6 yếu tố quan trọng cần biết trước khi chạy quảng cáo facebook

12/01/2019 | 789 |
0 Đánh giá

Bài viết này chia sẽ cho các bạn 6 yếu tố quan trọng cần biết trước khi chạy quảng cáo facebook. Vì trong thời gian qua có khá nhiều bạn có inbox hỏi chúng tôi về câu hỏi "em có chạy quảng cáo facebook  tốn rất nhiều mà vẫn chưa có đơn hoặc có ít đơn không được như mong muốn"

Với bài viết chia sẽ 6 yếu tố quan trọng cần biết trước khi chạy quảng cáo facebook từ những đút kết mà Richdad Tuấn học hỏi và trải nghiệm, chạy nhiều sản phẩm khác nhau nên Tuấn rút ra yếu tố quan trọng nhất:

1. Tối ưu nội dung:

Dù bạn chạy quảng cáo Google hay Facebook và các kênh khác đi nữa thì nội dung là quan trọng nhất. Bạn phải chịu khó đầu tư vào nội dung (conetnt, hình ảnh, video, Call to action ) để đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, như thế họ mới tin tưởng và trao niềm tin với chúng ta, như vậy tỷ lệ mua hàng sẽ cao. Tuấn khuyên bạn nên tối ưu nội dung thường xuyên.

2. Nên Target hành vi người dùng

6 yếu tố quan trọng khi chạy quảng cáo facebook

Yếu tố thứ 2 quan trọng khi chạy quảng cáo facebook

 

Khi lập một chiến dịch chạy quảng cáo facebook, tại ô nhắm mục tiêu chi tiết, chúng ta nên Target hành vi người dùng sẽ chuẩn hơn là target sở thích vì hành vi của khách hàng như đến các câu lac bộ tâp gym, đến các trung tâm mua sắm...thì những đối tượng này họ chi tiền mua hàng thường xuyên và có điều kiện kinh tế còn những đối tượng có sở thích xem phim Hàn, phim hành động hay sở thích tập tạ nhưng sở thích thì vẫn là mong muốn chứ chưa phải là mong muốn thật sự của họ. Vì thế target hành vi người dùng sẽ tốt hơn.

3. Cần có chiến lược cụ thể và tạo phễu 

Yếu tố này sẽ đi chi tiết hơn là khi bạn chạy quảng cáo 1 sản phẩm nào đó thì nên lập một chiến lược marketing cụ thể và lấy thông tin khách hàng thông qua phễu bán hàng. Vì hầu hết đến 80% khách hàng sẽ không mua hàng của chúng ta ở ngay lần đầu tiên, và chúng ta thường hay quên chăm sóc những khách hàng cũ.

Vì thế những bạn nào chạy quảng cáo mà không có chiến lược thì thường lỗ là nhiều. Một chiến lược marketing Facebook khá là nhiều nhưng Tuấn nói tóm tắt để bạn dễ hiểu là:

+ Đầu tiên chúng ta cần tạo mồi để câu cá. ví dụ quay video máy cắt tia laser chẳn hạn. hạy tạo video hướng dẫn xay sinh tố bơ...không thì bạn viết ebook về một lĩnh vực nào đó. Nếu có điều kiện thì tặng món quà nhỏ liên quan đến sản phẩm đang bán hay cho họ dùng thử sản phẩm... Thế là chúng ta chạy quảng cáo cho những bài viết này.

+ Sau khi có lượng data được lưu trữ trên facebook (gọi là pixel). Trường hợp chúng ta chạy video mà chưa có số điện thoại khách hàng thì chúng ta chạy bán sản phẩm đó luôn vì một phần họ đã biết đến bạn rồi. Ngoài ra nếu chúng ta có data như số điện thoại hay email của khách sau khi chạy quà tặng ebook, dùng thử thì chúng ta đưa vào phần mềm chăm sóc email để phân loại, chăm sóc và bán sản phẩm.

Vì thế Facebook là nơi lấy thông tin khách hàng là chủ yếu chứ bán hàng thẳng trên này thì chi phí marketing chạy quảng cáo sẽ cao và không được tối ưu. rủi ro tăng hơn so với chúng ta có thông tin khách hàng và chăm sóc hàng ngày hàng năm, 1 lúc nào đó họ cũng sẽ mua của mình khi họ đã tin tưởng với chúng ta.

4. Khung giờ nguy hiểm 22h – 24h

Thông thường nhiều bạn chạy quảng cáo facebook thường để theo ngày. Tuy nhiên cái này là sự cảm nhận của Tuấn thôi nên tùy vào mỗi người mà text thử. Nếu bạn muốn bỏ 2 khung giờ nguy hiểm đó thì bạn chọn loại ngân sách chọn đời -> chạy quảng cáo theo lịch trình, rồi bấm hết ô phía dưới trừ 2 ô cuối ra. 

6 yếu tố quan trọng khi chạy quảng cáo ads

Yếu tố quan trọng khung giờ nguy hiểm khi chạy quảng cáo Facebook

 

Theo Tuấn thì Không nên chạy quảng cáo khung giờ 22h – 24h vì có khả năng bạn sẽ tiêu hết ngân sách 1 ngày trong khung giờ đó. Lý do vì tiền chi quảng cáo sẽ rất đắt và kém hiệu quả.

5. Tăng ngân sách trước 2 tiếng

Bạn cứ chạy theo ngân sách đều theo ngày thì hiệu quả không cao khi ban bỏ qua khung giờ vàng. Lúc đó lượng khách hàng online rất nhiều vì thế bạn phải tăng ngân sách vào những khung giờ vàng đó. Tốt nhất là nên tăng trước 2 tiếng nhé!

6 yếu tố quan trọng khi chạy quảng cáo

Khung giờ vàng trong 6 yếu tố quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook

 

Lưu ý đây chỉ là khung giờ vàng chung thôi, ngoài ra còn phụ thuộc vào loại hình sản phẩm dịch vụ của bạn. Tốt nhất bạn chạy 1 tuần để biết khung giờ vàng của bạn và sau đó tăng ngân sách dựa vào khung giờ vàng của bạn nhé.

6. Viết bài trước 2 tiếng khi chạy quảng cáo facebook.

Để bài chạy quảng cáo được tốt nhất thì chúng ta nên viết bài trước 2 tiếng để nó reach tự nhiên  Nếu bạn gấp quá thì 1 tiếng còn không thì 2 tiếng sau chạy quảng cáo là tốt nhất

Ngoài ra còn nhiều yêu tố khác như page nhiều like, text A/B, sáng tạo nội dung...thì những yếu tố này là điều hiển nhiên bạn phải làm rồi. Không cần Tuấn phải giải thích nhiều về nó nhé vì nó là điều tất nhiên bạn phải làm cho 1 chiến lược quảng cáo facebook. Đây là 6 yếu tố quan trọng cần biết trước khi chạy quảng cáo Facebook bạn cần chú ý. Chúc bạn chạy quảng cáo thành công và đạt được nhiều hiệu quả

 

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Your SEO optimized title page contents