Dự đoán hiệu quả chiến dịch mà không cần chạy quảng cáo

23/03/2019 | 650 |
0 Đánh giá

Dự đoán hiệu quả chiến dịch mà không cần chạy quảng cáo thông qua chức năng "hiển thị đối tượng trùng lắp" của Facebook

Bạn đang chạy quảng cáo Facebook nên thuộc lòng kỹ thuật để tiết kiệm một khoản tiền rất lớn . Ngoài ra còn giúp các bạn đánh giá được chuẩn xác các target quảng cáo sắp chạy có thật sự hiệu quả hay không. Tìm ra chính xác đối tượng khách hàng có khả năng mua hàng cao nhất. 

Đầu tiên chúng ta cần phải nắm rõ vài khái niệm liên quan đến Facebook Ads

Tệp đối tương tự là gì? (Lookalike Audiences)

Tệp đối tượng tương tự (hay tiếng anh là Lookalike Audiences) là một trong 3 target có thể nhắm đến mà Facebook cho phép chúng ta quảng cáo (Core Audiences, Custom Audiences và Lookalike Audiences)

Tệp đối tượng tương tự bạn có thể hiểu cơ bản là tệp nhân bản từ tệp Custom Audiences. Facebook sẽ dựa vào chính các tệp đối tượng tùy chỉnh mà AE cung cấp như file số điện thoại tải lên, tệp like fanpage của mình, tệp tương tác post quảng cáo,..để đề xuất ra các nhóm khách hàng mới có đặc điểm nhân khẩu học, hành vi, sở thích tương đồng với tệp ban đầu.

Dự đoán quảng cáo không cần chạy quảng cáo

2 tệp danh sách khách hàng

Đối tượng trùng lặp là gì?

Đối tượng trùng lặp là một tính năng mà Facebook hỗ trợ để kiểm tra sự chồng chéo đối tượng khách hàng tiềm năng giữa nhiều target quảng cáo.

đối tượng trùng lắp là gì

Đối tượng trùng lắp

Trong quá trình chạy quảng cáo, Các bạn sẽ tìm ra cho mình rất nhiều target mới (test target) mà nếu không để ý kỹ sẽ có rất nhiều đối tượng trùng lặp giữa nhiều target với nhau gây hoang phí ngân sách quảng cáo nếu bạn không để ý.

Ví dụ bạn kinh doanh mặt hàng “Đồng hồ đeo tay”, bạn nhận thấy 2 target

+ Nam HCM tuổi từ 18-30 với sở thích công nghệ

+ Nam HCM tuổi từ 18-30 với sở thích du lịch

Đây là 2 nhóm khách hàng tiềm năng mà bạn muốn nhắm đến. Tuy nhiên nếu bạn chọn quảng cáo vào 2 nhóm target này thì chắc chắn sẽ có tệp trùng (nghĩa là sẽ có rất nhiều nhóm khách hàng NAM ở HCM vừa thích công nghệ vừa thích du lịch). Nếu bạn muốn kiểm tra tệp trùng là bao nhiêu thì hãy dùng đến tính năng HIỂN THỊ ĐỐI TƯỢNG TRÙNG LẶP của Facebook.

Cách mở đối tượng trùng lắp

Cách mở đối tượng trùng lắp

Lưu ý chúng ta chỉ có thể chọn cao nhất 5 tệp để so sánh thôi nhé

Với kết quả ở trên bạn sẽ nhận thấy rằng giữa 2 tệp bạn vừa tạo ra sẽ có sự trùng lặp rất lớn (lên đến 1.700.000 người). Vì vậy nếu như bạn muốn quảng cáo đến các nhóm đối tượng trùng lặp này bạn sẽ cần đến tính năng Loại trừ đối tượng của Facebook.

Loại trừ đối tượng là gì?

Khi bạn thiết lập quảng cáo, phần nhắm mục tiêu chi tiết: Loại trừ đối tượng quảng cáo là việc bạn lọc bỏ đi tệp trùng lặp giữa nhiều target với nhau.

Ví dụ ở đây ta sẽ loại trừ đi đối tượng trùng lặp giữa 2 sở thích Công nghệ và Du lịch

loại trừ đối tượng

 

loại trừ đối tượng

Số tiếp cận tiềm năng còn lại là ~ 500.000 người (vì tệp thích Công nghệ là 2.200.000 và tệp thích Du lịch là 1.700.000). Đây chính là tệp khách hàng chỉ thích Công nghệ mà không thích Du lịch. 

Thu hẹp đối tượng là gì?

Thu hẹp đối tượng trong quảng cáo Facebook có ý nghĩa ngược lại với loại trừ đối tượng. Nghĩa là tìm ra tệp trùng lặp giữa nhiều đối tượng với nhau.

Thu hẹp đối tượng

Thu hẹp đối tượng

Chọn thu hẹp đối tượng

Thu hẹp đối tượng khách hàng

Thu hẹp đối tượng tiếp cận

Đối tượng tiềm năng là 1.800.000 (là tệp trùng lặp giữa 2 target sở thích là Công nghệ và Du lịch)

Vậy là bạn đã hiểu cơ bản về Đối tượng trùng lặp là gì? Loại trừ đối tượng là gì? Thu hẹp đối tượng là gì? . Ở phần dưới chúng ta sẽ nắm các kỹ thuật nâng cao trong quảng cáo Facebook từ những kiến thức cơ bản này.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Your SEO optimized title page contents