7 bước phát triển doanh nghiệp với Video trực tuyến

13/10/2018 | 787 |
0 Đánh giá

Hãy dành 3 phút quý giá của bạn và sự tập trung 100% cho bài viết này, tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những thay đổi và đột phá mới trong công việc kinh doanh của mình.

Đây là quy trình tôi đã áp dụng rất thành công cho những sản phẩm và dịch vụ ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như đào tạo, tài chính và đầu tư, thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm, sức khỏe,…
 
Trước khi bắt đầu chia sẻ về “7 bước phát triển doanh nghiệp với Video trực tuyến” tôi muốn bạn biết điều này.
 
Đây là một sự thật sẽ khiến bạn hoàn toàn kinh ngạc:
 
Hầu hết các doanh nghiệp khi mới bắt đầu kinh doanh hoặc thậm chí đã kinh doanh nhiều năm đều đi theo lối mòn kinh doanh kiểu cũ: BÁN – BÁN – BÁN. Họ có một sản phẩm, họ mang ra thị trường, và kêu gọi khách hàng “mua đi, mua đi”. Họ bán thẳng cho bất kỳ ai mà họ gặp, họ tập trung vào việc đưa sản phẩm lên website, sau đó chi tiền chạy marketing tìm kiếm khách hàng mới và ngay lập tức chốt sale để thu lại tiền.
 
Đây là cách thức kinh doanh online kiểu cũ – đơn giản chỉ gồm 3 bước : Sản phẩm – Bán Hàng – Thu Lợi Nhuận.
 
 
Cách thức kinh doanh này đang được rất nhiều chủ doanh nghiệp áp dụng. Bởi đơn giản ai cũng muốn có lợi nhuận ngay, mà không quan tâm đến bức tranh toàn cảnh. Tuy nhiên cách làm này sẽ dẫn đến nhiều lỗ hổng khiến bạn tốn rất nhiều chi phí cho marketing mà hiệu quả không cao.
 
Giờ bạn cần ngừng lại ngay. Cách làm cũ sẽ không mang lại kết quả mới ! Việc làm theo mô hình kinh doanh cũ giống như ví dụ dưới đây :
 
Bạn thích một cô gái và muốn lấy cô gái làm vợ, nhưng trong lần đầu tiên gặp gỡ, bạn đã nói với cô ấy rằng: “Anh muốn có con với em”.
 
Kết quả: Cô gái chắc chắn sẽ bỏ đi và hơn nữa là dành tặng bạn 1 cái tát !!! Để tôi chỉ ra cho bạn thấy mô hình kinh doanh trên tại sao không hiệu quả và là lý do khiến doanh số của bạn dậm chân tại chỗ ?
 
Thứ nhất : Lỗ hổng về mất traffic
 
Traffic là một thuật ngữ trên internet, chỉ người truy cập vào website, fanpage, youtube, trang bán hàng, bài viết, bài quảng cáo của bạn… Traffic cũng giống như những người ghé thăm vào cửa hàng offline của bạn.
 
Vậy bạn có biết bao nhiêu người tiếp cận lần đầu và mua hàng của bạn, bao nhiêu người rời đi vì họ chưa sẵn sàng mua? Những người rời đi bạn sẽ làm thế nào với họ? Nếu bạn không có một hệ thống có thể thu thập lại thông tin của khách hàng, để bạn có thể marketing lại cho họ lần sau thì bạn sẽ mất đi những khách hàng này mãi mãi.
 
Thứ hai: Lỗ hổng về mất khách hàng tiềm năng
 
Khách hàng tiềm năng là những người tỏ ra quan tâm, hứng thú với sản phẩm của bạn và họ sẵn sàng mua hàng của bạn bất cứ lúc nào. Và sẽ có những người chưa muốn mua hàng hoặc chưa có nhu cầu với sản phẩm của bạn ở hiện tại. Vì theo một nghiên cứu của các chuyên gia marketing, chúng ta cần 7 lần tương tác và xúc chạm với khách hàng trước khi họ ra quyết định mua hàng.
 
Với mô hình kinh doanh kiểu cũ, thì mọi người thường bỏ qua những khách hàng này, không có kế hoạch tương tác lại với họ để có cơ hội chào hàng tiếp. Đây là lỗ hổng khá lớn mà mô hình kinh doanh này đang gặp phải.
 
