đó là những sợ thích của khách hàng.

Khi chúng ta xác định được khách hàng của chúng ta là ai, chân dung như thế nào, có nhu cầu, mong muốn, sở thích như thế nào thì khi đó chúng ta sẽ quy ra thành từ khóa. Từ khóa đó chúng ta sẽ xây bằng khóa học google seo.

Tuấn cũng có khóa học hướng dẫn cho bạn chi tiết về cách bạn xây dựng bộ từ khóa để xác định chân dung khách hàng của chúng ta.

Khách hàng của chúng ta trên google, youtube họ tìm kiếm thông qua bộ từ khóa. Bằng cách chúng ta xác định rõ khách hàng. xây dựng bộ từ khóa với công cụ tìm kiếm google. Khả năng cao chúng ta tìm kiếm bộ từ khóa đó thì lúc đó chúng ta đã chuẩn bị sẵn nổi dung rồi thì lúc này khách hàng sợt từ khóa đó có chứa nội dung. Khả năng sẽ hiền thị từ khóa đó của chúng ta sẽ cao.

Bạn có thể tìm khóa học GOOGLE SEO mà tạo ra bộ từ khóa cho mình.

>>> Tham gia group Love Top One đề lấy link khóa học

+ Chúng ta chen từ khóa vào trong tiêu đề, mô tả, thẻ tag:

Mỗi một cái từ khóa khách hàng tìm kiếm như cách làm trắng da bằng mật ong, cách làm trắng da bằng dầu dừa....đó là từ khóa khách hàng đi tìm kiếm. Lúc này chúng ta dựa vào từ khóa đó xây dựng nội dung video.

Chúng ta chèn từ khóa như cách làm trắng da bằng dầu dừa vào trong tiêu đề video, thẻ tag, mô tả. Riêng thẻ tag chúng ta có thể chèn chục từ khóa vào như cách làm trắng da bằng dầu dừa tại nhà, cách làm trắng da bằng dầu dừa siêu tốc, cách làm trắng da bằng dầu dừa thiên nhiên....thì đó là bộ từ khóa chi tiết hơn. Khi khách hàng sợt cũng sẽ ra video của mình, từ cách này chúng ta sẽ đưa vào thẻ tag, như vậy google, youtube ghi nhận vào trong của chúng ta. Khách hàng họ sợt tìm kiếm liên quan đến từ khóa đó cũng ra video của chúng ta.

Chúng ta cũng có thể có từ khóa riêng của kênh mình, ví dụ từ khóa của kênh mình là làm trắng da thì mình chèn từ khóa kênh của mình vào trong đó.

Tiếp theo là từ khóa chung chung như làm đẹp, trắng da, trang điểm, tự tin...đó là những từ khóa chung chung. chúng ta sẽ trình bày vào trong thẻ tag

+ Tăng tỷ lệ click khi hiện kết quả tìm kiếm:

Chúng ta sẽ làm sao tăng tỷ lệ click vào video của chúng ta hơn thì khi đó chúng ta phải đặt 1 tiêu đề hấp dẫn chứa những từ khóa đó. Khi khách hàng tìm kiếm hiện ra video của chúng ta có chứa từ khóa đó. Ngoài ra chúng ta đưa thêm vào cụm từ hấp dẫn như cấp tốc, siêu nhanh, hiệu quả, hấp dẫn, thú vị, bí mật...chúng ta lồng thêm những cụm từ như vậy vào từ khóa cho hấp dẫn hơn.

Ví dụ: Bộ 30 video cách làm trắng da hiệu quả, 22 bí quyết làm trắng da siêu nhanh...

Như vậy chúng ta cho những tiêu đề hấp dẫn, khi đó khách hàng sẽ click vào video của chúng ta cao hơn.

Hình thu nhỏ tùy chỉnh. Thay vì chúng ta lấy hình thu nhỏ tùy chỉnh trong video và chúng ta up lên thì chúng ta sẽ tự thiết kế hình thu nhỏ tùy chỉnh. Có thể hình thu nhỏ có hình ảnh, cái chữa nó to. Khách hàng đọc dễ hơn, nhìn hấp dẫn, bắt mắt. Khi đó khách hàng vào sẽ nhìn thấy thú vị và để ý tới video này.

Nếu bạn xây dựng thương hiệu, toàn bộ kênh của bạn giống hình thu nhỏ đó, giống màu đó, Khi khách hàng họ xem 1 video của bạn và lần sau cứ thấy mẫu hình thu nhỏ đó và họ click vào xem thôi. Khi đó google, youtube đánh giá là nội dung của mình có ích cho khách hàng.

Khách hàng đã vào kênh của mình rồi

+ Khách hàng xem video càng lâu càng tốt, nếu họ xem vài giây rồi họ đi thì như vậy google youtube đánh giá chất lượng nội dung chúng ta không tốt, lúc này chúng ta bị giảm điểm chất lượng thì khách hàng họ sợt và ít thấy kênh của chúng ta nữa. Như thế chúng ta phải xây dựng 1 nội dung hữ ích.

