Google seo - Xây dựng backlink dẫn khách hàng bên ngoài về website

13/01/2018 | 1193 |
0 Đánh giá

Bài viết này Richdad Tuấn chia sẽ từ khóa điều hướng khách hàng từ bên ngoài về website của mình. Hay nhiều người gọi thuật ngữ chuyên môn là xây dựng backlink

Ở đây được hiểu Backlink là gì?

Ví dụ trang web của bạn là chamsocdinhduong.com và bây giờ khách hàng của bạn họ ở đâu thì chúng ta tiếp cận khách hàng ở đó.

Trước mắt ở đây, chúng ta đang tiếp cận họ thông qua kênh google, khách hàng là những người đi tìm kiếm trên google thì đó là một nguồn khách hàng

Ngoài nguồn khách hàng từ google ra thì họ có thể trên những trang web, trên các diễn đàn, trên facebook, trên youtube, hoặc là các trang mạng xã hội....rất là nhiều nơi tìm khách hàng đúng không nào.

Ở những nới đó cũng có khách hàng thì chúng ta không nên bỏ rơi họ, mà chúng ta cũng sẽ tiếp cận họ.

Ví dụ shop của bạn bán đồng hồ thì sẽ có những trang, những diễn đàn, những nơi họ bán về đồng hồ. có những group họ trao đổi về công nghệ đồng hồ, hay là có diễn đàn tinh tế chẳn hạn, họ đánh giá nhận xét về đồng hồ.

Ví dụ đồng hồ của bạn dành cho bà mẹ bĩm sữa chằn hạn thì những bà mẹ bĩm sữa, họ xuất hiện ở trong cái shop trẻ thơ, mẹ và bé.

Hay trên youtube chẳn hạn thì người ta cũng có đi xem video chia sẽ cách nuôi dạy con thì bạn cũng từ những video đó bạn chia sẽ và bạn điều hướng khách hàng. Từ đó họ bấm vào đường link về trang web của bạn.

Từ diễn đàn họ bấm vào đường link về trang web của bạn, từ trên facebook, group, fanpage, profile cá nhân cũng được. Họ bấm đường link về trang web của bạn thì những cái đó gọi là xây dựng backlink.

Lý do thứ 1 là ở những nơi có khách hàng, chúng ta sẽ dùng cái cách xây dựng backlink này và chúng ta dẫn khách hàng về trang web của chúng ta.

Có thể nơi đó chúng ta chia sẽ 5 hay 7 giải pháp thôi chẳn hạn. hay là chúng ta nói về 5 hay 7 nhu cầu, vấn đề thì khi khách hàng về trang web của chúng ta, họ sẽ nhận được nhiều giải pháp hơn, nhiều vấn đề hơn thì khi đó họ cũng về trang của chúng ta, đó là lý do thứ nhất là tiếp cận thêm khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau.

Lý do thứ 2 là khi google thấy trang web của bạn có nhiều nơi liên kết link về trang web của bạn và những liên kết link đó là những liên kết link sống, nghĩa là những liên kết link đó có người bấm chuột về trang web của bạn và ở lại lâu thì khi đó google cũng đánh giá trang web của bạn là trang web chất lượng. Vì chất lượng nên nhiều người mới đặt đường link về trang web của bạn và đường link đó có người click chuột vào.

Khi đó google đánh giá chất lượng trang web của bạn được nâng lên, chất lượng bài viết đó được điều hướng cũng tăng lên, bằng cách đó bạn sẽ đem được điểm chất lượng của google, bằng cách đó bạn cũng sẽ thêm nguồn khách hàng về trang web của bạn. Đó là lý do tại sao chúng ta xây dựng Backlink.

Backlink này cũng có thể từ hệ thống trang web vệ tinh của bạn cũng được, có nghĩa là 1 website sẽ đánh vào những bộ từ khóa nhỏ lẽ khác nhau.

Ví dụ như trị mụn chẳn hạn thì có mụn trứng cá, mụn bọc, mụn đầu đen, mụn lồi, mụn lõm....mỗi từ đó là 1 trang web chuyên chia sẽ về từ khóa đó.

Khi khách hàng muốn tìm kiếm về những cái giải pháp hoặc là về những loại mụn khác và họ bấm vào link về trang web chính của bạn chẳn hạn. Khi đó bạn tự xây trang web vệ tinh và dẫn họ về trang web chính của bạn.

Nhớ lưu ý phải chọn những trang có chất lượng, có uy tín để chúng ta xây dựng. Cái này cũng đơn giản vì họ đã có khách hàng và có tương tác thì chúng ta chơi. Còn những nơi chuyên đi chạy link, dán link vào mà chẳn có tương tác gì thì thực ra với google cũng như không. chỉ có số lượng nhiều chứ chất lượng không có cũng như không.

Bạn có thể xây dựng kênh youtube của bạn thì khi khách hàng vào đó xem video của bạn điều hướng về hoặc bạn sử dụng kênh youtube của người khác

Group facebook, profile, fanpage do bạn xây nên và bạn điều hướng khách hàng. Từ đó họ bấm chuột về trang web của bạn để xem thêm nội dung, điều hướng về hoặc có thể đó là của người khác.

Ở đây, những cái nơi mà bạn đặt đường link, backlink về trang web của bạn, có thể là của bạn hoặc có thể là của người khác đều được. Quan trọng có người tương tác và có khách hàng. đó là điều quan trọng nhất.

Để tìm ra những nơi đó có thể bạn dùng từ khóa. Ví dụ như bạn đang đi giải quyết vấn đề gì cho khách hàng, những nhu cầu mong muốn gì thì bạn sẽ dùng từ khóa đó bạn đi sợt google để ra những trang web nào, diễn đàn nào nói về điều đó. Bạn có thể lên trên youtube để sợt, để có những video nào, những kênh nào nói về điều đó.

Bạn lên trên facebook bạn sợt để ra những fanpage nào, group nào nói về điều đó.

Bạn sẽ đến đó bạn đặt đường link. Bạn có thể viết những bài viết chia sẽ dài, sau đó người ta thích và bấm vào để xem chia sẽ khác của bạn. Cũng có thể tóm tắt một cái chia sẽ của bạn thì xong ai muốn đọc chi tiết thì về website chính của bạn. cái này rất là link hoạt.

Theo: Love Top One

Bài trước: Điều hướng dẫn khách hàng đi trong web

Bài sau: Vận hành tự động

 


(*) Xem thêm

Bình luận

Đổi sim 3G sang 4G giữ nguyên số và dữ liệu danh bạ tại nhà hoàn toàn miễn phí

 

Your SEO optimized title page contents