Thứ ba : Lỗ hổng về mất khách hàng
 
Khi mọi người đã bán được hàng, nếu theo mô hình cũ thì đến đây công việc bán hàng đã xong.Và ngay sau đó chúng ta nhanh chóng quay lại bước khởi đầu, bỏ tiền chạy quảng cáo, bỏ thời gian lên chiến dịch quảng cáo để thu hút thêm những khách hàng tiềm năng mới, đưa họ đến với quá trình bán hàng của chúng ta. Trong khi chúng ta hoàn toàn lãng quên khách hàng cũ, và họ sẽ rời đi vì không được bạn chăm sóc. Bạn sẽ…mất khách hàng.
 
Bạn có biết rằng, việc bạn chăm sóc và bán thêm cho khách hàng cũ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều việc bạn bán cho khách hàng mới. Nếu như bạn chưa biết đến điều đó thì bạn hãy chú ý đến điều đó, và với công thức 7 bước mà tôi sắp chia sẻ cho bạn dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được 3 lỗ hổng này đồng thời mang đến cho bạn một vũ khí tối thượng giúp bạn nhanh chóng đột phá doanh số và phát triển doanh nghiệp bền vững : Video trực tuyến.
 
Bạn thấy đấy, tất cả doanh nghiệp đều đang mắc kẹt ở những mức độ khác nhau. Họ muốn phát triển doanh nghiệp, muốn mở rộng và phát triển công việc kinh doanh trên internet nhưng có quá nhiều thứ cần phải học và họ không biết bắt đầu từ đâu. Nói một cách thẳng thắn hơn, nó giống như việc một con thuyền đang vượt đại dương sóng gió mà không có la bàn định vị. Họ cũng đang dò dẫm và bế tắc trong một thế giới kinh doanh online đang thay đổi từng ngày.
 
Và nếu bạn cũng đang gặp phải những vấn đề trên, thì xin chúc mừng bạn đã đọc bài viết này. Nghe này, để có thể triển khai một chiến lược tổng thể, bạn cần phải hiểu rõ bức tranh của một BUSINESS THỰC SỰ (nếu bạn muốn phát triển lâu dài và bền vững).
 
Và Đây Chính Xác Là Cách Làm Mới :
 
 
Đây là một hệ thống kinh doanh trên internet đã được tôi nghiên cứu từ những mô hình kinh doanh thành công hàng đầu thế giới kết hợp với những kinh nghiệm có được từ xây dựng doanh nghiệp đến tư vấn marketing cho các chủ doanh nghiệp. Tôi đã làm cho nó trở nên đơn giản, dễ triển khai và cực kì hiệu quả gói trọn trong 7 bước.
 
Nhưng đợi đã, trước khi đến với các bước triển khai cụ thể, bạn cần hiểu rõ “gốc rễ” để xây nên “7 bước để nhanh chóng xây dựng và phát triển doanh nghiệp online với video trực tuyến” là gì? Tôi dựa vào 4 nền tảng lớn sau:
 
NỀN TẢNG 1: BA MŨI NHỌN ĐỂ PHÁT TRIỂN MỘT DOANH NGHIỆP
 
 
Tại sao lại dành 60% cho Marketing & Sale? 20% cho Sản Phẩm? 20% cho Quản Trị?
 
Khách hàng là nguồn sống của doanh nghiệp. Và chỉ có Marketing & Sale mới giúp bạn tìm kiếm khách hàng và tạo ra doanh số. Có thể nói Sản Phẩm và Quản Trị chính là phần chi phí bạn phải bỏ ra để duy trì doanh nghiệp (bạn cần phải bỏ chi phí để sản xuất và cho nhân sự). Nhưng Sản Phẩm và Quản Trị chính là nòng cốt để Marketing & Sale có thể phát triển.
 
Đây là 3 mũi nhọn liên kết giúp doanh nghiệp của bạn phát triển bền vững. Hãy nhớ: Tập trung 60% cho Marketing & Sale, 20% cho Sản Phẩm và 20% cho Quản Trị. Trong công thức 7 bước mà tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ tập trung vào việc giúp bạn tối ưu mũi nhọn quan trọng nhất: Marketing & Sale.
 
