Google seo - Thực hành xây dựng kế hoạch seo chi tiết trên file excel

18/01/2018 | 2824 |
0 Đánh giá

Bài viết này Richdad Tuấn hướng dẫn bạn sử dụng file để thực hành xây dựng kế hoạch seo chi tiết trên file excel.

Với file excel này bạn sẽ biết được rằng khách hàng của chúng ta, họ có nhu cầu và vấn đề gì, họ sẽ có những từ khóa thể hiện chân dung của họ là như thế nào, và những từ khóa độ khó và dễ để chúng ta seo lên top google như thế nào.

Từ đó chúng ta lên kế hoạch triển khai nội dung nào, thời gian nào, cái nào trước, cái nào sau và có thể bạn tạo được 1 kế hoạch điều chỉnh google seo trong vòng 1 năm.

Sau khi bạn có kế hoạch đó rồi thì có thể bạn tự mình triển khai những nội dung đó hoặc bạn có 1 cộng tác viên, đội nhóm hay thuê 1 đơn vị bên ngoài để triển khai google seo cho bạn.

Bằng cách này bạn sẽ hiểu rõ khách hàng của mình, bằng cách này bạn nắm được lộ trình đi trong website của mình. bằng cách này biết được các kênh tiếp cận khách hàng qua google seo của mình như thế nào.

Phần đầu tiên chính là lời chào. Ở đâu Tuấn luôn nhấn mạnh google seo là 1 công cụ để chúng ta kết nối với khách hàng, nó là 1 phần trong quá trình kinh doanh, là 1 công cụ để kết nối với khách hàng.

Trong phần lời chào mình kèm theo 1 bộ khóa học về google seo và link hướng dẫn. Với bộ này sẽ được cập nhật liên tục. Nếu bạn muốn tải file excel này về sẽ phải đăng ký tham gia group Love Top One để tải file kế hoạch seo chi tiết trên file excel. và học những khóa học về kinh doanh online từ tư duy, kiến thức cho đến các công cụ giúp bạn triển khai công việc kinh doanh được tốt hơn.

Link tham gia Group Love Top One: http://lovetopone.com/tham-gia-love-top-one/

Việc đầu tiên bạn cần làm là chúng ta phải xác định được từ cái hiểu biết của chúng ta về khách hàng và chúng ta sẽ xây từ khóa chủ quan dựa trên sản phẩm, giải pháp hoặc dựa trên nhu cầu, vấn đề của khách hàng là gì, Từ đó chúng ta sẽ mừng tưởng ra những từ khóa nào mà khách hàng có thể là những người đi tìm kiếm để thể hiện vấn đề của họ. Để đi tìm giải pháp, tìm sản phẩm của chúng ta và bạn liệt kê ra từ khóa chủ quan.

Sau khi chúng ta xác định được từ khóa chủ quan là từ khóa chúng ta tự nghĩ ra theo kinh nghiệm, theo kiến thức, theo cách hiểu được khách hàng và chúng ta liệt kê ra. Sau khi có từ khóa chủ quan chúng ta qua phần tiếp theo là từ khóa khách quan.

Từ khóa khách quan có nghĩa là những từ khóa chủ quan ban đầu, chúng ta dùng công cụ tìm kiếm của google phân tích để xem coi từ khóa nào là từ khóa có khách hàng tìm kiếm và từ khóa nào là từ khóa không có khách hàng tìm kiếm.

Trong những từ khóa mà google thông kê đó có từ khóa nào và google sẽ gợi ý thêm cho chung ta từ khóa liên quan.

Ví dụ ở đây từ khóa là "trẻ bị táo bón". Sau khi Tuấn dùng công cụ phân tích từ khóa google Keywords planner và nó hiển thị ra và Tuấn tìm được những từ khóa này.

Richdad Tuấn sẽ tìm những từ khóa có lượng tìm kiếm từ 100 đến 1000 người/tháng. Vậy trung bình là 500 người tìm/tháng, thậm trí là cao hơn. 

