Kiểm tra kỹ thuật website trước khi học chạy quảng cáo google adwords

15/11/2018 | 967 |
0 Đánh giá

Chúng ta đã biết thì google adwords là một công cụ tuyệt vời giúp chúng ta tiếp cận khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên để học chạy quảng cáo google adwords thì chúng ta nên bắt đầu từ đâu. Hãy xem bài viết này thì bạn sẽ có câu trả lời.

KHÓA HỌC CHẠY GOOGLE ADWORDS

Bài 1: Kiểm tra kỹ thuật website trước khi học chạy quảng cáo google adwords

Xem video về quảng cáo google adwords trên youtube

Cái quan trọng nhất không phải bắt đầu từ google adwords mà là bắt đầu từ chính chúng ta. Đầu tiên chúng ta kiểm tra xem website của chúng ta đã thân thiện với di động hay chưa.

Hiện nay tại Việt Nam có hơn 40 triệu người dùng smartphone. Vì vậy sẽ rất nhiều người dùng điện thoại để truy cập website của bạn. Nếu website của bạn không thân thiện với di động thì họ sẽ thoát ra trước khi có những hành vi mua hàng của bạn.

Sau đó là bạn hãy xem tốc độ website chạy trên desktop và Mobile. Trung bình người dùng trên mobile chỉ chờ từ 3 đến 5 giây. Nếu chung ta để họ chờ quá lâu thì họ sẽ thoát ra. Chỉ cần họ click vào quảng cáo của chúng ta là đã tính tiền và việc họ có mua hàng của chúng ta hay không thì phụ thuộc vào chính bản thân mình, phụ thuộc vào website của chúng ta như thế nào?

Chúng ta phải kiểm tra thêm độ an toàn của website, xem website của chúng ta có an toàn chạy quảng cáo hay không.

Ngoài ra chúng ta phải kiểm tra website hiện thị trên các thiết bị khác nhau thì trông nó như thế nào, nó có thân thiện với người dùng hay không.

Có một công cụ nữa là chúng ta nên kiểm tra thêm về tối ưu seo nếu chúng ta không muốn tốn nhiều tiền cho adwords, vì thế chúng ta phải tối ưu seo cho website.

Love Top One vừa liệt kết mấy công cụ như vậy. Đầu tiên Richdad Tuấn sẽ hướng dẫn cho các bạn dùng công cụ kiểm tra độ thân thiện website trên di động. 

Các bạn vào google gõ "mobile friendly"

 

Nhanh nhất thì bạn bấm vào đường link bên dưới để vào

https://search.google.com/test/mobile-friendly

Công cụ này giúp bạn kiểm tra độ thân thiện với website trên thiết bị di động. Mình ví dụ kiểm tra xem website lovetopone.com cho bạn xem nhé. Bạn chỉ việc copy đường link web dán vào rồi bấm chạy thử nghiệm

Sau khi ra kết quả "Trang này thân thiện với thiết bị di động" thì nghĩa là website của bạn có độ thân thiện trên nền tảng di động rồi.

Tiếp theo bạn vào google gõ "Think With Google" để kiểm tra tốc độ tải website trên Mobile. Bạn có thể bấm đường link bên dưới

>>> Bấm link vào web https://testmysite.thinkwithgoogle.com/

Bạn cũng copy link website vào công cụ để kiểm tra

Kết quả

 

Công cụ này khá là hay vì nó cho chúng ta biết là mất bao nhiêu thời gian để tải được website của bạn. Ví dụ website này mất khoảng 5s để loading website của bạn. Và tương ứng việc 4 giây để tải website thì chúng ta mất đâu đó 19% khách hàng. Có nghĩa là 10% khách hàng sẽ thoát ra trước khi đọc được thông tin của chúng ta, tại vì họ phải chờ và họ lại không chờ tới 5s.

Ví dụ các bạn có 1 triệu đồng chạy quảng cáo google adwords thì đâu đó bạn sẽ mất 19% tương ứng với 190 ngàn chi phí để tìm kiếm khách hàng, tuy nhiên họ chưa đọc được thông tin của bạn và họ đã thoát ra rồi. Nói chung từ 3s đến 5s khá là tốt rồi.