NỀN TẢNG 2 : BA CÁCH DUY NHẤT ĐỂ ĐỘT PHÁ DOANH SỐ
 
Theo bậc thầy marketing thế giới Jay Abraham, chỉ có 3 cách duy nhất để đột phá doanh số :
 
Doanh Số = Số Lượng Khách Hàng x Số Lần Quay Trở Lại Mua Hàng Trung Bình x Số Tiền Trung Bình Trên Một Giao Dịch
 
trong đó :
 
Số Lượng Khách Hàng = Số Lượng Khách Hàng Tiềm Năng x Tỉ Lệ Chuyển Đổi
 
Muốn tăng doanh số bền vững bạn cần phải tăng được 3 chỉ số:
 
+ Tăng số lượng khách hàng
 
+ Tăng số lần khách hàng quay trở lại
 
+ Tăng số tiền trên một giao dịch
 
 
Ví dụ: Doanh số hiện tại của tôi đang có là:
 
1.000.000.000 VNĐ = 1000 (Khách hàng) x 2 (Số lần quay trở lại) x 500.000 VNĐ/Đơn hàng.
 
Chỉ cần mỗi chỉ số bạn tăng được 5% thì doanh thu của bạn đã hoàn toàn khác :
 
1.200.000.000 VNĐ = 1100 (Khách hàng) x 2.1 (Số lần quay trở lại) x 525.000 VNĐ/Đơn hàng.
 
Chỉ cần tăng được một số phần trăm trong chỉ số trên, doanh nghiệp của bạn đã bước lên một nấc thang hoàn toàn khác. Công thức “7 bước phát triển doanh nghiệp với Video trực tuyến” áp dụng tối ưu ba cách duy nhất để đột phá doanh số trong các bước: Sản Phẩm, Thu Hút, Giáo Dục, Sale, Chăm Sóc.
 
NỀN TẢNG 3 : VIDEO – VŨ KHÍ TỐI THƯỢNG TRONG CHIẾN DỊCH MARKETING & SALE
 
Bạn có biết video đang là xu hướng và Facebook đang ngày càng ưu tiên cho hiển thị video. Có hơn 8 TỶ LƯỢT XEM VÀ 100 TRIỆU GIỜ XEM VIDEO mỗi ngày trên Facebook. Facebook đã vượt xa Youtube về lượt xem video. Hiện Facebook có lượt xem video trên di động gấp 6 lần Youtube mỗi tháng. Điều này nói lên điều gì?
 
Khách hàng mục tiêu của bạn: THÍCH XEM HƠN LÀ ĐỌC. Video có quá nhiều ưu tiên cho quảng cáo (sự thật này sẽ được tiết lộ ở trong bài viết). Còn nữa, video sẽ dễ dàng giúp bạn tạo lan truyền, khắc sâu dấu ấn và uy tín về thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Đặc biệt hơn, không cần máy móc phức tạp, ekip hay đội ngũ quay chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tạo video quảng cáo chỉ với điện thoại thông minh.
 
NỀN TẢNG 4 : MARKETING AUTOMATION
 
Marketing Automation – Tự động hóa marketing đề cập đến một loại phần mềm giúp tất cả các doanh nghiệp tối ưu các nỗ lực marketing.
 
Hệ thống cho phép tiếp cận và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng trong nhiều giai đoạn mua hàng khác nhau (Biết – Thích – Tin – Mua). Qua đó doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả hoạt động và đẩy mạnh doanh thu.Thêm vào đó, Marketing Automation còn có khả năng tích hợp CRM, quản trị leads và tự động hóa báo cáo đánh giá các hoạt động marketing.
 
OK, Vậy là tôi đã giúp bạn nhận ra được 4 nền tảng quan trọng nhất – là cái cốt lõi để bạn áp dụng công thức 7 bước dưới đây thành công và bền vững.
 
Bạn sẵn sàng chưa? Bạn cần thực sự tập trung vào đây nhé.
 
OK Bắt đầu vào 7 bước phát triển doanh nghiệp với Video trực tuyến
 
BƯỚC 1: THỊ TRƯỜNG
 
Kinh doanh thực ra rất đơn giản nhưng người ta luôn thường nghĩ nó rất phức tạp hoặc cố ý làm phức tạp nó lên. Theo tôi, kinh doanh là đi giải quyết vấn đề của thị trường và nhận lại giá trị được đo bằng tiền. Khách hàng không trả tiền cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn mà họ trả tiền cho lợi ích và kết quả mà bạn mang lại. Và việc của chúng ta là chuyển khách hàng từ trạng thái “đau khổ” sang trạng thái “sung sướng” để nhận lại giá trị bằng tiền.
 
Tức là bạn cần THẤU HIỂU chính xác chân dung khách hàng tiềm năng hay INSIGHT khách hàng. Insight là gì? Insight là những suy nghĩ, mong muốn ẩn sâu bên trong ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.
 
Làm thế nào để xác định rõ insight khách hàng? Hãy trả lời 5 câu hỏi sau:
 
+ Khách hàng của bạn là ai ?
 
+ Họ đang gặp vấn đề gì ?
 
