Hướng dẫn sử dụng google lịch Calendar

30/05/2018 | 1210 |
0 Đánh giá
Hướng dẫn sử dụng Google lịch Calendar từ A đến Z dễ dàng và hiệu quả. Chúng ta đều có cuộc sống bận rộn, và theo dõi các cuộc hẹn và các sự kiện chính là chìa khóa để duy trì sự tỉnh táo của bạn. Rất nhiều người sử dụng Google Calendar để quản lý lịch trình của họ, có nghĩa là nó rất hữu ích để chia sẽ lịch trình của bạn với người khác, chẳng hạn như đồng nghiệp hoặc các thành viên trong gia đình.

Có lẽ bạn đang phụ trách công việc phân bổ kế hoạch làm việc của nhóm nhân viên, vì vậy bạn cần phải lên lịch và chia sẻ với tất cả nhóm nhân viên bạn quản lý. Hoặc nếu bạn muốn tất cả các thành viên trong gia đình của mình đều chia sẻ lịch trình hoạt động trong tuần của họ, để bạn dễ dàng biết được mọi người đang làm gì. Google lịch (Calendar) cho phép bạn tạo nhiều lịch trình để bạn chia sẻ với nhiều người và từng mục đích khác nhau (như công việc, lịch hẹn, …)

Bạn có thể tạo ra một lịch mới, đặc biệt để chia sẻ với một nhóm người cụ thể, hoặc bạn có thể chia sẻ một lịch hiện có sẵn. Chúng tôi sẽ bắt đầu với việc tạo ra một lịch mới để chia sẻ và sau đó cho bạn thấy làm thế nào để chia sẻ một lịch hiện sẵn có.

1. Đăng nhập vào google Calendar

Để đăng nhập vào google lịch, bạn vào google.com -> google lịch. Nhớ là đăng nhập gmail trước khi vào sẽ nhanh hơn.

2. Đổi ngôn ngữ

Nếu trình duyệt bạn là tiếng Anh thì bạn chuyển sang Tiếng Việt dùng cho dễ chọn biểu tượng cài đặt -> Settings

 

Tại Language and region -> Tiếng Việt

Lúc này bạn chọn ngôn ngữ tiếng Việt

Lúc này bạn bấm Reload now để tại lại trang

Giờ bạn bấm thoát ra khỏi cài đặt

3. Tạo một lịch hẹn

Sau khi bạn vào thì nó hiện cho bạn cái khung thời gian. Bạn có thể xem theo ngày, theo tuần, theo tháng...Tùy theo các bạn chọn theo cách nào cho phù hợp với mình.

 

Thường Richdad Tuấn hay dùng lịch theo Tuần. Để thêm lịch vào bạn bấm vào ô muốn đặt lịch. Ví dụ ngày mai mình có lịch hẹn ngày 01/06/2018 lúc 6h 30 tối (PM)  thì mình bấm vào ô ngày và giờ đó

Bạn sẽ bấm vào tùy chỉnh khác

+ Bây giờ bạn đặt tiêu đề cho công việc: Hẹn với Khoa là người bạn của mình. Hẹn lúc 17h 30 đến 18h 30

Bạn kiểm tra lại ngày giờ, thời gian hẹn có đúng không, nếu không bạn bấm vào đặt lại.

Nếu bạn đã biết địa chỉ chổ hẹn trước thì bạn điền vào

Nếu bạn muốn nó thông báo 30 phút trước khi đến hẹn thì mình sẽ đặt lệnh thông báo. Tại đây nó có 2 chức năng thông báo qua tin nhắn và email.

Sau đó bạn bấm lưu lại là xong. Khi đến giờ đó nó sẽ báo trước cho chúng ta biết để chuẩn bị

4. Chia sẽ lịch hẹn với người khác

Chúng ta có thể chia sẽ lịch này thông báo cho những người khác bằng cách thêm địa chỉ email vào. Khi đó google sẽ tự động chuyển lịch này cho cái người được mời

Khi họ mở email lên và bấm chấp nhận lời mời đi sự kiện thì google sẽ gửi email lại cho chúng ta thông báo họ chấp nhận lời mời đó

5. Chức năng kéo thả trong google lịch

Ví dụ sau khi gần đến lịch hẹn mà bên kia họ thay đổi thời gian thì với chức năng này sẽ giúp bạn di chuyển qua khung giờ khác thì rất dễ dàng.

Hay Tuấn nào cũng có sự kiện đó mà chúng ta làm lại từng Tuần một thì rất mất thời gian nên mình dùng chứng năng kéo thả cho nhanh

Bây giờ bạn google lịch theo tháng, sau đó bạn bấm vào dòng lịch hẹn giữ chuột kéo qua ngày khác.

Ví dụ Lịch hẹn với Khoa vừa tạo ở trên, vì lý do nào đó bạn ấy bận và hẹn mình vào ngày 08/01/2018, mình kéo qua ngày đó.

 

Tương tự các sự kiện khác mình cứ kéo như vậy, rất là đơn giản, như thế mình sẽ không mất nhiều thời gian cho việc tạo sự kiện mà nó cùng thời gian cố định.

6. Chức năng phân loại sự kiện

Chính là phần chọn màu sắt phân loại ra, vĩ dụ lịch uống cafe với khách hàng thì để màu xanh lá, lịch đi hội thảo thì mình để màu đỏ, Lịch đi chơi thì mình để màu xanh đậm ....bạn sẽ chọn, có tất cả 11 màu

 

Để tạo ra một lịch mới, mở trang Google Calendar trong trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản Google bạn muốn chia sẻ. Trong khung bên trái, nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh My calendars và chọn “Create new calendar” (Tạo lịch mới) từ trình đơn thả xuống. (Ngoài ra, nhấp vào mũi tên bên cạnh một lịch hiện có, chọn “Calendar settings” - "Cài đặt lịch", sau đó đi đến tab "Chia sẻ lịch này" - “Share this calendar”.)

 

 

 

 

Cá nhân hóa website cho doanh nghiệp chỉ với 2.531.000 VNĐ

Tham gia Group học chuyên Sâu về kinh doanh online 

Phí tham gia 990.000k và được tham gia MIỄN PHÍ hoàn toàn

Dành cho 10 người đăng ký đầu tiên trong ngày hôm nay

Link đăng ký tham gia https://sum.vn/N3W6N

Lưu ý có thể sẽ đóng khuyến mãi hay tăng phí bất cứ lúc nào tùy theo giá trị chia sẽ trong group

www.lovetopone.com

Địa chỉ: 49/66 Phạm Văn Bạch, Quận Tân Bình, HCM
Hotline: 0977.489.379 - 0919.908.907
Email: lovetoponegroup@gmail.com

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 


(*) Xem thêm:

Bình luận
Your SEO optimized title page contents