Để có một nội dung hữuich1u thì chúng ta phải hiễu rõ video này giải quyết nhu cầu vấn đề gì cho khách hàng.

Ví dụ khách hàng tìm từ khóa làm trắng da bằng đậu đỏ thì video này chia sẽ những cách làm trắng da với đậu đỏ chứ không phải đậu đen hay nước dừa.

Như thế chúng ta sẽ xây dựng đúng nội dung đúng theo từ khóa tìm kiếm, đúng nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Khi đó thời gian của họ sẽ ở lâu.

Ví dụ một số video về ca nhạc, hài thì khách hàng có sợ thích giải trí thì nội dung của chúng ta phù hợp với những khách hàng này thì họ xem từ đầu video đến cuối video. khi đó google youtube đánh giá nội dung của chúng ta hữu ích,

chúng ta phải tăng thời gian lên hay đầu video chúng ta nói có một món quả đặt biệt ở cuối video hay nội dung video có từng bước và họ xem tất cả các bước. Hay nhiều cách hay hơn hiệu quả hơn thì nằm cuối video. khi đó khách hàng họ ở lại lâu hơn. Hay bạn nói luôn ở giây thứ bao nhiêu đó có gì đó đặt biệt. lúc này khách hàng ở lại xem video của bạn lâu hơn. Chưng minh nội dung của mình hữu ích

+ Kêu gọi khách hàng tương tác

Kêu gọi khách hàng đăng ký kênh (Subcribe kênh), like comment, share,

Ví dụ: đặt câu hỏi và chúng ta trả lời, bạn thấy hay hửu ích bạn coment một cái, like một cái động viên mình, nếu bạn thấy nội dung hữ ích bạn chia sẽ đi.

Thực tế có những nội dung khá hay khá hấp dẫn thì khách hàng sẽ tự động like, tự động comment, tự động share. đôi khi chúng ta không biết được video chúng ta hay như thế nào thì chúng ta sẽ kêu gọi mọi người like, comment và share video của chúng ta.

+ Kêu gọi khách hàng xem nhiều video khác của chúng ta

Bằng cách chúng ta chèn chú thích qua những video khác, những phần tiếp theo, những chủ đề khác, chúng ta chèn thẻ là chữ i nhỏ ở bên góc trên tay phải trong video. Chúng ta chèn cửa sổ màng hình kết thúc đến những video khác, chúng ta chèn link video khác ở phần mô tả, chúng ta chèn link đến danh sách phát. Khi họ xem nội dung danh sách phát của chúng ta, trong đó có nhiều video, họ xem hết video này đến video khác, hết phần này đến phần khác.

+ Làm khách hàng quay lại nhiều lần

Bằng cách là video đề xuất. Ví dụ video của bạn là bộ 500 bài dạy học tiếng trung, bộ 100 bài làm trắng da từ thiên nhiên, bài thứ 5/20 dạy về google seo, bài thứ 3/10 dạy về làm website wordpress...khi đó khách hàng sẽ biết video này còn có video khác, còn nhiều phần, nhiều tập. Lúc này video chúng ta có hình thu nhỏ đặc trưng thì khi đó khách hàng nhìn thấy trong phần đề xuất, hay họ quay lại youtube tìm kiếm video của chúng ta, lúc này video thu nhỏ tùy chỉnh đó xuất hiện và họ nhận ra ngay và họ quay trở lại xem video của chúng ta

Tạo group facebook, chúng ta xây dựng một công đồng trên group facebook, là những người họ có mong muốn phù hợp với chúng ta. Cứ mỗi khi có 1 video mới thì chúng ta up lên và họ về tới kênh của chúng ta họ xem video đó, họ có thể xem trên profile cá nhân, trên fanpage...như thế họ quay trở lại kênh của chúng ta.

Tạo hệ thống email marketing, những người họ xem video của chúng ta và đăng ký nhận email thông báo hay đăng ký email để nhận quà. Sau khi mình có video mới thì mình gửi email marketing cho họ để cho họ quay trở lại. 

Chạy remarketing google là những người từng xem video của chúng ta, những người từng tương tác trên kênh của chúng ta thì youtube ghi nhận lại và chúng ta chạy quảng cáo google cho những người đó. Hay chúng ta cài mã google adwords để chúng ta tiếp thị lại những người từng xem video, từng tương tác với video của chúng ta thu thập lại trên dữ liệu của google. Sau khi ra nội dung video mới chúng ta lại chạy.

Video nhiều phần, nhiều tập. khách hàng họ xem hết tập này đến tập khác. sau khi mình ra video mới và họ thấy và biết kênh này mới ra video tập mới và họ bấm vào xem.