+ Họ đang mong muốn/quan tâm điều gì ?
 
+ Họ đang trải qua những nỗi đau thầm kín nào ?
 
+ Và sản phẩm của bạn giải quyết được những vấn đề nào của khách hàng để khiến họ “sung sướng”?
 
BƯỚC 2: SẢN PHẨM CỦA BẠN CÓ PHÙ HỢP VỚI THỊ TRƯỜNG ?
 
Sau khi nghiên cứu rõ về thị trường, câu hỏi tiếp tục đặt ra là: “Sản phẩm nào để giải quyết những vấn đề của khách hàng (thị trường) hay nói cách khác sản phẩm của bạn mang lại giải pháp nào cho khách hàng ?”
 
CÁC BƯỚC ĐỂ TÌM RA SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI THỊ TRƯỜNG
 
1. Tập trung duy nhất một chân dung khách hàng cho mỗi lần chào hàng
 
Doanh nghiệp của bạn có thể có nhiều chân dung khách hàng, nhưng bạn chỉ nên tập trung vào duy nhất một chân dung khách hàng cho mỗi lần chào hàng một sản phẩm của bạn mà thôi. Tại sao?
 
Ví dụ: Tôi có 2 nhóm đối tượng khách hàng là chủ doanh nghiệp và tệp bà mẹ bỉm sữa. Tôi không thể dùng một lời chào hàng để bán một sản phẩm cùng một lúc cho 2 đối tượng trên. Bởi insight của họ hoàn toàn khác nhau, mô hình kinh doanh của họ cũng khác nhau.
 
Chính vì vậy, để tối ưu chuyển đổi bạn nên chỉ tập trung duy nhất vào một chân dung khách hàng cho mỗi lần chào bán.
 
2. Thấu hiểu những gì khách hàng cần ngay bây giờ và tương lai
 
Sản phẩm sẽ thay đổi khi thị trường thay đổi. Để duy trì sản phẩm/thị trường phù hợp, bạn cần phải thay đổi và linh hoạt.
 
Ví dụ: Trước đây tôi có khóa hoc Studio 48H dạy về cách tạo ra các video marketing. Nhưng từ năm 2017, Facebook bắt đầu ưu tiên hiển thị quảng cáo video, video quảng cáo rẻ hơn ảnh và text, nhu cầu lúc ấy mọi người không chỉ học về video mà còn cần học về chiến lược quảng cáo video facebook, vì thế tôi mở các buổi workshop chia sẻ về cách giúp mọi người triển khai thực tế chiến dịch quảng cáo Video Ads.
 
3. Tập trung vào giá trị cụ thể bạn mang lại cho thị trường
 
Đầu tiên, hãy liệt kê ra toàn bộ sản phẩm/dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp…Sau đó, hãy trả lời xem sản phẩm/dịch vụ nào của bạn có thể giúp khách hàng giải quyết vấn đề? Làm thế nào giúp khách hàng loại bỏ sự “đau khổ” và chuyển họ sang trạng thái “sung sướng”?
 
Khách hàng không trả tiền cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn mà họ trả tiền cho lợi ích và kết quả mà sản phẩm của bạn mang lại. Chính vì vậy, hãy đặt bút liệt kê ra toàn bộ tính năng và lợi ích bạn mang lại cho khách hàng. Bạn có muốn giá các sản phẩm hay dịch vụ của bạn cao hơn? Có rất nhiều sản phẩm chất lượng giống nhau, nhưng tại sao lại có những sản phẩm bán giá rất cao, tại sao lại có sản phẩm bán giá thấp? Tất cả bí mật nằm ở đây : Khoảng cách giữa hai trạng thái “đau khổ” và “sung sướng” của khách hàng càng lớn mà bạn giải quyết được khiến khách hàng nhanh chóng đi từ trạng thái đau khổ sang trạng thái sung sướng thì bạn sẽ có cơ hội bán sản phẩm giá cao.
 
THANG GIÁ TRỊ SẢN PHẨM: Đây là thang giá trị sản phẩm của Russell Brunson – tác giả của cuốn sách nổi tiếng: “Bí Mật Dotcom”:

 
Với bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần 3 kiểu sản phẩm như trên. Giá trị cũng như giá của mỗi sản phẩm sẽ tăng dần theo từng bậc thang sản phẩm.
 
Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ đang cung cấp duy nhất một sản phẩm thì tôi tin chắc có thể bạn sẽ gặp một số rắc rối. Bạn còn nhớ công thức 3 cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp của Jay Abraham mà tôi đã nhắc đến ở trên chứ?
 
