Nội dung fanpage chuẩn cần những bài viết nào

14/08/2018 | 717 |
0 Đánh giá

Fanpage sẽ khó tạo nội dung hơn là facebook cá nhân, vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xây dựng nội dung một fanpage chuẩn cần những bài viết nào để fanpage thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng

Bố cục nội dung fanpage chuẩn giúp việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn, một Fanpage đạt chuẩn cần có bố cục như sau:

+ 40% bài viết bán hàng, dịch vụ và thương hiệu

+ 40% chia sẽ kiến thức, thông tin cho khách hàng

+ 20% bài viết tạo hoạt động trên fanpage

1. Bài viết bán hàng

Bài viết bán hàng được xem là nội dung quan trong nhất. Bài viết bán hàng thường được dùng để quảng cáo, thu hút khách hàng đến Fnapage. Vì vậy chất lượng của bài viết nội dung Fanpage này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của bạn.

Để cụ thể hơn chúng ta sẽ chia bài viết bán hàng thành 2 loại nhỏ

+ Loại 1: Bài viết giới thiệu sản phẩm bán hàng trực tiếp

Với dạng bài viết này, bạn có thể viết theo cấu trúc dưới đây:

- Vấn đề và giải pháp: Bạn sẽ nêu ra vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, sau đó sử dụng sản phẩm dịch vụ của mình để giúp khách hàng giải quyết những vấn đề trên. Loại bài viết này bạn cần phải chú ý các nội dung như: Phần vấn đề ở đoạn đầu tiên, kế tiếp là phần giải pháp và cuối cùng là phần liên hệ.

- Dạng bài viết quảng bá trực tiếp: Ví dụ trong bài viết bạn đi vào vấn đề cụ thể như sau: 10 lý do bạn nên sử dụng mỹ phẩm Mocha, 8 lý do bạn nên đến sử dụng Bột rau xanh Waki...Đây là dạng bài viết đưa ra thông tin cốt lõi, chứng minh cho khách hàng biết tại sao họ nên sử dụng sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp mà không phải bất kỳ đối thủ nào khác.

Dạng bài viết này thường được triển khai cho những khách hàng đã hiểu rõ về sản phẩm và những khách hàng trung thành với bạn. 

Một lưu ý với hình thức này: Các bạn phải tập trung vào thông tin sản phẩm, những lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ của bạn mang đến cho khách hàng và bạn phải thực sự hiểu rõ về sản phẩm của mình.

- Nêu tính xu hướng cho sản phẩm: Loại bài viết này rất thích hợp cho các sản phẩm theo xu thế thị trường hoặc theo một khoản thời gian cụ thể nào đó. Đối với loại này bạn có thể tự tuỳ chỉnh nội dung sao cho phù hợp, có thể kết hợp cả 2 dạng bài viết ở trên để tạo ra bài viết cho loại bài viết này.

+ Loại 2: Bài viết khuyến mãi, ưu đãi...

Nếu bạn có các chương trình khuyến mãi, ra mắt một sản phẩm mới, tri ân khách hàng, xả hàng...Đây chính là những thời điểm thích hợp để bạn triển khai loại bài viết này. Những bài viết loại này sẽ tạo ra điểm nhấn để thu hút khách hàng trong quá trình bán hàng. Cấu trúc loại bài viết này bạn cần đảm bảo các nội dung như sau:

+ Lợi ích của khách hàng sẽ nhận được

+ Lý do ưu đãi: Vì sao lại có khuyến mãi, ưu đãi này

+ Lời kêu gọi tham gia vào sự kiện này

+ Thông tin liên hệ

 

2. Bài viết chia sẽ kiến thức:

Như Tuấn đã nói ở trên, một Fanpage chỉ có thông tin bán hàng thì thật là tẻ nhạt. Do vậy bạn cần phải kết hợp với những bài viết chia sẽ kiến thức để làm phong phú một trang Fanpage nội dung chuẩn hơn.

Những bài viết dạng này sẽ giúp bạn những vấn đề như sau:

+ Hiểu hơn về khách hàng

+ Tạo cộng đồng giao lưu

+ Tăng lượng khách hàng tự nhiên tránh phụ thuộc vào quảng cáo.

Đối với bài viết này bạn cần phải xác định rõ làm thế nào để xác định kiến thức nên chia sẽ trên fanpage? Để xác định được việc này bạn cần xác định rõ những vấn đề sau:

+ Sở thích của khách hàng là gì?

+ Hành vi khách hàng sử dụng sản phẩm?

+ Mục đích khách hàng sử dụng sản phẩm?

Từ những vấn đề cần xác định trên, bạn sẽ xác định được cụ thể những kiến thức mà bạn nên chia sẻ đến với khách hàng của mình

3. Bài viết tạo hoạt động Fanpage

Nội dung cuối cùng mà Love Top One muốn đề cập đến với các bạn là những bài viết tạo hoạt động Fanpage. Đối với những bài viết tạo hoạt động trên trang Fanpage sẽ mang lại những lợi ích cho nội dung trang Fanpage của bạn như:

+ Tạo sự khuấy động trên Fanpage

+ Tạo điểm nhấn thương hiệu

+ Thu hút thêm khách hàng

Có một số bài viết để tạo hoạt động cho Fanpage mà được nhiều chủ fanpage thường sử dụng như đặt ra các câu hỏi đến với khách hàng

Ví dụ: 

+ Câu hỏi kiến thức về sản phẩm

+ Đố vui, đố mẹo

+ Tặng sản phẩm miễn phí

Đối với dạng bài viết nội dung trên fanpage cần phải lưu ý một số vấn đề như sau để tránh bị tổn hại đến thương hiệu mà bạn đã xây dựng

+ Nội dung cần rõ ràng ngay từ đầu

+ Yêu cầu người tham gia tương tác bài viết

+ Phản hồi nhanh với các tương tác của người tham gia

+ Việc trao giải trung thực và khách quan

Hi vọng với cách trình bài nội dung fanpage chuẩn cần những bài viết như trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình xây dựng fanpage bán hàng của mình. 

 

 

 

 

Tham gia Group học chuyên Sâu về kinh doanh online 

Phí tham gia 990.000k và được tham gia MIỄN PHÍ hoàn toàn

Dành cho 10 người đăng ký đầu tiên trong ngày hôm nay

Link đăng ký tham gia https://sum.vn/N3W6N

Lưu ý có thể sẽ đóng khuyến mãi hay tăng phí bất cứ lúc nào tùy theo giá trị chia sẽ trong group

www.lovetopone.com

Địa chỉ: 26 Phan Huy Ích, KP1, Phường Phú Bình, Tp. Long Khánh, Đồng Nai
Hotline: 0977.489.379
Email: lovetoponegroup@gmail.com

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Your SEO optimized title page contents