Hướng dẫn sử dụng google drive lưu trữ và chia sẽ tài liệu trên internet

12/12/2017 | 1916 |
0 Đánh giá
Bài viết này hướng dẫn bạn cách sử dụng google drive lưu trữ và chia sẽ tài liệu trên internet, google drive là một dịch vụ của google giúp các bạn lưu trữ trực tuyến trên nền đám mây và chia sẽ tài liệu. thư mục khác cho mọi người.

Hướng dẫn sử dụng google drive lưu trữ và chia sẽ tài liệu trên internet. Với bài viết này còn giúp cho bạn có thể nhanh chóng tải dử liệu về máy tính ở bất kỳ đâu. Và bạn cũng có thể truy cập dữ liệu trên bất kỳ thiết bị nào. các bạn có không gian lưu trữ miễn phí lên đến 15gb khi các bạn sử dụng google Drive.

Đầu tiên các bạn truy cập vào trang google drive

http://drive.google.com

Bạn đăng nhập bằng tài khoản Google. Các bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail để đăng nhập.

Trên giao diện Drive của các bạn, ở Menu bên trái các bạn có thể xem các tập tin của các bạn, tập tin được chia sẻ với các bạn, các tập tin được đánh dấu sao, các tập tin gần đây, thùng rác…

Tại thư mục Drive bạn bấm chuột phải chọn tạo thư mục mới

Sau đó các bạn đặt tên cho thư mục (hoặc đặt tên file) và chọn Tạo.

Đến đây sau khi có tệp thư mục rồi bạn up file dữ liệu lên từ máy tính để lưu trữ trên google drive. Bạn chọn mũi tên drive của tôi -> Tải tệp lên...

Sau đó chọn đến tập tin hay thư mục các bạn muốn tải lên và chọn Open.

Sau khi tải xong, dữ liệu sẽ được lưu trong phần Drive của tôi.

Bạn muốn chia sẽ có nhiều người cùng xem , các bạn đánh dấu vào ô vuông trước tập tin, thư mục các bạn muốn chia se. Sau đó nhấp chuột phải -> Chia sẻ (Share)-> Chia sẻ. 

Bạn có thể chia sẽ theo ý muốn của mình như: gửi email cho cộng tác viên, gửi qua email dưới dạng tệp đính kèm.

Nhập địa chỉ email người nhận, và thêm ghi chú nếu các bạn muốn. Nhấn Nâng cao để thiết lập quyền truy cập với người nhận.

Thêm email vào cho đối tượng muốn chia sẽ

Bạn muốn chia sẽ cho những ai trong danh sách email thì bạn chọn tắt - chỉ những người nhất định mới có quyền truy cập

Ngoài ra các bạn cũng có thể tùy chỉnh cho tập tin, thư mục bằng các đánh dấu vào ô vuông trước nó và chọn chuột phải. Các bạn có thể thêm dấu sao, đổi tên, tải xuống, xem, di chuyển tới...

Các bạn cũng có thể tùy chỉnh cho tập tin, thư mục bằng các đánh dấu vào ô vuông trước nó và chọn chuột phải. Các bạn có thể thêm dấu sao, đổi tên, tải xuống, xem, di chuyển tới…

Phía trên bên phải Drive là thanh menu ngang, các bạn có thể chọn biểu tượng để hiển thị chi tiết và hoạt động trên Google Drive.

Chọn chế độ hiển thị các thư mục và tập tin trên Drive:

Các bạn có thể chọn biểu tượng cài đặt để cài đặt cho Drive:

Các bạn có thể tải Google Drive về máy tính của mình, ứng dụng cho phép các bạn truy cập vào tài khoản tương tự như một thư mục trên Windows.

Sau khi tải xong, các bạn cài đặt vào hệ thống, xuất hiện thư mục Google Drive, các bạn có thể đồng bộ hóa với dịch vụ Drive của Google.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều tính năng và khai thác tối đa hiệu quả của Google Drive trong quá trình sử dụng dịch vụ này. Chúc các bạn thành công!

 


(*) Xem thêm

Bình luận

Đổi sim 3G sang 4G giữ nguyên số và dữ liệu danh bạ tại nhà hoàn toàn miễn phí

 

Your SEO optimized title page contents