Bây giờ chúng ta đăng nhập trong tài khoản google adwords. 

https://adwords.google.com

Sau đó Tuấn vào công cụ -> công cụ lập kế hoạch từ khóa ( Keywords planner )

Sau đó bạn gõ từ khóa vào ô tìm kiếm từ khóa mới

Bạn gõ từ khóa vào rồi chọn Việt Nam, Tiếng Việt -> Lấy ý tưởng như hình dưới

Sau đó nó hiện ra từ khóa mà chúng ta muốn tìm. Tuấn bấm vào "số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng" để sắp xếp theo thứ tự từ nhiều xuống ít,

Ở đây những từ khóa có lượng người tìm kiêm từ 1000 đến 10.000 người/tháng thì Tuấn khuyên bạn chưa nên dùng tới. Tại vì những từ khóa này thường là những từ khóa ngắn và rất nhiều người cạnh tranh. Vì vậy chúng ta nên đánh vào từ khóa từ 100 đến 1000 người/tháng trước. Chúng ta sẽ chọn những từ khóa này mà seo trước tiên.

Sau đó bạn xem từ khóa nào nên chọn và từ khóa nào loại ra. 

Ví dụ như của Tuấn ở đây là sản phẩm để trị táo bón dành cho trẻ, vì thế những từ trẻ sơ sinh Tuấn bỏ qua vì quá nhỏ không dùng được sản phẩm.

Bạn có thể chọn những từ khóa có ý nghĩa và liên quan đến sản phẩm của bạn.

Ví dụ Tuấn sẽ chọn "trẻ một tuổi bị táo bón"

Ở đây nó chỉ hiển thị 30 dòng thì bạn mở chọn 100 dòng cho dễ kiếm.

Bạn cứ kéo xuống và chọn thêm từ khóa như:

"trẻ 4 tuổi bị táo bón"

"trẻ bón không đi ngoài được"

Tiêu chí chọn từ khóa như sau:

Thứ 1 là tìm những từ khóa từ 100 đến 1000 người/tháng

Thứ 2 là tìm những từ khóa mà nó liên quan đến từ khóa chủ quan mà Tuấn suy nghĩ ra.

Sau đó Tuấn liệt kê ra đươc 10 từ khóa khách quan.

Cứ như vậy các từ khóa chủ quan khác bạn cũng làm tương tự như vừa rồi.

Tiếp theo chúng ta xác định cứ 1 từ khóa này thì Tuấn có khoảng 500 khách hàng tìm kiếm /tháng vì trung bình từ 100 đén 1.000 người/tháng thì ta lấy trung bình là 500 người.tháng.

Bây giờ Tuấn cần triển khai bao nhiêu từ khóa trong 1 tháng để Tuấn đạt được tới mức hiệu quả cuối cùng mà Tuấn mong muốn.

Ở đây trong quá trình khách hàng tìm kiếm cho đến ra đơn và thành khách hàng trung thành của chúng ta thì sẽ có tỷ lệ nào đó, gọi là tỷ lệ chuyển đổi

Thường người ta đi sợt tìm kiếm trên google những từ khóa thì lúc đó họ sẽ nhìn thấy mẫu nội dung quảng cáo của chúng ta, (Search). Sau đó họ bấm vào trong web (Visitor) Khi họ vào trang web của chúng ta và họ để lại thông tin liên hệ như email, số điện thoại, chat  đều được thì lúc đó chúng ta đã có được thông tin liên hệ (Lead) . Sau khi 1 số người chăm sóc họ và đặt hàng mua sản phẩm của chúng ta (Oder) và khi họ đặt hàng và thanh toán thành công nghĩa là họ đã chi tiền rồi (Customer). Nhưng những người này họ mua hàng của chúng ta rồi quay trở lại mua lần thứ 2, thứ 3...thì gị đó là (Fan), là những người hâm mộ chúng ta.

