Phân nhóm nhỏ từ khóa theo ý nghĩa cụ thể

01/04/2018 | 1168 |
0 Đánh giá

Bài viết này Richdad Tuấn hướng dẫn cho các bạn cách chia các nhóm từ khóa nhỏ theo từng ý nghĩa nhỏ.

Mỗi một từ khóa thì khách hàng sẽ có những hành vi khác nhau theo nhu cầu mong muốn khác nhau cụ thể và chi tiết. Trong quy trình phân tích từ khóa chủ quan, khách quan, bộ từ khóa chi tiết và phân nhóm từ khóa lớn. Tiếp theo quy trình này là phân nhóm từ khóa nhỏ đó ó những nhu cầu và cụ thể, chi tiết khác nhau như thế nào, có những hành vi khác nhau như thế nào.

Mỗi khác hàng khi tìm kiếm đều hiện thị tương tự như vậy.

Ví dụ bây giờ đều quảng cáo điện thoại iphone. Nhưng bậy giờ iphone 7 sẽ khác với điện thoại iphone 6. Cùng là điện thoại iphone 6 nhưng họ lại đi tìm iphone 6s thì nó sẽ khác với iphone 6, iphone 6 plus khác với iphone 6s, iphone 6s 32g khác với iphone 6s 64g. Đó gọi là những mục đích, những cái quan điểm, những cái kí tự khác nhau chị một ít thôi thì khi đó mục đích của họ khác nhau rồi.

Bằng việc chúng ta phân tích thành những nhóm nhỏ chi tiết như thề này thì chúng ta sẽ xác định được cái khách hàng thực sự mong muốn, cái mục tiêu họ sợt từ khóa đó là gì thì chúng ta sẽ phân nhỏ chi tiết ra.

Bây giờ bạn quay lại bản excel bài trước mình mới làm xong. Bước tiếp theo chúng ta phân chi tiết nó.

Ví dụ cột sản phẩm, dịch vụ. Chúng ta thấy cùng là quy trình bán hàng nhưng có người họ đi tìm quy trình bán hàng 5 bước, người thì 6 bước, người thì 7 bước. Cùng là bán hàng nhưng người bán hàng bình thường nhưng đây là quy trình bán hàng b2b thì khi đó nhu cầu của họ khác nhau nữa.

Như vậy chúng ta sẽ tách nó ra thành từng nhóm chi tiết

Tiếp theo cột "công ty" thì mỗi công ty này là nhu cầu khác nhau. Người thì muốn iso, người thì muốn tham khảo của shopee, người thì muốn của vinamilk, người thì lại muốn của lazada...nhu cầu họ khác nhau. Bạn lại tách ra từng nhóm nhỏ

Tiếp theo cột "giải pháp" thì cùng là sơ đồ nhưng "sơ đồ quy trình bán hàng" là sơ đồ chung còn "sơ đồ quy trình kế toán bán hàng" là kế toán bán hàng thì nhu cầu họ lại khác. Nhóm đó có thể có 1 từ khóa hoặc nhiều từ khóa, quan trọng nó thể hiện một quan điểm, một mục đích riêng, một nhu cầu riêng của khách hàng. Chúng ta lại tách nó ra thành các nhóm từ khóa nhỏ.

Cuối cùng chúng ta qua cột "nhu cầu/mong muốn". Chúng ta mở thêm 2 cột nữa

Lúc này bạn gõ từ khóa vào như cá nhân, công ty, công ty sản xuất, công ty thương mại, các quy trình....

Có nghĩa là cũng là một nhu cầu quy trình bán hàng nhưng người ta quan tấm đến mục đích khác nhau, cũng là nằm trong cái phần là nhu cầu, mong muốn tìm hiểu về quy trình bán hàng, nhưng họ lại chia ra thành những nhóm khác nhau nữa.

Trong quá trình phân nhóm chúng ta sẽ tìm ra những từ khóa không phù hợp thì loại ra như "quy trình mua bán hàng hóa" thì nó Không phù hợp vì không chứ đầy đủ quy trình bán hàng

Sau đó bạn thêm dòng từ khóa và ý nghĩa, bạn tô đen 2 cột đó -> data -> sort -> từ khóa -> A đến Z -> ok

 

Bước tiếp theo chúng ta đặt tên cho các nhóm này. Trong mỗi nhóm quảng cáo có những từ khóa khác nhau, nó thể hiện cho 1 cái nhu cầu, mục đích khác nhau và đi kèm theo đó Tuấn có mẫu quảng cáo khác. Theo cách phân nhóm chi tiết nhỏ này sẽ dễ dàng làm hơn so với cách trên. Bây giờ bạn phân nhóm lại cho các nhóm lớn lại đi nhé.

Như vậy bạn đã phân ra những từ khóa chi tiết theo ý nghĩa của nó. Với cách làm này thì cần rất nhiều thời gian, qua đó chúng ta có thể biết được khách hàng thuộc nhóm nào, khi đó Tuấn sẽ hiểu rõ khách hàng của Tuấn hơn.

Xong rồi chúng ta làm màu cho nó để phân biệt các nhóm từ khóa. Như vậy khi bạn nhìn vào sẽ dể nhìn ra từng nhóm từ khóa trong đó

Có thể một nhóm có nhiều từ khóa, không sao, quan trong hơn nó có cùng mục đích, cùng quan điểm thì Tuấn đưa nó chung vào 1 nhóm

Trong một cái tệp tài khoản của bạn, có thể có nhiều chiến dịch, mỗi chiến dịch đó là một cái giai đoạn hành vi khách hàng như nhu cầu, mong muốn - giải pháp - sản phẩm, dịch vụ - công ty.

Trong một chiến dịch đó bạn có nhiều nhóm quảng cáo, mỗi nhóm quảng cáo đó là 1 nhóm từ khóa có ý nghĩa cụ thể

Trong nhóm quảng cáo đó bạn sẽ có 1 nhóm từ khóa cụ thể và đi kèm theo đây là mẫu quảng cáo. Bài viết tiếp theo sẽ nói về mẫu quảng cáo.

Tải excel demo >>> Phân nhóm nhỏ từ khóa theo ý nghĩa cụ thể <<< về tham khảo

Theo: Love Top One

Bài trước: Phân nhóm lớn từ khóa theo lộ trình KH

Bài sau: Xác định loại đối sánh từ khóa

 


(*) Xem thêm

Bình luận

Đổi sim 3G sang 4G giữ nguyên số và dữ liệu danh bạ tại nhà hoàn toàn miễn phí

 

Your SEO optimized title page contents