Cải tiến trang đích

10/04/2018 | 889 |
0 Đánh giá

Bài viết này Richdad Tuấn chia sẽ bạn cách cải tiến, cải thiện trang đích của chúng ta, từ khóa ở đây là cách đến nhà không trà thì cũng tửu. Chúng ta nên có lợi ích cái gì đó cho khách hàng khi họ đến website cũng như đến nhà của chúng ta.

Khách hàng sẽ đi theo lộ trình như thế này: gặp vấn đề -> Tìm giải pháp -> tìm sản phẩm, dịch vụ -> tìm đơn vị cung cấp. Thì bây giờ họ tìm cái gì thì mình cho họ cái đó.

Trước tiên nếu bạn phân tích từ khóa, bạn chia ra những bộ từ khóa thì khi đó bạn biết được nhu cầu của họ là gì rồi, bạn sẽ viết nội dung cho họ. Về nội dung thì sẽ có 4 nội dung.

+ Nói về nhu cầu

+ Nói về giải pháp

+ Nói về sản phẩm

+ Nói về cách thức mua hàng

Khi bạn đã chạy quảng cáo adwords rồi thì bạn vào trong google Analytic bạn sẽ phân tích là để xem khách hàng của chúng ta có đặc điểm như thế nào như nhân khẩu học, sở thích và hành vi, và những hành động trên trang web của chúng ta, họ ở trong trang đó, họ chỉ ở vài giây thôi thì chứng tỏ nội dung không phù hợp, hoặc là đối tượng khách hàng không phù hợp. đó là đang nói về nội dung.

Trường hợp khách hàng tìm đúng từ khóa rồi, nội dung phù hợp rồi, nếu khách hàng ở trong đó, họ không ở lại lâu thì chứng tỏ nội dung đó không ổn thì chúng ta phải cải thiện lại nội dung.

Nếu khách hàng họ xem xuống phía dưới nội dung đó rồi, họ xem hết phần nhu cầu hay vấn đề rồi, và ở dưới chúng ta gợi ý cho họ những giải pháp nhưng họ không bấm chuột vào thì khi đó chúng ta điều chỉnh lại nút chuột đó và viết làm sao cho nó hấp dẫn hơn để họ bấm chuột và qua những giải pháp khác họ xem.

Xong giải pháp rồi xuống sản phẩm, cứ như vậy chúng ta sẽ cải tiến trong cái nội dung đó về chữ, về hình, về video. Trước mắt là với chữ và hình thôi, về video thì sau này có điều kiện thì bạn cải tiến nó lên.

Mục đích

+ Thứ nhất là giữ khách hàng ở lại càng lâu càng tốt thì khi đó bạn cho họ nhiều lợi ích hơn, nhiều giá trị hơn.

+ Thứ hai là làm cho khách hàng tương tác càng nhiều càng tốt. Khách hàng vào họ xem nội dung 1 thì sẽ thấy nội dung 2 và họ xem nội dung 2 sẽ thấy nội dung 3, giống như bài viết trước Tuấn có nói họ về đây họ xem những cái nhu cầu, vấn đề của họ thì từ đó cho họ bấm vào đây xem 7 giải pháp, bấm vào đây để xem 6 cái hướng để giải quyết, như vậy họ qua họ xem tiếp là qua trang 2. Họ xem giải pháp đó rồi họ tiếp tục giải pháp này thì có sản phẩm là như thế này thì bấm vào đây để xem sản phẩm thì cứ như vậy khách hàng ở trên trang của chúng ta lâu hơn và xem nhiều nội dung hơn.

Khi bạn làm cho khách hàng tin tưởng rồi thì khi đó khả năng chuyển sang thành liên hệ thì sẽ cao hơn. Lưu ý ở đây là hình và video thì lấy từ nhiều nguồn, không nhất thiết bạn là người làm ra, bạn có thể lên trên google bạn sợt là những hình nào đã có sẵn rồi và bạn lấy về đưa lên, hoặc video bạn lên trên youtube thì bạn lấy đường link đó bạn gắn vào trong website của bạn. Cái người làm ra video họ được lợi, bạn có khách hàng vào trong website bạn cũng được lợi. Bạn không phải tốn thời gian bao nhiêu tiếng đồng hồ để làm ra video đó nữa mà người khác đã làm cho bạn rồi và bạn chỉ việc lấy đường link bạn gắn vào, Họ vẫn giữa được bản quyền của họ, bạn không có cướp của họ nhưng mà bạn có nội dung để chăm sóc khách hàng và họ ở trong trang web của bạn lâu hơn

Hãy tạo nhiều nội dung nối tiếp nhau hay còn gọi là nhiều tầng, tìm nhu cầu có nhu cầu, tìm giải pháp có giải pháp, tìm sản phẩm có sản phẩm, tìm công ty có công ty và vào nhu cầu đưa xuống giải pháp rồi xuống sản phẩm

Theo: Love Top One

Bài trước: Tạo nội dung theo lộ trình KH trên web

Bài sau: Kêu gọi hành động - Call to Action

 


(*) Xem thêm

Bình luận

Đổi sim 3G sang 4G giữ nguyên số và dữ liệu danh bạ tại nhà hoàn toàn miễn phí

 

Your SEO optimized title page contents