Tùy theo lĩnh vực của bạn, tùy theo sản phẩm dịch vụ của bạn, tùy theo đối tượng khách hàng mà nó sẽ có những cái tỷ lệ chuyển đổi khác nhau.

Như ở đây bạn sẽ điền vào những ô màu vàng này theo trường hợp của bạn. Nếu bạn có rồi thì bạn điền vào, nếu bạn chưa có thì bạn dự tính. Sau khi bạn làm thực tế và có được thì bạn cập nhật sau.

Lấy ví dụ 2000, bạn có thể lấy 1000 khách hàng/tháng cũng được. Thường nếu bạn nằm trong top 3 thì có khoảng 60% họ click vào của bạn. còn nếu bạn nằm trong top thì có khoảng 20% thực sự là khách hàng của bạn. Tuấn lấy ví dụ ở đây là top 10.

Tùy theo bài viết hay hay bài viết dở, tùy vào vị trí của bạn top 1 hay 2 hay 3 thì tỷ lệ click vào nó cao hay thấp nữa. Cái này mình sẽ thống kê trong Google Webmaster nó sẽ có phần này.

Tiếp theo khi khách hàng vào trong web của bạn thì bạn đo lường bao nhiêu người vào trong web thì được bao nhiêu người để lại thông tin liên hệ.

Khi để lại thông tin liên hệ, bạn chăm sóc họ rồi thì bao nhiêu người chuyên đổi thành đặt hàng.

Bao nhiêu người đặt hàng đó thì có tỷ lệ chuyển đổi bao nhiêu phần trăm là đặt hàng và thanh toán thành công.

Sau khi khách hàng thanh toán thành công rồi thì tùy theo sản phẩm. Có thể sản phẩm mua đi mua lại nhiều lần hoặc bạn bán sản phẩm 1 sau đó bạn khai thác nhu cầu khác rồi bán sản phẩm 2 thì như vậy cũng gọi là khách hàng quay trở lại mua hàng.

Sau đó bạn sẽ ra được con số tổng sản phẩm trên 1 tháng. Bán được nên bạn lên top của 4 từ khóa được 2.000 khách hàng tìm kiếm thì bạn sẽ bán được 9.6 sản phẩm. 

Bây giờ bạn gõ giá bán của bạn vào và lợi nhuận của bạn vào thi ngay lập tức nó nhảy lên lợi nhuận trên tháng nếu bạn đứng top 10 với 4 từ khóa.

Tiếp theo tự động nhảy ra lợi nhuận trên 1 khách hàng đem lại. Nếu khách hàng vào website của bạn là bao nhiêu thì từ đấy bạn sẽ có 1 phép tính tiếp theo là khi bạn đặt mục tiêu lợi nhuận là bao nhiêu đây thì chúng ta tính được là bao nhiêu người vào trong trang web để họ nhảy qua thành liên hệ, nhảy qua khách hàng đặt hàng, mua hàng và thanh toán thành công và nhảy qua khách hàng mua hàng trở lại thì ra được con số mục tiêu là Visitor

Từ số lượng người bạn cần vào trong trang website của bạn. Tính theo tỷ lệ người ta click chuột khi họ sợt thì ra được số người mà bạn cần phải tiếp cận nghĩa là số lượng từ khóa bạn phải lên top là bao nhiêu, ở đây là con số 5.208 khách hàng/tháng. Bây giờ 1 từ khóa trung bình là 500 khách hàng/tháng thì 1 tháng Tuấn cần triển khai 10 từ khóa lên top vì thế bên từ khóa khách quan Tuấn chọn ra 10 từ khóa là vậy.

Lúc này Tuấn biết mình cần bao nhiêu rồi thì mình qua từ khóa triển khai. Từ bên từ khóa khách quan, chung ta phân tích hết ra mỗi từ khóa chủ quan cho ra 10 từ khóa khách quan. thì chúng ta sẽ có 100 từ khóa khách quan. Trong 100 từ khóa đó tìm ra 10 từ khóa khách quan. Ở đây Tuấn làm 4 từ khóa rồi, bạn bây giờ phải làm tới 10

Với 10 từ khóa này mình lại phân tích nên bây giờ mình triển khai 10 từ khóa thì triển khai từ nào trước, từ nào sau. Bởi vì những từ khóa này chúng ta sợt trên google thì bạn sẽ thấy là có rất nhiều trang kết quả liên quan đến từ khóa đó.

