Cách nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả

21/08/2018 | 874 |
0 Đánh giá

Cách nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả đem đến nhiều đơn hàng. Quảng cáo có hiệu quả hay không hoàn toàn phụ thuộc vào đối tượng mà bạn thiết lập cho chiến dịch của mình

Cách nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả tuỳ theo tính chất và sản phẩm của doanh nghiệp mà bạn nên lựa chọn đối tượng mục tiêu một cách chính xác và tối ưu nhất trong những định hướng về cách nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả.

Cho dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, bạn sẽ tìm thấy tuỳ chọn nhắm mục tiêu phù hợp với mục tiêu của mình. Với cách nhắm mục tiêu quảng cáo bài viết thì bạn sẽ có 2 cách để chọn đối tượng cho doanh nghiệp của mình.

+ Tạo đối tượng hẹp: 

- Ưu điểm: Quảng cáo đến nhóm người nhỏ, cụ thể, bạn sẽ có thể cá nhân hoá nội dung và hình ảnh để thu hút đối tượng.

- Nhược điểm: Nếu đối tượng của bạn quá nhỏ, bạn có thể thấy quảng cáo hoạt động không hiệu quả như mình muốn.

+ Tạo đối tượng rộng: 

- Ưu điểm: Bằng cách nhắm mục tiêu quảng cáo đến đối tượng rộng, bạn có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu và tạo tiếng vang cho doanh nghiệp của mình.

- Nhược điểm: Nếu đối tượng của bạn quá lớn, bạn có thể thấy mình không nhận được số lần hiển thị mà bạn muốn. Những người thuộc đối tượng mục tiêu của bạn đủ điều kiện để xem quảng cáo nhưng ngân sách của bạn ảnh hưởng đến số người xem trang.

Tuỳ theo mục tiêu và sản phẩm của doanh nghiệp mà bạn nên chọn loại đối tượng cho phù hợp trong cách nhắm mục tiêu quảng cáo bài viết hiệu quả nhé.

Cách nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả trong quảng cáo facebook

Truy cập vào facebook và đăng nhập bằng tài khoảng cá nhân. Trên góc phải màn hình bạn bấm mũi tên -> Tạo quảng cáo

 

Sau đó lựa chọn quảng cáo mà bạn muốn

 

Bạn đặt tên cho chiến dịch

Và đi đến giao diện thiết lập đối tượng cho quảng cáo của bạn

Các bạn chọn mục đối tượng mới để thiết lập mục tiêu mới cho quảng cáo của mình.

 

Các bước thiết lập đối tượng mục tiêu trong Facebook

Bước 1: Thiết lập đối tượng theo vị trí

Bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người theo quốc gia, tiểu bang hoặc khu vực, thành phố. Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo đến đối tượng bán kính nhất định quanh doanh nghiệp của mình.

+ Doanh nghiệp địa phương: Nhắm mục tiêu theo bán kính có thể là một tuỳ chọn khi khách hàng của bạn ở gần cửa hàng

+ Phi địa phương, trực tuyến hoặc tiêu chí khác: Nhắm mục tiêu nhiều vị trí có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng ở vị trí của họ. 

Bước 2: Nhắm mục tiêu theo độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ

+ Nhắm mục tiêu theo độ tuổi: Bạn có thể đặt một độ tuổi cụ thể bất kỳ cho đối tượng của mình trong khoảng 13 - 65+. Tuỳ theo tính chất và mục tiêu của doanh nghiệp mà thiết lập độ tuổi thích hợp.

+ Nhắm mục tiêu theo giới tính: Tuỳ thuộc vào đối tượng, bạn có thể chọn chỉ nhắm mục tiêu Nam hay Nữ. Để nhắm mục tiêu tất cả các giới tính, kể cả những người chưa chỉ định giới tính, hãy chọn tất cả.

+ Về ngôn ngữ: thì tuỳ thuộc vào thị trường mà bạn đang hướng đến, người sử dụng facebook bằng ngôn ngữ đó sẽ tiếp cận được quảng cáo của bạn một cách tốt hơn đối với cách nhắm mục tiêu quảng cáo bài viết.

Bước 3: Thu hẹp đối tượng (nhắm mục tiêu chi tiết)

Bạn có thể thu hẹp đối tượng của mình trong cách nhắm mục tiêu quảng cáo bài viết bằng cách thiết lập các yếu tố về sở thích, hành vi...của khách hàng mà bạn cảm thấy những yếu tố đó ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Facebook sẽ phân bổ quảng cáo của bạn đến những khách hàng có các sở thích, hành vi tương ứng như bạn đã thiết lập

Khi thiết lập đối tượng bạn có thể theo dõi cột định nghĩa đối tượng đến xem số lượng người dùng sẽ tiếp cận với quảng cáo của bạn. Tuy nhiên những con số đó chỉ mang tính chất tương đối

 

Tiếp theo bạn nên chọn một vị trí quảng cáo cụ thể, tránh để Facebook tự động đặt quảng cáo trên nhiều vị trí, vì như thế facebook sẽ phân phối một cách ngẫu nhiên và không tập trung vào đúng tệp đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến.

Chọn ngân sách quảng cáo cho chiến dịch của bạn, là số tiền mà bạn phải chi tối đa hằng ngày cho quảng cáo của mình. Tiếp theo, tại mục lịch trình bạn có thể chọn số ngày muốn quảng cáo của bạn chạy, đến thời điểm kết thúc, quảng cáo của bạn sẽ tự dừng lại mà không cần bất kỳ thao tác nào nữa.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn quảng cáo sẽ chạy với thông điệp nào và hình thức hiển thị ra sao, lúc này bạn đã có một chiến dịch quảng cáo hoàn chỉnh và chỉ việc xác nhận để gửi mẫu quảng cáo của mình cho Facebook xem xét và phê duyệt hoạt động.

Nhắm đúng đối tượng khiến cho quảng cáo có hiệu quả thì chi phí trên mỗi lượt tương tác của bạn sẽ giảm rất nhiều. Tuy nhiên trong quá trình quảng cáo nếu cảm thấy đối tượng của bạn không phù hợp thì bạn có thể điều chỉnh lại tuỳ ý.

 

 

Tham gia Group học chuyên Sâu về kinh doanh online 

Phí tham gia 990.000k và được tham gia MIỄN PHÍ hoàn toàn

Dành cho 10 người đăng ký đầu tiên trong ngày hôm nay

Link đăng ký tham gia https://sum.vn/N3W6N

Lưu ý có thể sẽ đóng khuyến mãi hay tăng phí bất cứ lúc nào tùy theo giá trị chia sẽ trong group

www.lovetopone.com

Địa chỉ: 26 Phan Huy Ích, KP1, Phường Phú Bình, Tp. Long Khánh, Đồng Nai
Hotline: 0977.489.379
Email: lovetoponegroup@gmail.com

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Your SEO optimized title page contents