Để tăng được Số Lượng Khách Hàng, Số Lần Khách Hàng Quay Trở Lại và Số Tiền Trung Bình Một Đơn Hàng, bạn cần cấu trúc chuỗi sản phẩm để tăng thêm giá trị cho khách hàng. Làm thế nào để khi họ mua sản phẩm đầu phễu rồi ta có các sản phẩm tiếp theo để có thể bán cho họ.
 
Sản phẩm đầu phễu
 
Là sản phẩm có giá thấp, số đông khách hàng tiềm năng của bạn có thể dễ dàng chi trả.
 
Sản phẩm đầu phễu KHÔNG tập trung kiếm lợi nhuận, chỉ cần trang trải đủ chi phí. Đây là cách thức tối ưu nhất để tăng số lượng khách hàng. Chính vì vậy mục tiêu của sản phẩm đầu phễu là biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền (tăng tỉ lệ chuyển đổi).
 
Một khi khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành người mua hàng, mối quan hệ giữa bạn và khách hàng sẽ thay đổi. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bán một sản phẩm giá cao cho một người đã mua hàng từ bạn hơn là bán trực tiếp cho người lạ bởi vì họ đã có mối quan hệ thân thiết hơn với bạn. Họ đã trải nghiệm những giá trị của bạn và đã có niềm tin từ bạn.
 
Sản phẩm chủ lực
 
Là sản phẩm chính bạn muốn bán, muốn thị trường biết đến nhất, giá cả phải phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng.
 
Mục tiêu của việc bán sản phẩm chủ lực là để tối đa những khách hàng đã trả tiền và tăng số tiền trên một lần giao dịch.
 
Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều bằng mọi cách bán sản phẩm này cho khách hàng ngay lần đầu tiên tiếp cận. Khi bạn đã bán được hàng cho khách hàng tiềm năng các sản phẩm đầu phễu, bạn cần tiếp tục bán sản phẩm chính. Doanh thu từ sản phẩm chính sẽ giúp bạn có lợi nhuận hoặc giúp bạn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để có được khách hàng so với đối thủ.
 
Sản phẩm cuối phễu
 
Upsell sản phẩm để khách hàng tiếp tục mua hàng.
 
Mục tiêu của việc bán sản phẩm cuối phễu tăng tối đa số tiền trên một lần giao dịch. Lợi nhuận từ việc bán sản phẩm upsale chính là lợi nhuận ròng mà bạn có được.
 
Các loại sản phẩm cuối phễu:
 
+ Upsale ngay lập tức
 
+ Bán kiểu combo sản phẩm
 
+ Chào bán sản phẩm giá cao hơn
 
+ Sản phẩm trả theo tháng (nếu có)
 
+ Done for you
 
Sản phẩm trả hàng tháng
 
Mục tiêu của sản phẩm này là tạo doanh số thụ động đều đặn ổn định mỗi tháng.
 
Các dạng sản phẩm trả hàng tháng:
 
+ Bảo hành
 
+ Trả theo định kỳ
 
+ Chăm sóc
 
Đây là thang giá trị sản phẩm khóa học đào tạo của tôi:
 
BƯỚC 3: THU HÚT
 
Mục tiêu của bước thu hút khách hàng là gì? Bạn có nhớ 3 chỉ số duy nhất để đột phá doanh số của Jay Abraham mà tôi đã nhắc đến ở phía trên chứ?
 
Trong 3 cách đó, có một cách: tăng Số Lượng Khách Hàng.
 
Số Lượng Khách Hàng = Số Lượng Khách Hàng Tiềm Năng x Tỉ Lệ Chuyển Đổi Chính Xác
 
Mục tiêu của bước thu hút là: Gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng và lọc tệp khách hàng. “Money in the lead”- Tiền nằm trong danh sách khách hàng.
 
TƯ DUY ĐI CÂU : Bạn hãy tưởng tượng, trên online có rất nhiều “cá” (là khách hàng tiềm năng của bạn). Vậy làm thế nào để “câu cá” về ao nhà mình? Bạn cần có mồi câu.
 
Ví dụ: Để thu hút được bạn, tôi đã chạy một video quảng cáo để kéo bạn đọc bài blog này của tôi. Nếu bạn còn đọc đến đây, thì chính xác bạn đã “về ao của tôi”.
 