Lưu ý từ khóa có dấu và không dấu thì google hiểu là như nhau. Vì thế chúng ta phân tích mức độ cạnh tranh của cả 2 cái là từ khóa có dấu và không dấu.

Bây giờ bạn nhìn vào bảng phân tích cạnh tranh. Khi chúng ta lên google gõ từ khóa có dấu "trẻ bị bón phải làm sao" thì ta thấy có 1.380.00 kết quả. Những thứ này chính là đối thủ của chúng ta. và chúng ta vượt qua hết tất cả những người này để chúng ta vào trong top 10 này. cái này gọi là kết quả tìm kiếm google.

Có thể mỗi lần tìm kiếm có sự chênh lệnh về kết quả, không sao cả, bạn cứ cập nhật thường xuyên vào. 

Đối với cột số lượng người tìm kiếm từ 100 đến 1.00 khách hàng/tháng thì Tuấn lấy trung bình là 500 người/tháng để biết được rằng chúng ta cần 2.000 để chúng ta chơi 4 từ khóa. chúng ta cần 5.000 thì chúng ta chọn 10 từ khóa.

Tiếp theo tới cột kết quả tìm kiếm google chính là đối thủ tự nhiên. Chúng ta sẽ có 2 phần là từ khóa có dấu và từ khóa không dấu. Chúng ta lên google tìm kiếm gõ và sẽ thấy kết quả hiển thị ra và copy vào cột kết quả tìm kiếm google.

Tiếp theo là cột allintitle có nghĩa là những bài viết có chứa từ khóa này ở trong tiêu đề, nội dung. Tại vì kết quả tìm kiếm google  sẽ gợi ý cho chúng ta những bài viết có chứa từ khóa đó và liên quan đến từ khóa đó và đồng nghĩa thì nó cũng hiển thị ra, vì thế đây là đối thủ chung còn allintitle là những đối thủ cụ thể, nghĩa là những bài viết này chỉ nói về từ khóa đó thôi, những bài viết này nói chuyên sâu về từ khóa đó thì đây là đối thủ cấp cao hơn. Bạn sẽ sợt từ khóa "allintitle:trẻ bị táo bón phải làm sao" sẽ ra kết quả. bạn copy số đó rồi dán vào cột allintitle

Có thể mỗi lần bạn sợt sẽ chênh lệch 1 chút, không sao cả bạn cập nhật theo thời gian thôi. 

Tiếp theo là Homepage chính là trang chủ nghĩa là khi bạn sợt thì sẽ hiện ra có trang chủ hay không.

Trang chủ được hiểu là gì? Thay vì bình thường bạn sợt sẽ ra rất nhiều trang chứ từ khóa đó, hay liên quan, đồng nghĩa chẳn hạn, nó cũng sẽ hiển thị ra còn allintitle là những bái viết chứa từ khóa ở trong tiêu đề, mô tả và trong nội dung thì như vậy bài viết đó chuyên về từ khóa đó nhưng còn Homepage là cả 1 website đó nói về từ khóa đó.

Ví dụ homepage như thế nào.

Như thế này gọi là homepage chỉ có đúng 1 đường link là trang chủ thôi, không hề có đường link đằng sau đuôi.

Hay bạn lê chuột vào và nhìn góc dưới bên tay trái thì nó sẽ hiển thị ra đường link chỉ về đúng trang chủ thôi.

Homepage nguy hiểm ở chổ là cả 1 trang web nói về từ khóa đó. Thường nội dung có homepage rất là ít. Bạn kiểm tra xem 2 trang đầu google có bao nhiêu homepage rồi điền vào cột homepage.