Công cụ tiếp theo là kiểm tra tốc độ website trên Desktop và mobile

https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Bạn cũng copy link web dán vào

Kết quả xem tốc độ trên mobile 23/100

Kết quả xem tốc độ trên Desktop 48/100

Sau đó bạn dùng công cụ kiểm tra website trên các thiết bị khác nhau

http://whatismyscreenresolution.net/multi-screen-test

Bạn cũng lấy link web dán vào để kiểm tra

Bạn muốn xem trên destop thì nó hiện ra cho chúng ta destop loại gì

Chúng ta phải bỏ ít thời gian ra kiểm tra tất cả các giao diện trên thiết bị để xem giao diện chúng ta hiện thị như thế nào trên các thiết bị người dùng khác nhau

Cuối cùng chúng ta kiểm tra độ an toàn của website trước khi chạy quảng cáo google adwords

https://transparencyreport.google.com/safe-browsing/search

Chúng ta dán đường link website vào để kiểm tra

Khi hiện ra như thế này nghĩa là không phát hiện ra cái gì không an toàn trong website của bạn. Như thế thì bạn chạy quảng cáo bình thường

Ngoài ra chúng ta cũng nên kiểm tra tối ưu seo cho website

https://seositecheckup.com/

Bạn copy link web vào để kiểm tra

Trước khi chạy quảng cáo chúng ta nên lướt một lượt qua các công cụ này để xem website của chúng ta đã tối ưu hay không. Nếu website của chúng ta chưa tối ưu về mặt kỹ thuật như thế này thì chúng ta nên tối ưu xong rồi hãy chạy quảng cáo vì sẽ mất rất nhiều chi phí và sẽ bị lãng phí không cần thiết.

Công cụ kiểm tra tối ưu seo là công cụ bổ sung thôi để các bạn biết website của chúng ta đang ở tình trạng như thế nào và chúng ta cần tối ưu những cái gì. Những cái gì đánh màu xanh là đã ok

Còn cái nào màu đỏ thì chúng ta phải kiểm tra và tối ưu lại

 

 

 

Tại đây có nút "HOW TO FIX" Chúng ta click vào đó thì sẽ biết được rằng chúng ta cần phải tối ưu cái gì. Mình có thể gửi thông tin email cho bạn quản lý web để họ xem tối ưu cho trang web này

 

Như vậy Love Top One đã giới thiệu cho bạn 6 công cụ kiểm tra website của chúng ta về mặt kỹ thuật trước khi chúng ta chạy quảng cáo.

Thứ 1: chúng ta kiểm tra tính thân thiện trên di động

Thứ 2: Kiểm tra tốc độ trên Desktop và mobile

Thứ 3: chúng ta kiểm tra xem mất bao lâu để người ta vào xem website của chúng ta và tương ứng chúng ta mất bao nhiêu phần trăm khách hàng

Thứ 4: Chúng ta kiểm tra độ an toàn của website

Thứ 5: Kiểm tra website xuất hiện trên các thiết bị khác nhau

Thứ 6: Kiểm tra seo website của chúng ta tối ưu cho seo hay chưa

Đăng ký nhận file excel kiểm tra kỹ thuật trước khi chạy quảng cáo

Cảm ơn các bạn đã xem đến cuối bài viết này. Đây chỉ là một trong chuỗi bài học online về >> Khóa học quảng cáo google adwords << Hãy đón xem các bài tiếp theo nhé. Chúc các bạn có 1 website rất là tuyệt vời để chúng ta chạy quảng cáo.

 

 

Cá nhân hóa website cho doanh nghiệp chỉ với 500.000 VNĐ

Tham gia Group học chuyên Sâu về kinh doanh online 

Phí tham gia 990.000k và được tham gia MIỄN PHÍ hoàn toàn

Dành cho 10 người đăng ký đầu tiên trong ngày hôm nay

Link đăng ký tham gia https://sum.vn/N3W6N

Lưu ý có thể sẽ đóng khuyến mãi hay tăng phí bất cứ lúc nào tùy theo giá trị chia sẽ trong group

www.lovetopone.com

Địa chỉ: 26 Phan Huy Ích, KP1, Phường Phú Bình, Tp. Long Khánh, Đồng Nai
Hotline: 0977.489.379
Email: lovetoponegroup@gmail.com

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 


(*) Xem thêm:

Bình luận
Your SEO optimized title page contents