Hoặc là tôi tạo ra mồi câu là ebook miễn phí: “Chiến Lược Video Quảng Cáo Facebook”, để nhận được tài liệu miễn phí, việc duy nhất bạn cần phải làm là để lại họ tên và email. Bạn thấy đấy, nếu chúng ta không trao đi một giá trị, thì rất khó có thể kết nối và tạo mối quan hệ với khách hàng. Cách nhanh nhất để thu hút được khách hàng tiềm năng chính là dùng mồi câu.
 
Mồi câu có thể là một số dạng dưới đây :
 
+ Hướng dẫn/báo cáo
 
+ Miễn phí danh sách công cụ, biểu mẫu, tài liệu
 
+ Dùng thử miễn phí
 
+ Nhận biểu mẫu, check list, bài tập
 
+ Coupon, giảm giá, khuyến mại
 
+ Những bài kiểm tra, đánh giá , trắc nghiệm, khảo sát
 
+ Video đào tạo/webinar + Các mẫu test đánh giá dành cho các công ty
 
+ Bảng giá/tài liệu bán hàng.
 
Một số tiêu chí của mồi câu :
 
+ Cực kỳ cụ thể : Một mồi câu thu hút không bao giờ đưa ra lời hứa chung chung, nó phải cực kỳ cụ thể giải pháp mà bạn mang tới.
 
+ Một lời hứa lớn : Tất cả mọi người đều mong muốn nhận được điểu gì đó nhanh chóng có kết quả. Vì vậy, nếu bạn có lời hứa lớn cho việc đó, bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 
+ Kết quả cuối : Thị trường thực sự muốn điều gì? Nếu bạn có thể tìm ra điều đó, bạn sẽ có một mồi câu cuốn hút và có nhiều khách hàng tiềm năng từ đó.
 
+ Dùng được ngay : Ngay lập tức sử dụng được, gửi cho họ thứ gì đó có thể dụng ngay.
 
+ Cung cấp giá trị cụ thể : Không phải vì nó miễn phí mà bạn cho rằng chỉ làm cho có. Để khách hàng để lại thông tin, bạn cần cung cấp một giá trị cụ thể, có giá trị cao, giải quyết được vấn đề cho khách hàng mục tiêu.
 
OK! Tôi đã rõ.
 
Giờ tôi đã chọn được mồi câu. Vậy phải làm thế nào để “phát tán mồi” trên online? Đã đến lúc sử dụng sức mạnh của vũ khí tối thượng trong marketing là video trong “7 bước phát triển doanh nghiệp với Video trực tuyến"
 
Để phát tán mồi rộng rãi trong biển cả internet và đến trúng đối tượng mục tiêu, bạn cần chạy quảng cáo. Chi phí chạy quảng cáo bằng video rẻ bằng 1/5 so với ảnh và text.
 
Hơn nữa, Facebook ưu tiên hiển thị video quảng cáo. Theo một nghiên cứu của Social Bakers, bài đăng video trung bình tạo ra 135% phạm vi tiếp cận lớn hơn khi so sánh với bài đăng ảnh. Nổi bật và thu hút người xem bằng chuyển động :
 
Phân loại tệp khách hàng tiềm năng:
 
Khi triển khai quảng cáo video trên Facebook, bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh trên Facebook. Sau đó nhờ có đối tượng tùy chỉnh chất lượng, chiến dịch remarketing (tiếp thị lại) của bạn sẽ có chi phí rẻ và tiếp cận được đúng khách hàng tiềm năng. Đây là một cách hiệu quả để bạn tối đa mọi traffic vào website của bạn.
 
 
Tại sao tôi phải Retargeting?
 
Theo công ty nghiên cứu thị trường Nielsen công bố: “Tiếp thị lại tăng 74% hiệu quả chỉ với 15 giây video quảng cáo và mục đích mua hàng tăng 72% chỉ sau 10 giây xem video”.
 
Nếu bạn chỉ quảng cáo mà không remarketing (tiếp thị lại) thì bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí mà bỏ qua nguồn khách hàng tiềm năng đã quan tâm tới doanh nghiệp của bạn. Xu hướng của quảng cáo hiện nay là tạo các chiến dịch gây chú ý với những khách hàng chưa ấn tượng, sau đó sẽ bám đuổi tiếp thị lại, chuyển họ thành khách hàng tiềm năng và khách hàng trả tiền. Facebook nhận thức rất rõ xu hướng này, chính vì thế, trình quảng cáo của nền tảng này liên tục cập nhật những chức năng mới để remarketing hiệu quả.
 
Ngoài ra, retargeting là một công cụ marketing mạnh mẽ của Facebook và Google. Nó cung cấp cho chúng ta một đoạn mã code gọi là Pixel. Pixel đó sẽ lưu tất cả thông tin những người đã tương tác với những nội dung của bạn. Như vậy bạn sẽ có khả năng marketing lại cho những người đó.
 