Lưu ý khi gõ kiểm tra bạn chỉ gõ từ khóa thôi

Ví dụ: "trẻ em bị bón phải làm sao"

Sau đó dự trên những yếu tố này chấm điểm cạnh tranh. Điểm cạnh tranh dựa trên những yếu tố gì. Cột kết quả tìm kiếm google là đối thủ bình thường, cột allintitel là đối thủ lv2, cột homepage là đối thủ lv3. Lúc này cột allintitle nhân 2, cột homepage nhân 3 vì mức độ khó. Khi đó chúng ta ra được con số điểm cạnh tranh.

Khi tính ra con số điểm cạnh tranh xong thì chúng ta so sánh điểm nào càng thấp thì mức độ cạnh tranh càng ít thì chúng ta ưu tiên triển khai cái đó trước.

Con số này cũng chỉ là tương đối thôi nên bạn có thể điều chỉnh lại. Nếu bạn thấy từ khóa này nó liên quan mật thiết với sản phẩm dịch vụ của bạn, giải pháp của bạn thì bạn ưu tiên seo từ khóa đó trước.

Bước tiếp theo qua bộ từ khóa chi tiết là dựa vào từ khóa khách quan chúng ta đi tìm từ khóa con của nó. là những từ khóa dài. Vì tổng lượng từ khóa dài nhiều hơn tổng từ khóa ngắn. đó là lý do thứ nhất nên seo từ khóa dài. Thứ 2 là từ khóa dài nhu cầu rất rõ ràng thì chúng ta tạo nội dung chia sẽ cho họ và cũng sẽ có chủ đề rõ ràng hơn để chúng ta chia sẽ.

Chúng ta dùng những công cụ tìm từ khóa con như google keywords planner, google suggest, sử dụng trang web Keywordtool.io

Link trang https://keywordtool.io

Trang này có chức năng giống như google suggest vậy đó. Thay vì bây giờ bạn gõ ra và copy từng từ khóa thì bạn chỉ việc vào trong trang keywordtool.io, bạn gõ từ khóa thì khi đó nó hiện ra cho bạn từ khóa gợi ý luôn. Rất là tiện cho bạn sử dụng.

Cách khác để tìm từ khóa con là dùng Google Webmaster và google adwords. sau khi bạn viết bài seo một thời gian, người ta sợt thì Google Webmaster sẽ hiển thị ra kết quả của bạn thì google sẽ thống kê lại. Từ đó bạn cập nhật thêm vào danh sách từ khóa của mình.

Google adwords thì khi bạn chạy quảng cáo cũng như vậy. Khi khách hàng sợt tìm kiếm thì những từ khóa dài hiện ra kết quả tìm kiếm của bạn thì google adwords sẽ thống kê lại thì Tuấn sẽ có phần hướng dẫn sau nha.

Cách tiếp theo là chế theo kinh nghiệm, theo hiểu biết. Ở đây từ khóa nào quá ngắn và chung chung và không rõ nghĩa thì bạn tự tạo ra ý nghĩa cho nó. Thì khi đó nó hình thành ra 1 từ khóa mới.

Về giải pháp, nhu cầu, vấn đề,,,,bạn gắn kèm thêm từ khóa ngắn thì nó sẽ là 1 từ khóa mới.

Sau khi Tuấn dùng 5 cách này cho ra được chừng này từ khóa. Bắt đầu Tuấn lọc những từ khóa con có dấu và không dấu, nó dài hơn và chứa từ khóa cha, phù hợp, ý nghĩa với sản phẩm dịch vụ của mình. Có 1 số từ khóa dài thiếu mất 1 hay 2 từ trong từ khóa cha nhưng mà nó vẫn cùng ý nghĩa thì chúng ta vẫn sử dụng được thì Tuấn gọi là từ khóa con hỗ trợ.

Những từ khóa không đủ chứa những ký tự từ khóa cha và cũng sai đối tượng luôn, sai mục đích, sai ý nghĩa thì chúng ta loại ra.

