Công thức đánh giá hiệu quả đo lường Email marketing

31/10/2018 | 1393 |
0 Đánh giá

Đánh giá hiệu quả Email Marketing là bước quan trọng trong quá trình thực hiện chiến dịch Marketing. Việc đánh giá giúp bạn biết được chiến dịch mình đang thực hiện có đi đúng hướng hay không? Thành công hay thất bại trong hoạt động kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược Marketing của bạn. Nó quyết định đến số lượng khách hàng sẽ tương tác với sản phẩm của bạn hiện tại và trong tương lai. Vì vậy, có thể thấy, việc đánh giá và đo lường hiệu quả Email Marketing là rất cần thiết.

Hôm nay, Love Top One sẽ giới thiệu tới các bạn cách: Đo lường hiệu quả chiến dịch Email Marketing bằng các thống kê từ kết quả kinh doanh. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Đánh giá hiệu quả Email Marketing thông qua tỷ lệ phản hồi (Response Rate)
 
Tỷ lệ phản hồi Email Marketing: Là tỷ lệ người đã phản hồi lại thông điệp trong Email của bạn. Đó có thể là trả lời email của bạn; Gọi điện cho bạn…. Tùy theo cách bạn định nghĩa thế nào là phản hồi.
 
Công thức tính tỷ lệ phản hồi trong Email Marketing
 
2. Đo lường hiệu quả Email Marketing bằng tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate)
 
Tỷ lệ chuyển đổi trong Email: Là những người đã thực hiện một hành động mà bạn mong muốn. Hoạt động đó có thể là: Mua hàng; đăng ký tham dự chương trình … Tính trên tổng số người mở email hoặc số người phản hồi.
 
+ Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi thông qua số lượng người mở Email
 
Nếu Email của bạn không yêu cầu người nhận phải phản hồi lại. Tuy nhiên, người nhận vẫn có thể thực hiện hành động mà bạn hướng họ tới; Thì tỷ lệ chuyển đổi được tính bằng  công thức sau:
 
 
Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi trên tổng số người mở Email Marketing
 
Đây là công thức tính giúp: Đo lường số người đi đến hành động sau khi mở email mà không thông qua kêu gọi hành động.
 
+ Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi Email trên tổng số người phản hồi
 
Nếu Email của bạn bắt buộc người nhận phải liên hệ trước khi thực hiện hành động thì: Tỷ lệ chuyển đổi trong Email Marketing của bạn sẽ được tính theo công thức sau:
 
 
Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi trên tổng số người phản hồi
 
Ngoài ra bạn cũng có thể tính tỷ lệ chuyển đổi trên tổng số Email gửi đi thành công
 
Việc lựa chọn công thức nào tùy thuộc ở bạn. Nó không làm thay đổi bản chất của việc đánh giá hiệu quả email marketing thông qua tỷ lệ chuyển đổi. Vì vậy, bạn thấy công thức nào phù hợp với mình thì bạn sử dụng công thức đấy.
 
– Một ví dụ về đánh giá hiệu quả chiến dịch Marketing thông qua tỷ lệ Open; Tỷ lệ phản hồi và Tỷ lệ chuyển đổi.
 
Bạn gửi đi 25.000 Email giới thiệu sản phẩm. Trong đó có 5000 người mở Email; 100 người liên hệ lại với bạn. Trong 100 người liên hệ này, có 10 người mua hàng.
 
Tỷ lệ Open= 5.000/ 25.000= 20%
 
Tỷ lệ phản hồi= 500/ 25.000= 2%
 
Tỷ lệ chuyển đổi= 10/ 100= 10%
 
Tỷ lệ này chỉ có thể tính được khi bạn không thực hiện. Hoặc tách biệt được giữa các nỗ lực marketing khác và email marketing. Một số người thực hiện nhiều kênh marketing. Sau đó đo lường hiệu quả từng kênh bằng cách tạo survey hỏi khách hàng biết đến mình từ kênh nào. Đối với cách làm này, giúp bạn so sánh các kênh marketing mà không thể tính tỷ lệ chuyển đổi.
 
3. Đánh giá hiệu quả Email thông qua tỷ lệ lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROI)
 
Thông qua tỷ lệ ROI giúp bạn trả lời câu hỏi: Liệu chiến dịch Email Marketing của bạn có thực sự hiệu quả? Ngoài ra, nó còn giúp bạn biết được tình hình kinh doanh hiện tại của bạn đang lãi hay lỗ. Qua đó, giúp bạn đưa ra các kế hoạch phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình.
 
 
Công thức tính tỷ lệ ROI
 
Nếu ROI > 0: Kênh marketing đang mang lại lợi nhuận. Hay nói cách khác là chiến dịch Email Marketing đang mang lại hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể dùng ROI để so sánh các kênh marketing. Từ đó, có chính sách phân bổ ngân sách marketing hợp lý.
 
Ví dụ về cách tính tỷ lệ ROI trong Email Marketing
 
Một chiến dịch email xúc tiến bán khóa học trực tuyến có thống kê kết quả như sau:
 
 
Từ các số liêụ thống kê được như trên, bạn có thể tính được:
 
 
Tỷ lệ ROI đánh giá hiệu quả Email Marketing
 
 
Đo lường hiệu quả chiến dịch Marketing thông qua tỷ lệ ROI
 
Khi mục tiêu chiến dịch của bạn không phải là bán hàng. Ví dụ như: Khi bạn gửi email hướng dẫn sử dụng hoặc newsletter, bạn không thể đo lường hiệu quả thông qua ROI. Lúc này bạn cần sử dụng một chương trình thống kê lượng truy cập website như: Google Analytics. Với phần mềm Email Marketing thường cho phép bạn tích hợp thống kê qua Google Analytics khi gửi email đi.
 
Sử dụng thống kê từ kết quả kinh doanh giúp bạn đánh giá hiệu quả Email Marketing dễ dàng hơn. Bạn nên sử dụng kết hợp cả 2 thống kê từ phần mềm Email Marketing và kết quả kinh doanh. Cả 2 thống kê này sẽ giúp bạn đo lường hiệu quả chiến dịch Marketing chính xác hơn. Để tìm hiểu thêm về Email Marketing các bạn truy cập vào: Kiến thức Email Marketing. Ngoài ra, để kinh doanh hiệu quả trên Facebook các bạn có thể tham khảo: Khóa học Facebook Marketing toàn diện do PA Marketing cung cấp. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Cá nhân hóa website cho doanh nghiệp chỉ với 500.000 VNĐ

Tham gia Group học chuyên Sâu về kinh doanh online 

Phí tham gia 990.000k và được tham gia MIỄN PHÍ hoàn toàn

Dành cho 10 người đăng ký đầu tiên trong ngày hôm nay

Link đăng ký tham gia https://sum.vn/N3W6N

Lưu ý có thể sẽ đóng khuyến mãi hay tăng phí bất cứ lúc nào tùy theo giá trị chia sẽ trong group

www.lovetopone.com

Địa chỉ: 26 Phan Huy Ích, KP1, Phường Phú Bình, Tp. Long Khánh, Đồng Nai
Hotline: 0977.489.379
Email: lovetoponegroup@gmail.com

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 


(*) Xem thêm:

Bình luận
Your SEO optimized title page contents