Bạn có thể lựa chọn 6 kiểu đối tượng tương tác với video :
 
– Facebook phân loại cho bạn những tệp khách hàng xem video từ 3 giây tới xem 95% video.
 
– Tệp khách hàng xem từ 50 – 95% là những khách hàng cực kỳ hứng thú với sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 
– Tệp khách hàng xem từ 3-10 giây sẽ là những khách hàng mới, chưa biết về thương hiệu, chỉ xem 3-10 giây để có ấn tượng.
 
Nếu bạn muốn chuyển đổi ra đơn hàng luôn thì có thể tập trung vào tệp những khách hàng cực kỳ hứng thú. Nếu bạn muốn giáo dục khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mới hoặc muốn “phủ” thương hiệu thì tập trung vào tệp khách hàng mới.
 
Việc đó còn tùy vào mục tiêu chiến dịch và sản phẩm mà bạn cung cấp cũng như kinh nghiệm của bạn trong các chiến dịch tương tự. Hãy kiên nhẫn “làm đầy” tệp khách hàng của bạn, đó chính là nguồn lợi bền vững để phát triển thương hiệu cũng như thúc đẩy doanh số.
 
Nhắm mục tiêu linh hoạt
 
Nhận biết được hiện nay là thời đại của video, Facebook tiếp tục thêm các tính năng mới để chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả tốt hơn. Cho tới thời điểm này, Facebook vẫn đang ấp ủ và thử nghiệm tính năng “Mua lượt xem trong 2 giây” trên một số tài khoản. Tính năng này hứa hẹn sẽ giúp các nhà quảng cáo “bám chắc” hơn đối tượng của mình.
 
Vậy làm thế nào để tôi có thể tạo được video?
 
Bạn có thể xem thêm một số bài viết về cách lên nội dung kịch bản video và cách quay video smartphone chuyên nghiệp trong blog của tôi.
 
BƯỚC 4: GIÁO DỤC
 
Ở bước này mục tiêu chính là: Tạo mối quan hệ, và gia tăng niềm tin và giúp khách hàng tiềm năng nhận ra vấn đề của họ. Sau đó ở bước tiếp theo, sản phẩm của bạn chính là giải pháp giải quyết vấn đề cho họ. Và trong các phương tiện để chăm sóc, trao giá trị đến khách hàng, video chính là vũ khí chiếm trọn niềm tin khách hàng nhanh nhất và khiến họ nhớ lâu nhất.
 
Từ những nội dung chúng ta chia sẻ, chúng ta sẽ tập trung vào những nỗi đau, vấn đề, thử thách, cơ hội để cải thiện kết quả mà khách hàng tiềm năng mong muốn.
 
Ví dụ: Với sản phẩm đào tạo của tôi, tôi muốn dạy cho ngừoi khác chiến lược marketing online thực chiến, kết hợp với vũ khí mạnh nhất hiện nay là video, nhưng vấn đề của họ gặp phải là không biết làm video. Mà bình thường, họ cũng không nhận ra mình cần sử dụng video và điều quan trọng nhất của một video marketing chuyển đổi cao chính nội dung, không phải kỹ thuật. Vì vậy tôi đã làm video, bài viết để hướng dẫn họ trên blog, fanpage và youtube.
 
BƯỚC 5: SALES
 
Ở quy trình này, bạn cần vận dụng tối đa công thức của Jay Abraham:
 
Doanh số = SLKH x số lần quay trở lại x số tiền / đơn hàng
 
SLKH = số lượng khách hàng tiềm năng x tỉ lệ chuyển đổi
 
Việc tạo ra khách hàng tiềm năng không phải vấn đề quá lớn nhưng việc chuyển khách hàng tiềm năng đó thành người trả tiền cho bạn thì quả thực là một thử thách. Thay vì ngay lập tức bán cho họ một món hàng giá cao, chúng ta cần phải tiếp cận cách bán hàng theo kiểu khác để đảm bảo chuyển tối đa số khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng.
 
Hầu hết các doanh nghiệp không có sản phẩm để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người mua hàng (sản phẩm đầu phễu). Nếu bạn áp dụng đúng chiến lược tôi chia sẻ: bạn tạo ra mồi câu, và sản phẩm đầu phễu, sau đó bán sản phẩm chính bạn sẽ thấy doanh số bán sản phẩm chính tăng vọt. (vừa tăng được số lượng khách hàng vừa tăng được số tiền/ đơn hàng). Đó cũng chính là lý do vì sao chúng ta cần xây dựng chuỗi sản phẩm.
 