Sau khi lọc xong Tuấn có 2 nhóm từ khóa con chính và từ khóa con hỗ trợ

Bước tiếp theo Richdad Tuấn chia từ khóa theo chủ đề và ý nghĩa. Từ chủ đề và ý nghĩ này Tuấn xây dựng nội dung cho nó. Từ khóa con đó Tuấn chia ra làm 9 chủ đề với 9 ý nghĩa khác nhau. Việc chia này tùy theo kinh nghiệm của bạn, kiến thức hiểu biết của bạn mà chia. Không có đúng hay sai mà chỉ có sự phù hợp thôi.

Mỗi chủ đề có 1 hay nhiều từ khóa cũng được. Phải có tên chủ đề chính và tên chủ đề đó phải có chứa đủ các ký tự với nhóm này.

Bước tiếp theo nếu bạn chưa có website thì bạn qua phần chọn tên miền, để chọn cho mình 1 tên miền để tạo website. Nếu bạn có tên miền rồi và chỉ muốn sử dụng 1 tên miền và 1 website duy nhất thì bạn qua luôn bước tạo nội dung.

Trường hợp bạn chưa có website hay bạn muốn tạo website vệ tinh thì bạn vào đây bạn xem thể loại tên miền, hay những từ khóa liên quan đến nhau thì bạn cho chúng vào 1 tên miền hay bạn tách ra mỗi 1 từ khóa cha có 1 tên miền riêng cho nó để chuyên sâu vào ngách đó. 

Ổ đây google có một phần quan trọng nữa là những website có chuyên về 1 nội dung. nếu webite của bạn có chuyên về 1 nội dung thì google sẽ đánh giá cao hơn web tổng hợp nhiều nội dung.

Ví dụ website của bạn chỉ có 50 bài viết về trị táo bón còn đối thủ của bạn có 1.000 bài viết hay 10.000 bài viết. Nhưng thực ra trong website của họ chỉ có 50 bài viết về từ khóa trị táo bón thôi. Khi đó website đó sẽ bị loãng và website của bạn có 50 bài viết về 1 từ khóa duy nhất, xoay quanh từ khóa duy nhất là trị táo bón thì bạn giữ top và được ưu tiên lên top sẽ cao hơn.

Khi khách hàng vào trang web của bạn sẽ happy hơn vì họ đang tìm kiếm về vấn đề đó mà và website của bạn chỉ nói về vấn đề đó thì khách hàng happy, google cũng happy.

Đó là lý do vì sao nhiều người xây dựng website vệ tinh xây dựng hàng trăm hàng ngàn webite vệ tinh luôn.

Việc tạo website vệ tinh gồm tạo websiet có phí và miễn phí thì với wordpress thì Tuấn cũng đã có chia sẽ cách tạo website wordpress và không giới hạn số lượng website luôn. chỉ với 600 ngàn 1 năm. Bạn có thể tham khảo thêm phần đó.

Tiếp theo là tạo nội dung. Khi bạn lên được cái bộ từ khóa theo các chủ đề rồi thì bước tiếp theo bạn đánh giá nguồn lực của bạn mà có thể thuê người viết như cộng tác viên, nhân viên của bạn hay mình viết hoặc thuê nguyên công ty bên ngoài viết. Từ đó bạn sẽ biết được số lượng bài mình có thể viết trên 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 1 năm là bao nhiêu.

Sau khi bạn có số lượng rồi bạn phân bổ ra các nhóm. Mỗi nhóm bạn ghi ra tùy theo ý nghĩa của nó và cho nhóm đó nhiều bài hay ít bài.

Tùy theo nhóm đó ít bài hay chung chung thì Tuấn cho nhóm đó cụ thể luôn

Ví dụ: Biểu hiện bị táo bón ở trẻ em 4 tuổi

Và một bài nữa là hậu quả trẻ em 4 tuổi bị táo bón.

