Remarketing có thực sự quan trọng không

24/08/2018 | 1106 |
0 Đánh giá

Bạn có một Fanpage, bạn có không dưới 1 website thì bạn sẽ biết kết hợp 2 công cụ này để gia tăng tần suất bám đuổi khách hàng hay chưa. Nếu chưa thì bài viết Remarketing có thực sự quan trọng không sẽ chia sẻ cho bạn một cách dễ dàng không tốn chi phí cũng như công sức, được gọi là Remarketing.

Remarketing có thực sự quan trọng không? Love Top One sẽ giải thích cho bạn biết Remarketing và cách làm remarketing như thế nào và tầm quan trọng của nó:

1. Quy trình của Remarketing

Khách hàng vào quảng cáo Facebook của bạn -> Khách hàng click vào link và dẫn vào webite của bạn -> Đoạn mã Pixel được cài trong web sẽ thu thập tài khoản Facebook của khách hàng. -> Khách hàng rời khỏi website, bạn tiếp tục bám đuổi họ dựa trên dữ liệu đoạn mã Pixel thu thập được.

Hiện nay những người chạy quảng cáo hầu hết mọi người đều sử dụng cách thức này để tăng khả năng hiển thị và bám đuổi khách hàng.

2. Mục đích Remarketing

Mục đích chính của Remarketing là lập lại sự hiện diện sản phẩm, dịch vụ của bạn nhiều lần tần suất hiện diện đối với khách hàng. bám đuổi đến khi mua hàng.

Thông thường tỷ lệ khách hàng mua hàng trong lần đầu vào trang page chỉ từ 1 - 2%, con số đó quá nhỏ để có lợi nhuận. Vậy nên công việc của bạn là tiếp tục nhắc nhở khách hàng về sản phẩm của mình như người xưa có câu "mưa dầm thấm đất"

Công cụ để làm chiến dịch Remarketing thì bạn cần có:

+ Ít nhất 1 Fanpage

+ Ít nhất 1 website

>>> Dịch vụ Website chuẩn seo có hướng dẫn lại cụ thể

>>> Khoá học dạy kèm 1-1 Google seo click

3. Cách thực hiện Remarketing

Khi bạn có tài khoản Facebook rồi thì bạn vào "Quảng cáo trên Facebook"

 

Nếu bạn có nhiều tài khoản chạy quảng cáo thì bạn chọn 1 tài khoản quảng cáo sau đó tạo và lấy mã Pixel

Mã pixel là một đoạn mã code mà Facebook cấp cho người dùng để cài vào website, từ đó tiến hành Remarketing. Mỗi tài khoản quảng cáo chỉ có duy nhất 1 đoạn mã Pixel. Love Top One sẽ hướng dẫn bạn cách cài mã Pixel vào website như sau:

Bạn chọn Danh mục trình quản lý quàng cáo -> Pixel

Sau đó bạn chọn Tạo Pixel

Rồi bạn bấm nút tạo để qua bước tiếp theo

 

Bạn chọn tự cài đặt mã thủ công để lấy mã code

Tại đây bạn sẽ copy mã ở mục 2 "Sao chép toàn bộ mã pixel và dán mã đó vào tiêu đề trang web" Bạn copy mã này vào web của bạn ở thẻ body. -> Tiếp tục

Sau khi tích hợp mã pixel với Web xong bạn sẽ tạo danh sách theo dõi bằng cách tạo đối tượng tuỳ chỉnh

Bạn chọn Danh mục trình quản lý quàng cáo -> Đối tượng. Trường hợp bạn không thấy đối tượng thì mở tất cả các công cụ ra thì trong đó có đối tượng nhé.

Bạn chọn đối tượng tuỳ chỉnh -> Lưu lượng truy cập web

 

Khi vào tag lưu lượng truy cập bạn cần biết các thông số sau

+ Bất kì ai truy cập trang web của bạn

+ Những người truy cập trang web cụ thể

+ Những người truy cập các trang web cụ thể chứ không phải người khác

+ Những người không truy cập trong một khoảng thời gian xác định.

+ Kết hợp tuỳ chỉnh

Điểm chung:

Đối với tất cả các tuỳ chỉnh trên đều có số ngày tồn tại khách hàng trong tệp của bạn, và thông thường tối đa số ngày là 180 ngày.

Ví dụ: Số ngày bạn để là 90, Nếu khách hàng trong vòng 90 ngày không quay lại website của bạn thì tự động khách hàng này bị xoá khỏi tệp

Điểm khác biệt:

(1) Bất kì ai truy cập vào web của bạn: Tất cả người đọc vào website của bạn thông qua Facebook sẽ đều thuộc nhóm đối tượng này

(2) Những người truy cập trang web cụ thể: Đối với tuỳ chọn này, dành cho người có nhiều hơn 1 website và muốn nhắm đúng khách hàng vào website xác định

(3) Khách truy cập theo thời gian sử dụng: Tuỳ chọn này cho phép bạn remarketing lại những người đã từng vào web của bạn nhưng một khoản thời gian dài chưa vào lại để nhắc nhở họ

Kết hợp tuỳ chỉnh

Bạn bấm phần loại trừ để kết hợp

Ví dụ: Những người vào bài viết "Bán hàng trên website lợi hạn hơn Facebook" nhưng không vào "dịch vụ đăng ký làm website"

Đó là cách kết hợp tạo ra một chiến dịch marketing hiệu quả

4. Cách thu thập khách hàng để Remarketing

Bạn có thể chạy quảng cáo trang hoặc trong 1 bài viết nào đó bạn chèn link website vào để hướng người đọc về website của mình

Khi người đọc bấm vào website thì đoạn mã Pixel bạn vừa cài sẽ lấy thông tin tài khoản Facebook của người đó để tiến hành Remarketing trên Facebook.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Your SEO optimized title page contents