Lưu ý: Khách hàng không trả tiền cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn mà họ trả tiền cho lợi ích và kết quả mà bạn mang lại. Chính vì vậy, bạn cần tạo ra bài bán hàng hấp dẫn và thuyết phục. Video chính là vũ khí giúp bạn làm điều này.
 
Tại sao?
 
46% NGƯỜI DÙNG QUYẾT ĐỊNH MUA HÀNG SAU KHI XEM VIDEO
 
KHÔNG CẢM XÚC THÌ ĐỪNG BÁN HÀNG!
 
Khách hàng mua hàng chủ yếu dựa trên cảm xúc và video là tổng hòa của Hình ảnh, Chữ viết (text), Âm nhạc,…hiện tại đang là công cụ tốt nhất tạo cảm xúc cho người xem. Một người có thể ghi nhớ: 10% những gì họ nghe thấy, 30 % những gì họ nhìn thấy, nhưng có thể nhớ đến 70% những gì họ vừa nghe và nhìn thấy.
 
TIN THÌ MỚI MUA !
 
Với video quảng cáo sản phẩm của bạn được mô tả trực quan sinh động. Khách hàng được tận mắt chứng kiến tính năng, công dụng sản phẩm. Từ đó họ dễ dàng quyết định mua hàng.
 
Bán hàng bằng video có tỷ lệ chốt đơn hàng cao nhất hiện nay. Quảng cáo bằng video giúp tăng 87% lượt truy cập tới trang đích và 56% lượng đăng ký, Facebook đã thử nghiệm cùng với tạp chí Refinery29 để đo lường giữa 2 phương pháp: quảng cáo truyền thống nhằm thúc đẩy người dùng đăng ký và truyền thông bằng video thương hiệu có chứa câu chuyện. Kết quả quảng cáo bằng video đem lại cho Refinery29 đã tăng được 87% lượt truy cập tới trang đích và 56% lượng đăng ký.
 
BƯỚC 6: CHĂM SÓC
 
Có rất nhiều doanh nghiệp, người kinh doanh chỉ tập trung vào tìm kiếm sản phẩm mới mà quên đi một kho báu mình đang nắm giữ. Đó là khách hàng đã trả tiền cho bạn.
 
Mục tiêu : Upsales sản phẩm khác và biến khách hàng thành khách hàng trung thành. Khi khách hàng cảm thấy woa, họ sẽ giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của bạn cho người thân, bạn bè của họ. Bạn có thể retageting (tiếp thị lại) lại những khách hàng đã trả tiền cho bạn để bản sản phẩm chủ lực, sản phẩm trả hàng tháng,…Chăm sóc họ qua hệ thống email tự động, chatbot, gọi điện/ sms.
 
Môt vài hình thức chăm sóc khách hàng hiệu quả:
 
+ Tặng thẻ khách hàng thân thiết
 
+ Tặng quà ưu đãi nhân dịp đặc biệt
 
+ Chương trình tri ân khách hàng cũ
 
BƯỚC 7: TỰ ĐỘNG
 
Bạn có thể sử dụng Marketing Automation để hoàn toàn tự động hóa và hệ thống lại toàn bộ quy trình, giao cho nhân viên. Bạn không cần phải bận tâm quá nhiều đến công ty của mình nữa. Bạn hoàn toàn tự do tài chính, tự do thời gian làm điều mình thích, tại nơi mình thích, với người mình yêu thương.
 
KẾT LUẬN :
 
Lúc này bạn đã hiểu tổng quan về “7 bước phát triển doanh nghiệp với Video trực tuyến” – tấm bản đồ cho chủ doanh nghiệp. Tôi khuyên bạn nên tổng hợp lại những kiến thức mình đã học được và áp dụng.

 

Tham gia Group học chuyên Sâu về kinh doanh online 

Phí tham gia 990.000k và được tham gia MIỄN PHÍ hoàn toàn

Dành cho 10 người đăng ký đầu tiên trong ngày hôm nay

Link đăng ký tham gia https://sum.vn/N3W6N

Lưu ý có thể sẽ đóng khuyến mãi hay tăng phí bất cứ lúc nào tùy theo giá trị chia sẽ trong group

www.lovetopone.com

Địa chỉ: 26 Phan Huy Ích, KP1, Phường Phú Bình, Tp. Long Khánh, Đồng Nai
Hotline: 0977.489.379
Email: lovetoponegroup@gmail.com

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Your SEO optimized title page contents