Ở đâu Tuấn viết 2 bài vì nếu chỉ để trẻ em 4 tuổi thì nó không có ý nghịa gì cả và mình không biết viết nội dung như thế nào.

Tuấn bắt đầu đi xâu hơn từ khóa của nhóm này. Tuấn đi vào nói về biểu hiện, hậu quả. Còn nhóm khác thì Tuấn nói về hướng khác.

Ví dụ trẻ 4 tuổi bị táo bón nên ăn gì thì chủ đề này rõ ràng nè, nói về ăn gì.

Còn những từ khóa không rõ ý nghĩa thì bạn tạo ra ý nghĩa cho nó, tùy theo số lượng bài viết bạn đặt là bao nhiêu thì bạn tạo ra từng đó tương ứng.

Sau khi tạo xong thì bạn dùng luôn nguyên bảng kế hoạch tạo nội dung này làm bảng triển khai nội dung luôn. Khi bạn triển khai nội dung xong thì bạn cập nhật link vào đây.

Từ đó bạn biết được kế hoạch của mình 1 tuần 3 bài thì tuần này mình viết 3 bài gì và tuần sau mình viết 3 bài nào. cái này triển khai là như vậy.

Tiếp theo sau nữa bạn cấp nhất luôn. Sau 1 tháng bạn quay lại bộ từ khóa trẻ 4 tuổi bị táo bón này mình đặt ở đây là 15 bài 1 tháng thì mỗi Tuần viết 4 bài. Sau 1 tháng quay lại xem những từ khóa con thì được bao nhiêu từ khóa lên top 10 rồi và có bao nhiêu từ khóa chưa lên top. Lúc đó Tuấn xem nguồn lực của Tuấn rồi phân bổ tiếp những từ khóa nào chưa lên top thì Tuấn cho biết nhiều hơn, còn những từ khóa nào lên top rồi thì tháng đó chỉ viết 1 bài thôi để duy trì thứ hạn, để google biết được mình có cập nhật nội dung mới.

Sau khi tạo nội dung xong có 2 phần.

Thứ 1 là điều hướng trong website để khách hàng đi tìm kiếm nội dung cụ thể hơn và cho họ nhiều giá trị hơn hoặc bài viết đưa họ về những giải pháp sản phẩm dịch vụ của bạn, Bạn sẽ điều hướng họ những tầng xâu hơn là như thế.

Thứ 2 bạn sẽ có phần backlink là từ những nguồn bên ngoài website của bạn thì ở đó cũng có khách hàng của bạn, có rất là nhiều nơi như website, blog, diễn đàn, youtube, facebook, mạng xã hội...thì chúng ta lên trên đó, chúng ta viết những bài chia sẽ và chúng ta dẫn họ về trang web của mình xem những bài viết khác.

Hệ thống backlink bên ngoài này thì bạn có thể tự xây dựng lên hệ thống website vệ tinh, các kênh như facebook, youtube của bạn hoặc bạn xây dựng lên dựa trên của người khác

Ví dụ liên quan đến trẻ em thì Richdad Tuấn lên trên diển đàn web trẻ thơ, hay tuấn vào group nuôi dạy con hay kênh youtube của những người chia sẽ cách nuôi dạy con. Tuấn sẽ dựa trên các kênh của họ hoặc Tuấn tự xây dựng hệ thống website, trang, blog, facebook của Tuấn.

File excel này thực hành là như vậy thì bạn cần phải xem các bài học google seo trước rồi xong sau đó bạn mới mở file Excel này lên để bạn triển khai thì khi đó bạn sẽ dễ dàng hiều và làm được kế hoạch seo chi tiết 1 năm này.

>>> Tải bản thực hành xây dựng kế hoạch seo chi tiết trên file excel.

Theo: Love Top One

Bài trước: Đo lường và điều chỉnh

 


(*) Xem thêm

Bình luận

Đổi sim 3G sang 4G giữ nguyên số và dữ liệu danh bạ tại nhà hoàn toàn miễn phí

 

Your SEO optimized title page contents