Bằng cách này chúng ta chứng minh cho google, youtube khách hàng vào trong kênh của chúng ta họ xem nhiều nội dung và họ quay lại nhiều lần. Khi đó chứng minh chất lượng trong kênh của chúng ta. Sau này sẽ có khách hàng tượng tự tìm kiếm và chúng ta chạy cho tệp khách hàng đó

Tạo sự bùng nổ cho video mới up lên

+ Giới thiệu video qua tất cả video trên kênh

Khi video thứ 50 mới up lên thì 49 video kia đều hiển thị đồng loại hiển thị cái video này thông qua tạo nội dung nổi bật, cửa sổ màn hình kết thúc, thẻ nội dung, link mô tả đều nói về cái video mới này. Chúng ta sẽ kéo những người xem các video kia đổ về cái video mới up lên này

+ Tạo group facebook và chia sẽ link video mới

Khi chúng ta up một video mới lên và ta đăng lên group facebook đổ toàn bộ người vào video mới up lên này. Như thế sẽ tăng một lượng khách truy cập về video mới này

+ Tạo website theo chủ đề và nhúng video mới vào

Bạn chia sẽ về chủ đề làm trắng da, chủ đề về trang điểm. Bạn tạo website, nơi có tập trung rất nhiều người và họ thường xuyên vào website đó. Khi bạn có 1 video mới thì bạn úp video này lên website, như thế sẽ có rất nhiều người ở trong cái website của chúng ta sẽ nhìn thấy video mới đó. Như thế lại thêm một lượng khách hàng xem video mới này

+ Tạo hệ thống email marketing và gửi link chia sẽ video mới

Khi chúng ta có video mới thì chúng ta sẽ gửi hàng loạt cho những người trong hệ thống email marketing của chúng ta và họ bấm vào link về xem video mới này.

+ Chạy quảng cáo google tìm kiếm, hiển thị đến khách hàng chưa từng xem video của mình.

Bạn quảng cáo google hiển thị đến khách hàng có đặc điểm và phù hợp với chủ đề của chúng ta, về cái kênh youtube của chúng ta, về cái video của chúng ta mới up lên để xem video của chúng ta.

+ Chạy quảng cáo google hiển thị remarketing để tiếp cận lại khách hàng đã từng xem video trên kênh mình về xem video mới này.

Bằng cách này ngay lập tức trong vòng thời gian rất là ngắn, chỉ vài ngày thôi sẽ có hàng ngàn, hàng chục ngàn, thậm trí những kênh lớn họ có nhiều tiền họ đổ về hàng triệu người xem. Như thế youtube thấy rằng video này tạo sự bùng nổ rất là lớn, nó vừa mới up lên thôi mà đã có hàng vạn hàng trăm ngàn người xem thì youtube sẽ lấy video này gợi ý đi nhiều người hơn.

Như thế bạn sẽ thấy một số video vừa mới up lên trong 1 thời gian ngắn nhưng lượng người xem lên đến hàng triệu người là vì một phần họ biết cách tạo sự bùng nổ.

Ví dụ kênh nào có 100 ngàn đến 1 triệu người đăng ký thì ngay khi bạn up 1 video mới lên thì youtube sẽ gợi ý video đó đến những người đã đăng ký kênh của bạn. Khi đó video của bạn đã thành một thói quen của họ rồi thì họ bấm vào xem ngay. Như thế sẽ tạo ra một sự bùng nổ với video đó.

Tất nhiên chung quy lại vẫn phải là video của bạn có nội dung hữu ích, có giá trị với khách hàng của bạn. Ví dụ một chủ đề, nhu cầu như giải trí phù hợp với họ thì họ mới xem. Đó là cái cốt lõi nhất trong video, còn đây chỉ là cách làm kéo người ta về xem video thôi. Còn người ta có ở lại xem video hay không còn tùy vào nội dung của bạn có hữu ích phù hợp với họ hay không

Theo Love Top One

Bài trước: Tăng nguồn khách hàng từ video đề xuất

Bài sau: Tại sao chơi với Youtube

 

 

Cá nhân hóa website cho doanh nghiệp chỉ với 2.531.000 VNĐ

Tham gia Group học chuyên Sâu về kinh doanh online 

Phí tham gia 990.000k và được tham gia MIỄN PHÍ hoàn toàn

Dành cho 10 người đăng ký đầu tiên trong ngày hôm nay

Link đăng ký tham gia https://sum.vn/N3W6N

Lưu ý có thể sẽ đóng khuyến mãi hay tăng phí bất cứ lúc nào tùy theo giá trị chia sẽ trong group

www.lovetopone.com

Địa chỉ: 49/66 Phạm Văn Bạch, Quận Tân Bình, HCM
Hotline: 0977.489.379 - 0919.908.907
Email: lovetoponegroup@gmail.com

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 


(*) Xem thêm:

Bình luận
Your SEO optimized title page contents